สวัส(ไม่)ดีศุกร์ 13 มาอ่านหนังสือ ชวน บรื๋ออ..อ..อ กันเถอะคุณเคยพบกับสิ่งที่เกิดขึ้นและหาคำอธิบายไม่ได้หรือไม่ หรือบางครั้งจิตปรุงแต่งของเราก็คิดไปไกล เกินกว่าจะอยากเดินเข้าไปหามันแล้วพิสูจน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคืนนี้นะ... ศุกร์ 13 เลขดีเสียด้วย อะไรที่มองไม่เห็นอาจจะจับตามองคุณอยู่ก็ได้...อย่างเช่นยุง หรือแมงมุม (เอ๊ะ)


ศุกร์ 13 น่ากลัวแค่ไหน แต่ก็อย่าเครียดไปเลย สำหรับคนที่ชอบเรื่องผีสุดๆ แต่ไม่ได้ชอบผีเล้ย มินิมอร์มีหนังสือผีๆ ปีศาจ และหนังสือหลอนจิตชวนให้ระทึกจนต้องระวังหลังมาฝากกันล่ะ! สามารถอ่านได้ในห้องนอน ใต้หิ้งพระ ในวงล้อมของกระเทียม หรือเอนกายในข่ายสายสิญจน์ก็ได้นะ ชิลๆ ไม่เครียดๆ


ไปเริ่มดูกันเลยHAVE A GHOST TIME โดย PLARIEX 

หลายคนอาจจะคุ้นชื่อของปลารี่กับงานแนวน่ารักๆ มาโดยตลอด จนกระทั่งเธอเขียนเรื่องนี้! อาจจะประหลาดใจกันว่า เฮ้ย โดนกองบ.ก.บังคับหรือเปล่า ไม่ใช่เลย นี่คืออีกด้านหนึ่งของปลารี่ ที่นิยมชมชอบเรื่องผีอย่างที่สุด! ไปดูกันว่าเส้นคิวท์ๆ กับผีที่ไม่คิวท์จะไปด้วยกันอีหรอบไหนใต้แสงธูป โดย จัง

เวลานักศึกษาย้ายเข้าหอพักใหม่ ก็มักจะมีความหวาดหวั่นว่าเจ้าของเก่าจะทิ้งอะไรไว้ไหม หรือว่าเจ้าของเก่าจะยังไม่ได้ไปไหน... และหอนี้ก็มีผีอยู่เหมือนกัน ไม่ได้หลอกให้กลัวหรอกนะ แต่จะทำให้เราได้ค้นหาคำตอบว่า จริงๆ แล้ว ‘ผี’ กับ ‘คน’ อยู่ด้วยกันได้หรือไม่
บรื๋อ! น่ากลัวก็ไม่บอก โดย ศุภมิตร จันทร์แจ่ม (ปุ๋ย Devil)

พวกเราน่ะรู้จักพี่ปุ๋ยมานานแล้วใช่ไหมล่ะ...แต่การที่พี่ปุ๋ยสามารถเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับผีได้ยาวถึง 13 เล่ม!! มันน่ามหัศจรรย์มาก (จำนวนล่าสุด และแน่นอนว่าต้องมีอีก) ไม่ว่าจะผีในป่า ผีในที่ต่างๆ เอ๊ะ ทำไมที่ไหนก็มีผี! ไปอ่านเรื่องราวทั้งฮาและน่าขนลุกได้เลย

THE MONSTER PIECE: ไม่มีใครครบ โดย ฉัตรรวี เสนธนิสศักดิ์

เปลี่ยนจากผีที่มองไม่เห็น มาพูดถึงเรื่องความประหลาด ในโลกอันแสนประหลาด ที่กลายเป็นความสัมพันธ์อันประหลาด! บางครั้งสิ่งที่เรามองเห็นก็ยากจะทำความเข้าใจได้ เพราะอะไรกัน? 

MONSTER & GIRLFRIEND ปีศาจกับหญิงสาว โดย THEDUANG

เปลี่ยนบรรยากาศจากเรื่องผี และความประหลาด มาเรื่องของปีศาจกับหญิงสาว ตัวแทนของนิทานเล่าความสัมพันธ์ระหว่างสิ่งน่ากลัวและความสวยงาม ความมืดจะกลืนกิน หรือความสดใสจะฉายแสง?

MY MANIA 1-3 โดย เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์.

มันมีความ freak อยู่ในตัวมันเอง หลายๆ อย่างที่คาดไม่ถึงและได้อ่านจาก MY MANIA ทำเอาหลอนยิ่งกว่าเรื่องผีเสียอีก ภาพที่จำติดตา เนื้อหาที่หลอนเข้าไปในหัว อาจจะทำให้คนอ่านต้องระหวังหลังตลอดเวลาก็ได้


มินิมอร์รวบรวมหนังสือหลอนใจมาให้ดูกันในคืนศุกร์ 13 หลายคนอาจจะไปฟรายเดย์ไนท์กับเพื่อน แต่รีบกลับบ้านเถอะ...บางทีขากลับอาจจะได้เพื่อนใหม่ที่มองไม่เห็นตามกลับมาด้วยก็ได้นะ *บิลท์แรง*