ถ้ามนุษย์โจ๊ะกันด้วย'ท่าทาง'แบบสัตว์โลกอื่นๆ จะออกมาเป็นแบบไหนกันนะ?

        มนุษย์น่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตชนิดเดียวที่พยายามทดลอง 'วิธีการ' 'ขั้นตอน' หรือ 'ท่าทาง' ในการสืบพันธุ์มาจนหมดทุกรูปแบบ จนไม่มีคำว่าแปลกใหม่อีกต่อไปหากเรามีความสามารถในการกูเกิ้ลและปลดบล๊อคที่เพียงพอ จะเหลือก็แต่การสืบพันธ์ุของสิ่งมีชีวิตอื่นๆในธรรมชาติ ที่หากเราลองตั้งใจศึกษาก็จะพบว่า 'นี่มันเกินกว่าจินตนาการที่มนุษย์เราคาดคิดไว้เสียอีกเหมือนที่ MIKE TRAPP รวบรวมและนำเสนอไว้ตามนี้


1. ตั๊กแตน

        ตั๊กแตนตัวเมียจะกินหัวตั๊กแตนตัวผู้ไปด้วยขณะที่มีเพศสัมพันธ์กัน 'กินหัว'ในที่นี้ไม่ใช่คำเปรียบเปรยถึงการกดขี่ข่มเหง แต่คือการที่ตั๊กแตนตัวเมียเคี้ยวหัวตั๊กแตนตัวผู้เข้าไปในปากจริงๆขณะที่กำลังโจ๊ะพรึมๆกันอยู่ - ที่หลอนกว่านั้น คือ ตั๊กแตนตัวผู้ที่ไร้เงาหัวก็ยังปฏิบัติท่วงท่าในการผสมพันธ์ต่อไปได้จนเสร็จสิ้นภารกิจอยู่ดี


รูปประกอบ: ตั๊กแตนตัวเมียกินหัวตัวผู้ระหว่างการเพศสัมพันธ์กัน

2. แมลงปอ

        เริ่มจากการที่แมลงปอตัวผู้บินเข้ามาจีบตัวเมียจากทางด้านหลัง เมื่อตัวเมียตกลงปลงใจจะ one-night-stand ด้วย ตัวผู้ก็จะใช้อวัยวะแถวๆก้นเกี่ยวคอตัวเมียไว้พาบินไปด้วยกัน ไกวเปลให้ทุกคืน เกาคางให้ทุกวัน ก่อนที่จะลงจอดเปิดใช้บริการกิ่งไม้ชั่วคราว 400.- เพื่อจัดการกิจกรรมโจ๊ะพรึมๆด้วยท่าบิดตัวเกี่ยวคล้องกันรูปหัวใจ♥ โรแมนติคมากกก...

รูปประกอบ: กิจกรรมการเพศสัมพันธ์กันด้วยท่าบิดตัวเกี่ยวคล้องกันรูปหัวใจของแมลงปอ

3. ปลาแองเกลอร์ หรือ ปลาตกเบ็ด

        ถ้าไม่คุ้นชื่อ ให้นึกภาพทะเลลึกๆ มืดๆ ปลาตัวนี้จะมีหลอดไฟติดอยู่บนหัวเพื่อล่อเหยื่อมาใกล้ๆแล้วฮุบกินซะ (ที่เล่ามาเนี่ย คือ ตัวเมีย) ส่วนปลาตัวผู้นั้นจะมีขนาดเล็กจิ๋วมาก พวกมันคือนักล่าหญิงในที่มืดอย่างแท้จริง เมื่อมันเจอตัวเมียในท้องทะเลที่มืดสนิท มืดจนหน้ามืดว่าหลุดตัวเมียตัวนี้ไปคืนนี้กลับบ้านมือเปล่าแน่... มันก็จะเข้าไปเกาะติดตัวเมีย อยู่กินด้วยกัน ซักผ้า ถูบ้าน ผสมพันธุ์ จนเมื่อเวลาผ่านไป ตัวผู้ก็จะค่อยๆหลอมรวมเป็นส่วนหนึ่งของตัวเมีย ผิวหนังเชื่อมกัน ระบบเลือดหมุนเวียนต่อกัน และสุดท้าย ก็จะโดนกลืนกลายเป็นอวัยวะส่วนของตัวเมียไปตลอดกาล (แปลว่า มันจะสูญเสียประสาทสัมผัสและอวัยวะของตัวเองทั้งหมด ยกเว้นระบบสืบพันธุ์) อาห์... นี่กำลังอ่านการ์ตูนสยองขวัญของ จุนจิ อิโต อยู่ใช่ไหมเนี่ย

รูปประกอบ: ปลาแองเกลอร์ หรือ ปลาตกเบ็ด

4. กบ

        รูปอนิเมชั่นชัดเจนมาก ตัวเมียเตรียมไข่รอไว้ ตัวผู้มาประกบใกล้ๆ พอตัวเมียวางไข่ออกมาปุ๊บ ตัวผู้มาฉีดน้ำเชื้อใส่ปั๊บ สวมกอดไม่สอดใส่ ปฏิสนธิภายนอก ...เหงาๆ


รูปประกอบ: การสวมกอดกันของกบ

5. ไส้เดือน

        เนื่องจากไส้เดือนหนึ่งตัวมีอวัยวะเพศทั้งสองเพศอยู่ด้วยกัน ดังนั้น: เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด มันก็ต้องเป็นผู้ให้และผู้รับในเวลาเดียวกัน มันจึงเลือกท่าทางในการโจ๊ะพรึมๆโดยใช้ด้านท้องแนบกันแบบสลับหัวสลับหาง รุก-รับไปพร้อมๆกัน (ก็คือ 69 นั่นแหละ จบนะ)


รูปประกอบ: การสืบพันธุ์ของไส้เดือนที่ทำเป็นสีขาวดำเพื่อละระดับความคลื่นไส้        ท้ายที่สุดแล้ว สิ่งมีชีวิตทุกชนิดล้วนเกิดมาเพื่อเอาตัวรอดและสืบพันธุ์ มนุษย์ก็เช่นกัน การสืบพันธุ์ของมนุษย์ก็เพื่อดำรงเผ่าพันธุ์สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมชนิดนี้ไว้ต่อไปถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน แม้ว่าเราจะคุ้นเคยกับกับการสืบพันธุ์ในท่าทางของมนุษย์ (และท่ามนุษย์ที่พยายามทำ) ก็ตามที ความมหัศจรรย์ของโลกเราก็มีความหลากหลายกว่าที่เราจะจิตนาการได้อยู่อีกมากมายcredit: mantiskingdom.comcollegehumormiketrapp.tumblr40.media.tumblrkroobannokwikimediabiologypop