5 ซีรีย์เกาหลีที่ต้องดู ถ้าอยากรู้ว่าคนเกาหลีทำงานกันอย่างไร

        ปฏิเสธไม่ได้ว่าตอนนี้ซีรีย์เกาหลีกำลังฮิตมว้ากกกในบ้านเรา อย่าได้เผลอเปิดดูซักตอนเดียวเชียวติดยาวกันงอมแงมจนจบซีรีย์กันแน่นอน อาจเป็นเพราะว่าการดำเนินเรื่องเร็ว น่าติดตาม แถมนักแสดงแต่ละคนโอ้โหวว น่าติดตามกว่าเนื้อเรื่องซะอีก แต่สิ่งที่น่าสนใจอย่างหนึ่งนอกเหนือจากซิกส์แพ็คของพระเอกของซีรีย์เกาหลี ก็คือ บทละคร! บทละครซีรีย์เกาหลีในนั้นเจาะลึกไปยัง'อาชีพ'ของตัวละครอย่างลึกซึ้ง ไม่ว่าตัวละครนั้นจะมีอาชีพอะไร คนเขียนบทและนักแสดงก็ถ่ายทอดออกมาราวกับว่าพระเอกนางเอกกำลังประกอบอาชีพนั้นในชีวิตจริงได้ดีเยี่ยม เรามาดู  5 ซีรีย์ยอดฮิตที่แสดงให้เห็นว่าคนเกาหลีแต่ละอาชีพทำงานกันยังไงกันดีกว่า

1. You Who Came From the Star: ถือว่าซีรีย์เรื่องแรกที่ “จอนจีฮยอน” (หลายๆคนออกเสียงว่า 'จวนจีฮุน') สาวสวยที่เคยรับบทยัยตัวร้ายที่หลายๆคนรู้จักจากหนังโคตรดังเรื่อง 'My sassy girl” สาวกซีรีย์เกาหลี ใครไม่ดูเรื่องนี้ ถือว่าพลาด เป็นเรื่องราวของซุปเปอร์สตาร์สาว “ชอนซงอี” (แสดงโดยจอนจีฮยอน) ที่ตกหลุมรักหนุ่มต่างดาวสุดหล่ออย่าง “โทมินจุน” (แสดงโดยคิมซูฮยอน) เรื่องนี้คิมซู ฮยอน สุดหล่อเล่นเป็นอาชีพมนุษย์ต่างดาวได้เหมือนม๊ากกก…ไม่ใช่ละ เราพูดถึงอาชีพนักแสดงของฝ่ายนางเอกต่างหาก ที่ซีรีย์เรื่องนี้นำเสนอออกมาซะวงการมายานี้ชิงดีชิงเด่น ดูน่ากลัวไปเลย จะล้วงลึกขนาดไหนต้องลองดู รับรองติดหนึบแน่นอน


