ร่วมส่งต่อความสุกบนท้องถนน กับ #BkkFuryRoad ทั้งชีวิต...เราดูแล(ตัวเอง) - Fine Day Specialฉายแล้วทุกโรง! MAD แม่กซ์ๆ BANGKOK ROAD : กทม.ถนนโลกันตร์ สุดยอดหนังจากฮอลลีวูด เรื่องราวของการจราจรที่ทำเอาฉันอยากไปวัลฮัลลา! ...เดี๋ยวๆ วัลฮัลลาจริงๆ แปลว่าแดนสวรรค์ใช่ไหม เราคงไม่อยากนั่งรถเมล์อยู่แล้วไปที่นั่นเลยเนอะ แต่การใช้ชีวิตบนท้องถนนกทม. มันชวนให้คิดไปทางนั้นได้จริงๆ วันนี้มินิมอร์เลยจะมาชวนทุกคนคุยเรื่องการเดินทาง! กับ Fine Day Special #BkkFuryRoad


ส่วนใหญ่เราจะเห็นคนบ่นเรื่องการจราจรลงในโซเชียลเน็ทเวิร์กต่างๆ ไม่ว่าจะทวิตเตอร์ หรือเฟซบุ๊ก ซึ่งบางเรื่องมันน่าขยายความต่อจริงๆ ให้ตายเถอะ ทำไมคนที่ใช้ชีวิตในกทม.ต้องเผชิญความวิบาก นี่พนักงานกินเงินเดือนหรือวอร์บอยของอิมมอร์ตั้น โจ ก่อนขึ้นรถเมล์กลับบ้านที่อนุสาวรีย์ชัย เราต้องกัดลูกชิ้นเข้าปากแล้วตะโกนบอกกระเป๋ารถเมล์ไปวัลฮัลลามั้ยว่า "เก็บตังค์ข้าาาา"


ยังไม่นับการจราจรทางอื่นๆ นะ อย่างมอเตอร์ไซค์วิน (และกลิ่นจากท้ายทอยพี่เค้า) หรือพี่แท็กซี่ที่ไม่บอกรับเรา ไปส่งรถ แต่ดันให้อีคนถัดจากเราขึ้นรถไปด้วย เฮ้ย หรือคนนั้นเขาจะเป็นญาติข้างบ้านเลยขึ้นรถได้ โอ ใจดี *ไม่ได้ใส่ฟิลเตอร์อะไรปกติใสอยู่แล้ว*

แต่แหม...ชีวิตคือการผจญภัยจริงๆ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหน้าร้อนนี้...โอ้โห คุณเอ๊ย ยอมรับเลยว่ารถเมล์ฟรีมาแล้วไม่แล บอกเลยว่าเชิด! ไม่ใช่หยิ่ง แต่เวลารถติดลมมันไม่เข้า ไม่นั่งรถแอร์มีเป็นลม กว่าจะถึงออฟฟิศนี่ไขมันในร่างไหลยิ่งกว่ามันก้อนบนเตาร้านหมูกระทะ! เรียกได้ว่าแทบจะสุกกันบนถนนเลยทีเดียว

อา...นี่มันถนนกทม.หรือกระทะโคเรียคิงกันนะ 

ที่ชวนคุยเรื่องนี้เพราะมินิมอร์อ่าน Story BANGKOK แดน-เจอ-RUSH โดย MepMhee แล้วได้ไอเดีย ไงล่ะ 1. วิบาก เวย์ ทู ออฟฟิศ #1 สาย 18


เรามาแชร์กัน! จะเขียนเล่าใน minimore makers ก็ได้นะ แค่ขึ้นหัวข้อว่า #BkkFuryRoad แล้วต่อด้วยหัวข้อของตัวเอง อย่าง "#BkkFuryRoad กลิ่นสาบหรือกลิ่นกุหลาบจากท้ายทอยพี่วินอันไหนจะฟินกว่ากัน" หรือทวีตแล้วติดแฮชแท็ก #BkkFuryRoad ทวีตใครน่าสนใจ มินิมอร์ขอรีทวีต ส่งความสุกให้ทุกคนในวันศุกร์จ้ะ


#BkkFuryRoad จะทำให้มินิมอร์กับเพื่อนๆ ได้อ่านเรื่องแบบไหน? มาเล่าประสบการณ์การใช้รถใช้ถนนในกรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของไทยแลนด์แดนมอดไหม้กัน ตอนนี้แค่แมดแมกซ์ยังไม่พอ เดินออกแดดไปเธอก็ได้เป็นหญิงสาวผู้มากับไฟแบบ แคทนิส เอเวอร์ดีน แล้ว! *ชูห้านิ้ว* *โบกวินเข้าออฟฟิศ* *เดินไม่ไหว* พอรวมความร้อนแรงกับพี่วินได้เป็นโกสต์ไรเดอร์อีก โถ...