บุกป่าฝ่าดง Into The Wild ใช้ชีวิตกับธรรมชาติได้แบบไม่ง้อไฟฟ้า


            ต้นปีแบบนี้อุทยานแห่งชาติ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทั่วไทยต่างทยอยเปิดให้คนเมืองได้เข้าไปเดินป่าหาความหมายของชีวิตกันแทบทุกแห่ง ใครอยากลองทิ้งอุปกรณ์ที่ต้องพึ่งพาพลังงานไฟฟ้า มาใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติต้องไม่พลาดหยิบของ 4 อย่างนี้ติดกระเป๋าไปด้วยWATERPROOF CREW SOCKS


            การบุกป่าฝ่าดงนั้นเรียกร้องเครื่องนุ่งห่มที่สวมใส่สบายแต่ไม่ทิ้งฟังก์ชันช่วยปกป้องและปกปิดร่างกายให้พ้นจากแมลง ทาก คมหนามกิ่งไม้รวมไปถึงความชื้นที่หลีกเลี่ยงไม่พ้น ถุงเท้ากันน้ำคู่นี้จึงเกิดมาเพื่อลุยโดยเฉพาะ ด้วยเส้นใยพิเศษหนาสามชั้นจึงช่วยให้เท้าไม่เปียกแฉะแม้เดินลุยน้ำ แต่ยังคงอุ่นเบาสบาย และป้องกันแบคทีเรียได้อีกด้วย

showerspass.com
 


LUNATEC's Aquabot

            ในเมื่อน้ำคือชีวิต ภาชนะบรรจุน้ำจึงต้องเลือกที่ปลอดภัยและใช้คุ้มอย่าง LUNATEC's Aquabot ขวดนี้ ที่เพียงกดปุ่มบนฝาก็จะฉีดน้ำออกมาเป็นฝักบัวเคลื่อนที่แบบง่ายๆ หรือจะเปลี่ยนเป็นน้ำความดันสูงฉีดน้ำได้ไกลถึง 7 เมตร จึงล้างจานชามหลังมื้อกลางวันกลางป่าได้สะอาดเอี่ยม หรือหากเดินจนเหงื่อหยดก็ยังฉีดละอองน้ำให้ความสดชื่นได้อีก

lunatecgear.com

 


HYPNOS

            อยากจะงีบใต้ร่มไม้ยามบ่าย แต่สถานที่ไม่ค่อยเอื้ออำนวย แจ็คเก็ตฮู้ดตัวนี้มีทางออก เพียงเป่าลมใส่ช่องที่ติดอยู่ด้านใน หมอนเป่าลมที่ซ่อนอยู่ใต้เนื้อผ้าก็จะพองออกให้หนุนนอนได้ตามความหนาบางที่ต้องการ เมื่อถึงเวลาต้องไปต่อก็ปล่อยลมออกได้ภายในไม่กี่วินาที คราวนี้จะขึ้นรถลงเรือหรืออยู่ที่ไหนก็หลับสบายไม่ปวดคออีกต่อไป 
shophypnos.com

 


VSSL SUPPLIES            เรื่องยุ่งยากของการตั้งแคมป์ คือบรรดาสารพัดอุปกรณ์ที่ต้องเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการใช้ชีวิตนอกขอบเขตของความสะดวกสบาย VSSL Supplies ลัดขั้นตอนแพ็คของให้เหลือเพียงหยิบแท่งอะลูมิเนียมนี้ใส่กระเป๋า เพราะมันมีครบแล้วทุกอย่างทั้งที่เปิดกระป๋อง เทียนไข เข็มทิศ ชุดกรองน้ำ ไม้ขีด เบ็ดตกปลา ชุดปฐมพยาบาล ฯลฯ

vsslgear.com