เปลี่ยนเรื่องยากเป็นเรื่องง่ายด้วย 4 ตัวช่วยสำหรับเหล่านิวบี้


ทุกวงการจะก้าวต่อไปได้ ก็ด้วยการอ้าแขนรับน้องใหม่เข้ากลุ่ม เราทุกคนก็คงเคยสัมผัสความงกเงิ่นเปิ่นเด๋อกันมาก่อนทั้งนั้นกว่าจะได้ชื่อว่าเป็นมือโปร แม้รู้ดีว่าทุกทักษะต้องอาศัยวันเวลาเคี่ยวกรำฝึกปรือ แต่เราจะไม่ปล่อยให้บรรดามือใหม่ในยุค 4G ต้องลองผิดลองถูกอย่างเดียวดาย ในเมื่อเรามีตัวช่วยสุดฉลาดเช่น 4 ชิ้นนี้อยู่บนโลก!1. ปั่นไกลกว่าเดิมด้วย GeoOrbitalWheel
GeoOrbital / ≈ 17,500 บาท

ใครที่เพิ่งตัดสินใจปั่นจักรยานในเมืองอาจท้อตั้งแต่กลางทางด้วยสภาพการจราจรและอากาศร้อน จนทำให้ปั่นหมดแรงเอาง่ายๆ ใจอยากพักเหนื่อยระหว่างทางแต่ก็ต้องไปทำงานให้ทัน GeoOrbital จึงออกตัวล้อฟรีอาสาพานักปั่นน่องใหม่เคลื่อนที่ต่อไปได้ไกลถึง 30 กิโลเมตรด้วยกำลังไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ เพียงสวมล้อนี้แทนล้อหน้าจักรยานก็วิ่งฉิวได้ทันที 


2. นิ้วปลอดภัยหายห่วงด้วย CutShield

G & F / ≈ 340 บาท

หลายคนใฝ่ฝันอยากเป็นแม่ครัวหัวป่าก์ พ่อครัวกระทะเหล็ก แต่ต้องมาตกม้าตายเอาดื้อๆ เพราะเผลอหั่นนิ้วตัวเองตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้าครัวจนทำให้มื้อนั้นเป็นอันโมฆะ แต่หากสวมถุงมือนี้แล้วก็หายห่วง เพราะทำจากเส้นใยหนาแกร่งนี้ที่พร้อมปกป้องนิ้วของเราจากคมมีดได้อย่างมั่นใจ เด็กก็ใช้ได้ ผู้ใหญ่ที่ยังใจไม่กล้าพอก็ใช้ดี

3. นับรอบกระโดดด้วย TheSmart Rope

Tangram Factory/ ≈ 3,100 บาท

กว่าจะเคยชินกับการออกแรงเป็นเวลานานๆ ร่างกายต้องฝ่าด่านความทุกข์ทรมานมาก่อนเสมอ ดังนั้นเราจึงต้องหาวิธีสร้างความรื่นรมย์ระหว่างการออกกำลัง ด้วย The Smart Rope เชือกกระโดดที่ช่วยนับครั้งให้อย่างแม่นยำ โดยแสดงตัวเลขให้ปรากฏขึ้นเห็นตรงหน้าแบบจะๆ แถมเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชันช่วยวัดการเผาผลาญได้ด้วย


 


4. พลาสติกแหว่งซ่อมได้ด้วย FORMcard

FORMcard / ≈1,700 Baht

พ่อแม่มือใหม่ที่ต้องกลัดกลุ้มกับปัญหาลูกรักขว้างปาของเล่นแสนแพงจนแตกหัก หรือใครที่มักเผลอทำของใช้หล่นหลุดมืออยู่บ่อยๆ ไม่ต้องกุมขมับนับเงินซื้อใหม่อีกต่อไป เพราะ FORMcard แผ่นพลาสติกหนานุ่มจะช่วยเยียวยารอยแตกแหว่งบิ่นบนของใช้พลาสติกต่างๆ ในบ้านให้กลับมาใช้งานต่อได้อีกครั้ง  


จากคอลัมน์ Gizmo : giraffe Magazine  — Real Mass Issue 

ติดตามเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ giraffe