2. I Hear Your Voice “ปาร์คซูฮา” (แสดงโดย ลีจงซอกจาก Running man - เกมโชว์โคตรฮิตที่คนไทยรู้จักดี) ในเรื่องเขาเสียคุณพ่อไปเนื่องจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ตอนเด็กๆ และหลังจากเหตุการณ์นั้นสามารถอ่านความคิดของคนที่เขาแค่มองตาได้ แต่เรื่องราวดันไปผูกพันกับทนายรัฐสาวอย่าง “จางเฮซอง” (แสดงโดยลีโบยอง) ไม่ได้มีแค่เรื่องราวของพระเอกเท่านั้นที่น่าสนใจ แต่ซีรีย์เรื่องนี้ยังคดีอื่นๆอีกที่ทำให้น่าติดตาม บทละครเขียนออกมาอย่างสมเหตุสมผลได้ดีเยี่ยม ฉากการพิจารณาคดีก็ดูตื่นเต้นสมจริงเช่นตอนคดีใกล้ตัวนางเอก ดูแล้วอินน้ำตาคลอ โอ้ยไม่อยากสปอยล์ต้องไปดูเองนะ ถือเป็นอีกเรื่องที่บทละครน่าติดตามเพราะเราได้รู้ลึกถึงการทำงานของทนายของเกาหลี และที่สำคัญพระเอกก็น่ารักน่าติดตามเช่นกัน (นี่แหละ ประเด็นหลัก แฮ่...)3. Pinocchio: 
เรื่องราวของนักข่าวสองสำนักและเดินเรื่องโดยนางเอก “ชเวอินฮา” (แสดงโดยพัคชินเฮ จากThe Heirs) นักข่าวสาวที่เป็นโรค Pinocchio Syndrom ที่ต้องสะอึกทุกครั้งที่โกหก ต้องชมเลยว่าเธอสะอึกเก่งมากกกเป็นธรรมชาติสุดๆ และ ชเวดัลโพ (รับบทโดย ลีจงซอกหน้าหวานจาก I hear your voice) เรื่องนี้เจาะลึกถึงชีวิตของนักข่าวของเกาหลีได้อย่างดี เห็นทุกขึ้นตอนการทำงานแม้กระทั่งชีวิตความเป็นอยู่ของนักข่าวภาคสนามที่น่าสงารนอนกลางดินกินกลางทราย (ขนาดนั้นเลย) และเรื่องราวดำเนินเรื่องน่าติดตามสุดๆ สาวกเกาหลีไม่ควรพลาดนะจ๊ะ4. Blood: เรื่องเกี่ยวกับ “หมอ” ขอบอกเลยว่าเรื่องนี้เจาะลึกมากกก มากถึงมากที่สุด ข้อมูลทางการแพทย์แน่นปั้ก มีความรู้เสริมตลอดทั้งเรื่อง แถมตอนผ่าตัดนี่ก็ไส้เป็นไส้ กระเพาะ หัวใจ ม้าม ตับ ปอด มาครบแบบหายหิวลาบเลือดกันไปข้างนึงเลยทีเดียว เรื่องราวก็เข้มข้นน่าติดตาม โดยพระเอกของเรื่องเป็นคุณหมอแวมไพร์สุดหล่อนามว่า “พัคจีซัง” (แสดงโดยอันแจฮยอน น้องชายสุดหล่อของนางเอกจากเรื่อง You who come from the star) ที่พยายามที่จะกลับมาเป็นมนุษย์และมาประจำการที่โรงพยาบาลของ “ยูริตา” (แสดงโดยคูฮเยซอน) เรื่องราวต่างๆก็เกิดขึ้น ขอบอกเลยว่าสนุกสุดๆ ความรู้ทางการแพทย์เน้นๆ5. Oh My Ghost ซีรีย์ที่เพิ่งจบไปหมาดๆ ดูเสร็จแทบจะอยากเข้าไปทำอาหารในครัวกับเชฟสุดหล่อ เนื่องจากเรื่องราวเกือบทั้งหมดของเรื่องนี้เกิดขึ้นที่ร้านอาหาร และแน่นอนว่าทั้งพระเอกนางเอกต้องเป็นเชฟแน่นอน “ นาบงซอน” (แสดงโดยพัคโบยองจาก Speedy scandel) เป็นผู้ช่วยเชฟที่ไม่มีความมั่นใจในตัวเองแถมยังมองเห็นวิญญาณได้อีกต่างหาก เธอแอบรักเชฟใหญ่ชื่อดังสุดหล่อมั่นหน้าหลงตัวเองอย่าง “คังซอนอู” (แสดงโดยโชจองซอก) ในเรื่องนี้ได้แฝงทริคเล็กๆในการทำอาหารไว้ตลอดทั้งเรื่องและยังแสดงให้เห็นการทำอย่างอย่างมืออาชีพของบรรดาเชฟในเรื่อง ยิ่งตอนเริ่มจะทำอาหารแล้วเชฟทุกคนพูดพร้อมกันว่า “Fire” โอ้โห ดูฮึกเฮิมมาก!!  ดูไปก็หิวไป พระเอกก็หล่อ นี่ก็เริ่มไม่แน่ใจว่าหิวข้าวหรือหิวพระเอก อูย... แบบนี้ไม่น่าพลาดเลยค่ะ