ก่อนจะมาเป็นซูเปอร์สตาร์ (มารายห์ - เกวน - เชอรีล - P!NK - วิทนีย์)

        ซูเปอร์สตาร์ระดับโลกทั้งหลายมีน้อยคนนักที่อยู่ดีๆเปิดตัวมาดังเปรี้ยงปร้าง!เลย บางคนใช้ชีวิตในเส้นทางบันเบิงมายาวนาน บางคนร้องประกอบให้ศิลปินคนอื่นมาก่อน เรามาดูกันว่าพวกเขาเหล่านั้นก่อนจะเป็นตัวพ่อตัวแม่ของวงการดนตรี เขาและเธอเหล่านั้นทำอะไรกันมาก่อนบ้าง

1. Mariah Carey

        ก่อนหน้าจะกลายมาเป็นตัวแม่สุดยอดดิวา แคราย มารี (เอ้ย) แครี มาราย (เอ้ย) มาราย แครี (เอ้ย...ถูกแล้ว) ย้อนกลับไปเมื่อในยุคปลายแปดศูนย์ มารายห์ แครี เคยเป็นนักร้องและนักเต้นแบคอัพของอดีตป๊อปสตาร์อย่าง Brenda K Starr มาก่อน ร้องไปร้องมาผลงานดี มีอัลบั้ม จากนั้นเธอก็กลายมาเป็นหนึ่งในสุดยอดนักร้องหญิงของยุคคนนึง ผลงานเพลงขึ้นหิ้งก็อย่างเช่น Hero, Without You

        ส่วนเพลงในลิงค์นี้ คือผลงานในสมัยอายุ 16ปี ที่เธอยังเป็นแบคอัพอยู่  

รูปประกอบ: สมัยที่ มารายห์ แครี ยังเป็นนักร้องแบคอัพอยู่ (รูปเล็กนิดนึง มันหายากจริงๆ)


2. Gwen Stefani

        สาว เกวน คนนี้ก็ใกล้เคียงที่จะเป็นแวมไพร์ลงซีรี่ส์ทไวไลท์แล้วเหมือนกัน เพราะเธออายุอานาม 46 เข้าไปแล้วยังสวยเต่งตึงได้อยู่อีก (จริงๆสวยกว่าเดิมอีกนะ) หลายๆคนจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าก่อนที่เกวนจะแยกออกมาทำอัลบัมเดี่ยวเธอเคยอยู่วง No Doubt มาก่อน ซึ่งตอนแรกเธออยู่ในสถานะนักร้องแบคอัพ แต่หลังจากที่นักร้องคนเก่าฆ่าตัวตาย(RIP) เธอจึงได้โอกาสในการมาเป็นนักร้องนำของวง และน่าจะเป็นความโชคดีในข่าวร้ายของวงที่หลังจากเปลี่ยนนักร้อง คือ วงก็ดังเปรี้ยงปร้างหลังจากนั้นทันที มีผลงานขึ้นหิ้งของวงที่หนีไม่พ้น Don’t Speak 

รูปประกอบ: สวยขึ้นจริงๆนะ ดูสิ


3. Sheryl Crow

        Sheryl Crow เป็นนักร้องชาวอเมริกัน แนวป๊อป-ร๊อค ที่ติดความเป็นคันทรีแบบอเมริกันมาประมาณหนึ่ง ก่อนที่จะมีอัลบัมเป็นของตัวเอง ย้อนกลับไปในสมัยที่เริ่มต้นชีวิตในวงการดนตรี เธอเป็นแบคอัพให้กับตำนานอย่าง Michael Jackson, Stevie Wonder, และ Don Henley

รูปประกอบ: ชั้นร้องคู่กับไมเคิลมาแล้วนะ!

เพลงดังของเธอ 'If It Makes You Happy'


4. P!nk

         หรือชื่อจริงๆของเธอคือ อลีเซีย เบธมัวร์ (Alecia BethMoore) ก่อนจะใช้ชื่อว่า P!nk (ที่ต้องเขียนตัว i เป็น ! ถึงจะสำเนาถูกต้อง) ในยุคแรกที่เข้าวงการย้อนกลับไปตอนที่ยังอายุ 16 เธอเคยเป็นสมาชิกกลุ่มเกิร์ลกรุ๊ป R&B ที่ชื่อว่า Choice ผลงานของวงคือทำเพลงประกอบภาพยนตร์ไปหนึ่งเพลงแล้วแยกย้ายกันไปตั้งแต่อัลบัมแรกของ อลีเซีย เบธมัวร์ ยังไม่คลอด หลังจากนั้นเธอเลยใช้ชื่อตัวเองเป็น P!nk  และไปเป็นคอรัสให้กับศิลปินคนอื่นเช่น DianaRoss, 98 Degrees เธอมาดังเปรี้ยงกับอัลบัมชุดที่สองของเธอในแนว ป๊อป-ร๊อค (ก่อนหน้านั้น เธอมีอัลบั้มแรกเป็นแนว R&B แล้วไม่ประสบความสำเร็จ) ซึ่งก็กลายเป็นแนวที่ยังทำมาถึงทุกวันนี้

รูปประกอบ: นี่เธอลดความอ้วน หรือ ฉีดโบท๊อกซ์ บอกมา!

        ไม่รู้ว่าจะเอาเพลงไหนมาเป็นเพลงขึ้นหิ้งของเธอจริงๆเพราะทุกวันนี้ เพลงที่ปล่อยออกมาก็ยังดังทุกซิงเกิล อย่างเช่นเพลงนี้ - ปาเข้าไปสี่ร้อยล้านวิวแล้ว 


5. Whitney Houston

        ก่อนที่โลกจะเสียเจ้าของโคตรพลังเสียงอย่าง Whitney Houston ไปในปี 2012 เธอได้ฝากผลงานไว้ให้กับโลกมากมาย เพลงที่พีคที่สุดของเธอคงจะไม่พ้น I will always love you ซึ่งก่อนหน้าที่เธอจะได้เดบิวท์เป็นศิลปินเดี่ยว เธอก็เคยทำงานเป็นคอรัสให้กับดิวาในยุคนั้นอีกคนอย่าง Chaka Khan มาก่อน

รูปประกอบ: สมัยที่สองเพื่อนรัก Whitney และ Chaka ยังทำงานร่วมกันอยู่


และนี่คือโชว์ที่ทั้งคู่ได้กลับมาร้องร่วมกันด้วยเพลง I’m every woman หนึ่งในเพลงดังของ Whitney Houston ในปี 1999

        เชื่อว่าหลายๆคนน่าจะรู้จักเพลงของทั้งห้าคนนี้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว หรือถ้าจำได้คร่าวๆก็ลองฟังเพลงดังๆของพวกเค้าฟังแก้คิดถึง Credit: becomegorgeous livejournal andpop soultrain