เปลี่ยนเรื่องยุ่งให้เป็นเรื่องเยี่ยมด้วย 4 อุปกรณ์ขจัดปัญหาของคนรักหมาแมว


      เชื่อว่าสัตว์เลี้ยงของหลายๆ คนไม่ได้ถูกเลี้ยงไว้เพื่อเป็นเพื่อนแก้เหงาหรือใช้เฝ้าบ้านเท่านั้น แต่ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวที่ต้องการมอบความรัก ความเอาใจใส่ในทุกๆ ด้านให้อย่างดีที่สุด เทคโนโลยีที่แทรกซึมเข้ามาในชีวิตมนุษย์อยู่ทุกเมื่อเชื่อวันจึงไม่ละเลยที่จะอ้าแขนโอบกอดเพื่อนรักขนปุยไว้ในการดูแลด้วยเช่นกัน

 


Petcube

                ทุกวันนี้ไม่ว่าอะไรก็ทำผ่านออนไลน์ได้ ไม่เว้นแม้แต่การเล่นกับสัตว์เลี้ยงสุดรัก เพราะต่อให้ตัวจะอยู่ไกลแต่ก็ยังทำกิจกรรมสนุกๆ ร่วมกันได้ ด้วย Petcube ที่มีกล้องมุมกว้าง 138 องศา คอยเป็นหูเป็นตารายงานสถานการณ์ในบ้านด้วยการส่งต่อวิดีโอคมชัดระดับ HD ผ่านแอพพลิเคชั่น แถมยังมีฟังก์ชั่นอินเตอร์แรคทีฟให้เจ้าของบังคับแสงเลเซอร์เล่นกับสัตว์เลี้ยงได้อีกด้วย

lumenati.co

 


Lishinu Retractable

            สายจูงนั้นเปรียบดั่งสายสัมพันธ์หนึ่งเดียวระหว่างเรากับเจ้าตูบสุดที่รักเมื่อต้องก้าวพ้นอาณาบริเวณบ้าน Lishinu จึงปฏิวัติวงการเดินเล่นด้วยสายจูงแบบแฮนด์ฟรี ที่ใช้สวมติดข้อมือไว้ได้อย่างง่ายดาย สายจูงยืดหดได้ตามแรงดึงของสุนัขแต่ก็มีระบบออโต้ล็อคเพื่อความปลอดภัย รองรับการเคลื่อนไหวได้ 360 องศา ไม่ต้องคอยเปลี่ยนท่าจับจนเมื่อยมืออีกต่อไป

lishinu.com

 


Continuous-Clean Litter Box            หมดยุคถกแขนเสื้อแปลงร่างเป็นบ่าวรับใช้เก็บกวาดอึแมวแล้ว เพราะ Continuous-Clean Litter Box ประกอบด้วยนวัตกรรมกำจัดสิ่งปฏิกูลสำหรับเจ้าเหมียวทูนหัว โดยตัวฐานเครื่องจะคอยหมุนเก็บกวาดทำความสะอาดทรายในกระบะทุกหนึ่งชั่วโมง ทำให้ปราศจากกลิ่นและปลอดเชื้อโรค แถมรับรองได้ว่าไม่มีเสียงรบกวนให้รำคาญใจแม้ตั้งในบ้าน

petsafe.net 

 


Nuzzle                อาภรณ์ชิ้นสำคัญของเพื่อนรักสัตว์เลี้ยงที่นอกจากจะเป็นสิ่งแสดงตัวว่ามีเจ้าของแล้ว ปลอกคอชิ้นนี้ยังมีฟังก์ชั่นที่ทำให้เราติดตามสัตว์เลี้ยงจอมซนที่หนีหน้าหายไปจากบ้านได้ เพราะมี GPS ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนคอยติดตามการเคลื่อนไหวได้ตลอดทุกย่างก้าว มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ติดตามอุณหภูมิและส่องแสงไฟได้ในยามจำเป็น 

hellonuzzle.comจากคอลัมน์ Gizmo : giraffe Magazine 30— Depression Issue 

ติดตามอ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ giraffe