ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ !—ของเล่นผู้ใหญ่ที่จะชวนให้ทุกคนเปิดใจเรื่องเพศมากขึ้น

ถ้าจะบอกว่าของเล่นมีไว้ให้เด็กๆ เท่านั้น คงเป็นแนวคิดที่เชยไปแล้ว

เพราะในปัจจุบันนี้อุตสาหกรรมของเล่นมีการพัฒนามากขึ้น แถมยังแพร่ขยายออกไปสู่กลุ่มผู้ซื้อหลากหลายวัย เราจึงเห็นวัยรุ่นหรือผู้ใหญ่ไปซื้อของเล่นมาแต่งบ้าน หรือให้เป็นของขวัญกันอยู่บ่อยๆ เพราะของเล่นมีเสน่ห์บางอย่างที่ทำให้จิตใจสดชื่น เหมือนกลับไปในวันที่เรายังมองโลกอย่างใสซื่ออีกครั้ง วันนี้ผมจึงมาเล่าถึงของเล่นเซ็ตหนึ่งที่มีอะไรมากกว่าคำว่า 'ของเล่น' ที่เราคุ้นเคย


เจ้าของเล่นเซตนี้ชื่อ Slaps ลักษณะเป็นแผ่นตัวต่อ สีสดใสรูปทรงแปลกตาจาก Slaps Studio สตูดิโอออกแบบจากสกอตแลนด์ที่ก่อตั้งโดยสองดีไซเนอร์ Giulia Fiorista และ Ed White 
ดูเผินๆ เจ้าของเล่นเซ็ตนี้เหมือนจะเป็นแผ่นพลาสติกใส รูปทรงเท่ๆ แบบของเล่นที่อยู่บนโต๊ะของผู้ชื่นชอบงานดีไซน์ทั่วไป แต่พอสังเกตดูดีๆ ก็จะพบกับฟอร์มคุ้นตาที่ลดทอนมาจากเรื่องเซ็กซ์! ทั้งรูปอวัยวะเพศชายและหญิง ก้น ขาที่อ้าออก ริมฝีปาก และอีีกมาก ทุกชิ้นจะมีร่องไว้ประกอบเข้าด้วยกัน เพื่อเปิดพื้นที่ให้ผู้เล่นได้สร้างสรรค์ท่าทาง  สถานการณ์ และบรรยากาศได้ตามชอบใจ ไม่ว่าคุณจะมีรสนิยมแบบชายกับชาย หญิงกับชาย หญิงกับหญิง หรือแบบฮาร์ดคอร์เอาต์ดอร์นอกสถานที่ ก็สามารถจัดสรรได้ตามจริต เพราะในเซตนี้มีตัวต่อที่ช่วยสร้างจินตนาการทางเพศของคุณให้บรรเจิด เรียกว่า รวมสิ่งต่างๆ ที่สามารถไปผูกกับเรื่องราวอีโรติกในจินตนาการของคุณนั้นเองอย่าเพิ่งเข้าใจผิดนะครับ ทาง Slaps Studio ไม่ได้ทำเจ้าของเล่นเซ็ตนี้ขึ้นมาเพื่อความทะลึ่งตึงตังเพียงอย่างเดียว เจ้า Slaps นี้ เกิดขึ้นจากการต่อยอดจากงานวิจัยในห้องเรียนที่ Glasgow School of Art ในหัวข้อ drunken conversations in bars หรือ 'บทสนทนาของคนเมาในบาร์' จุดประสงค์ที่แท้จริงของ Slaps คือทำให้ผู้คนในสังคมหรือในครอบครัว รวมถึงคนใกล้ชิดกล้าที่จะพูดคุยและแสดงมุมมองในเรื่องเพศมากขึ้น เพื่อให้ทุกคนมองว่าการพูดถึงเรื่องเพศไม่ได้เป็นเรื่องผิด แถมเจ้า Slaps นี้ยังสะท้อนเรื่องเพศออกมาในลักษณะที่ง่าย สนุก เข้าถึงง่าย มากกว่าจะเป็นงานวิจัยที่เคร่งเครียด รูปแบบการเล่นที่อิสระของมันยังสะท้อนให้เราเห็นถึงความเป็นไปได้ที่หลากหลายมากขึ้นในเรื่องเพศที่มีอยู่รอบตัวเราในปัจจุบัน เพื่อจะนำไปสู่การรู้จักเคารพในความคิดหรือรสนิยมที่แตกต่าง โดยวิธีการเล่นเจ้า Slaps นั้น แน่นอนว่าไม่มี สิ่งเดียวที่คุณต้องทำคือดึงเอาความรู้สึกที่อยู่ในใจและแสดงออกมาอย่างจริงใจผ่านของเล่นเซ็ตนี้ 


จากที่เล่ามา ทุกคนคงพอจะรู้ว่า เจ้า Slaps นี้ ไม่ใช่ของเล่นที่เหมาะกับเด็กๆ เท่าไหร่ แต่ดูจะเหมาะกับผู้ใหญ่ วัยรุ่น อย่างเราๆ ท่านๆ มากกว่า และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชอบตัดสินว่า สิ่งนั้นผิด สิ่งนี้ถูก สิ่งนี้ดี สิ่งนี้ไม่ดี 

การเปิดกว้างทางจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์นั้นสำคัญสำหรับเด็กแน่ๆ แต่ก็สำคัญสำหรับผู้ใหญ่ด้วยเช่นกัน แม้ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ก็อย่าลืมที่จะสนุก เปิดใจ และสร้างสรรค์นะครับ