บันทึกความทรงจำให้แจ่มแจ๋วด้วยบรรดากล้องที่แค่เห็นก็ต้องร้องว้าว


        ทุกครั้งที่หยุดยาวออกไปท่องเที่ยวที่ใหม่ๆ หรือใช้เวลากับคนที่รัก วินาทีแห่งความประทับใจในระหว่างนี้จึงถูกบันทึกไว้มากที่สุดในรอบปี มาทำให้ช่วงเวลาดีๆ ยิ่งคมชัดและน่าจดจำยิ่งขึ้นด้วยบรรดาอุปกรณ์ช่วยจดจารความทรงจำเหล่านี้

 


Lumenati CS1



            ตั้งแต่เฟซบุ๊กหันมาให้ความสำคัญกับฟังก์ชันวิดีโอ ก็เหมือนเราทุกคนจะเริ่มบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ ในรูปแบบภาพเคลื่อนไหวมากขึ้น แต่ลำพังเพียงกล้องจากสมาร์ตโฟนนั้นยังไม่สาแก่ใจ เราจึงต้องมีตัวช่วยอย่าง Lumenati ที่แม้หน้าตาจะเหมือนกล้องรุ่นเก่าแต่ฟังก์ชั่นล้ำไปไกลด้วยเลนส์มุมกว้างซึ่งสร้างวิดีโอคุณภาพดีจากไอโฟนตัวเก่งได้แบบสุดแจ่ม

lumenati.co


 

Light L16


            ทุกครั้งที่ออกไปเที่ยวสถานที่แปลกใหม่ ใครๆ ก็อยากมีภาพสวยๆ เก็บไว้ดูยามคิดถึง ในเมื่อไม่อาจพกเลนส์ทุกขนาดที่มีติดไปด้วยได้ ก็นำมันมารวมไว้ในกล้องตัวเดียวเสียเลย Light L16 มีคุณสมบัติครบราวกับพกกล้อง 16 ตัวไปทุกที่ เลือกใช้ได้ตามต้องการ มีจอทัชสกรีนขนาดใหญ่ให้แก้ไขภาพได้โดยตรงพร้อมอัพขึ้นอินสตาแกรมได้แบบเรียลไทม์

light.co
 


Ulo



            เจ้านกฮูกตัวจิ๋วหน้าตาน่ารักแต่สีเรียบร้อยเหมาะกับทุกที่ในบ้าน มีทั้งโหมดปกติและโหมด alert ที่จะคอยตรวจจับและรายงานทุกการเคลื่อนไหวในบ้านผ่านสมาร์ตดีไวซ์ มองเห็นได้ชัดแจ๋วแม้ในเวลากลางคืน ติดตั้งไว้นอกบ้านก็ไม่กลัวฝนแถมยังทนทานอยู่ได้นานนับสัปดาห์โดยไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่ นอกจากนั้นยังใช้เก็บความทรงจำในรูปแบบภาพถ่ายได้อีกด้วย

mu-design.lu
 

 

Snap


            เสน่ห์ของความคลาสสิกที่ไม่เคยเสื่อมคลายของภาพโพลารอยด์นั้นขยับไปอีกขั้นด้วยคุณภาพจากกล้องดิจิทัล ความละเอียด 10MP ที่สามารถพิมพ์ภาพออกมาได้ทันทีทันใดด้วยเทคโนโลยี ZINK Zero Ink Printing camera ที่พิมพ์ลงบนกระดาษขนาด 2x3 นิ้ว โดยไม่ต้องง้อแถบหมึกเหมือนรุ่นเดิมๆ

polaroid.com