ปลาร้องแอ๋วๆ แมวตายได้ 9 รอบ "เรื่องเข้าใจผิดในวัยเด็ก" ของเพื่อนๆคืออะไร! - Minimore Fine Day Specialวัยเด็กนั้นสดใส อ่อนโยน ช่างจินตนาการ พอมินิมอร์โตขึ้นมาแล้วรับทราบวีรกรรมตัวเองในสมัยก่อน ถึงกับร้อง เฮ้ยยยย คิดอะไรอยู่! มันช่างเป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่ไม่สามารถทำได้จริงๆ พบกับหัวข้อที่น่าถกเถียงและแชร์ต่อโดย 'tama9toma' กับ 'เรื่องเข้าใจผิดในวัยเด็ก' มินิมอร์ก็อยากรู้...ที่เขาว่า 'เด็กเหมือนผ้าขาว' จริงๆ แล้วจะเป็นผ้าขาวออฟไวท์ ขาวสีแชมเปญ หรือเป็นผ้าขาวที่ถักทอด้วยเส้นไหมหลากสีสันเหมือนเสื้อคลุมพ่อมดขาวซารูมานกันแน่! *ทำหน้าเนิร์ดมาก*วันก่อนขณะที่กำลังเลือก Makers หลายหลากเพื่อเอามาแนะนำ เราก็สะดุดเข้ากับโพสต์หนึ่งของ tama9toma จาก story ที่มีชื่อว่า 


....
...

มินิมอร์ก็อยากรู้ เลยกดเข้าไปดู

คุณพระ!


เหมือนเปิดประตูไปแล้วเจอมายลิตเติ้ลโพนี่วิ่งเล่นเต็มทุ่งหญ้า! จินตนาการในวัยเด็กนั้นช่างทรงพลัง ตอนนี้จะเลียนแบบก็ทำไม่ได้ 


ขอยกตัวอย่างเรื่องหนึ่งที่ประทับใจ 

อันดับที่ 5 โกยซีหมี่
โกยซีหมี่คือเส้นบะหมี่ในน้ำแบบราดหน้ามีหน่อไม้เส้น และไก่แต่เด็กนี่เข้าใจว่ามันคือผัดหมี่ที่ผัดในกระทะใหญ่ๆ ผัดทีละเยอะๆ
โกยซีหมี่เลยเป็นคำอธิบายวิธีทำว่า


"โกย!! โกยเข้าไปสิ หมี่น่ะ!!" (ว้อยยยย)ช่างเป็นเป็นอาหารที่มีพลัง! มันต้องรัดเค้นออกมาจากทุกอณูเซลล์ในร่างกาย จิตมุ่งมั่นเท่านั้นที่จะทำให้หมี่สุกได้! เราต้องผัดมันออกมาจากจิตวิญญาณ!

ส่วนมินิมอร์เคยเข้าใจว่าปลาในน้ำนั้นร้อง “แอ๋วๆ” อยู่หลายปี แม่ถึงกับต้องนั่งจับไว้แน่นๆ เพราะชอบเวลาพาไปเขาดิน ชอบโผไปข้างทะเลสาบ แล้วก้มหน้าลงไปคุยกับปลา พูดว่า “แอ๋วๆ” กับพวกมันเป็นเรื่องเป็นราว 

อา...บอกแล้ว มินิมอร์เป็นเด็กใสๆ *ดิสนีย์พรินเซสประทับทรง*


แล้วของเพื่อนๆ ล่ะ เคยมีความเข้าใจผิดในวัยเด็กอะไรบ้าง ร่วมสนุกกับเราได้ได้หลายช่องทาง จะพิมพ์ตอบในเพจของ minimore หรือเขียนลงใน minimore ก็ได้ ใช้หัวข้อว่า "เรื่องเข้าใจผิดในวัยเด็ก : (ชื่อเรื่องของเพื่อนๆ)" ได้เลย ถ้าใครอยากอ่านเรื่องของคนอื่น ก็เอาคำว่า เรื่องเข้าใจผิดในวัยเด็กเสิร์ชได้เลยนะ ถ้าใครเล่นทวิตใช้แท็ก #FalseBelieve ก็ไม่มีปัญหา เราจะตามไปดู

ใครเขียนแล้วอย่าลืมแชร์มาให้อ่านกันนะ :>

วันศุกร์หน้าจะเอา Makers เรื่องไหนมาชวนคุยกันอีกต้องติดตาม เผลอๆ อาจจะเป็น Makers ที่เพื่อนๆ เขียนเองก็ได้นะ มาเขียน มาวาด มาสนุกกับมินิมอร์ มาเป็น Minimore Makers กันเถอะ