เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
happy but sad inside เพราะชีวิตไม่ได้สวยงามเสมอไป
 • ชีวิตของคน ๆ หนึ่งสามารถเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงได้อยู่ตลอดเวลา ไม่มีใครเกิดมาแล้วมีแต่ความสุข หรือไม่มีใครที่จะอยู่กับความทุกข์ไปตลอดทั้งชีวิตได้ ความสุขกับความทุกข์ก็เปรียบเสมือนท้องฟ้า วันหนึ่งอาจจะมีเมฆมาก วันต่อมาท้องฟ้าอาจจะสว่างสดใสก็เป็นได้

  เราไม่สามารถคาดเดาอนาคตของเราได้ ต่อให้พึ่งหมอดูหรือหมอเดาจากสำนักไหน ก็ไม่มีใครสามารถกำหนดอนาคตของเราได้ดีเท่าตัวเราเอง ถ้าทำปัจจุบันได้ดี อนาคตก็จะแฮปปี้และมีความสุข แต่ถ้าปัจจุบันเรายังมีความทุกข์ เราก็ควรรู้จักหัดปล่อยวางไปเสียบ้าง การเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงในชีวิตนั้นไม่ใช่เรื่องที่ไม่ดี คิดซะว่ามันเป็นสีสันที่เข้ามาปรุงแต่งชีวิตของเราไง
  Troye Sivan โลกสีฟ้ากับความเจ็บปวดของเพศที่สาม โดย PTRK.

  เริ่มกันที่ผลงานของคุณ PTRK. ที่ได้นำเสนอเรื่องราวของนักร้องหนุ่มเสียงดี Troye Sivan กับเพลงชุด Blue Neighborhood  ซึ่งเพลงในชุดนี้ประกอบไปด้วยเพลง Wild, Fools และ Talk me down ที่ได้นำเสนอเรื่องราวความรักของเพศที่สามโดยอ้างอิงมาจากประสบการณ์จริงของเขา สำหรับเรื่องนี้มินิมอร์ขอแนะนำมาก ๆ เพราะนอกจากจะได้ฟังเพลงเพราะ ๆ แล้ว ยังทำให้เราได้เข้าใจหัวอกของคนเป็นเพศทางเลือกได้เป็นอย่างดี  500 Days of (YOU) โดย walker_learner

  'พี่มีชีวิตของพี่เอง พี่มีคนที่ต้องดูแล เราไม่ใช่คนที่พี่รัก และก็ไม่มีตรงไหนน่าจะให้รักได้เลย' ประโยคนี้ของคุณ walker_learner ทำมินิมอร์จุกมากเลยจ้ะ แต่จงจำไว้นะจ๊ะว่าชีวิตนี้เป็นของเรา เรามีสิทธิ์กำหนดเส้นทางเดินได้ด้วยตัวเอง อย่าปล่อยให้ 'เขา' เข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากเกินไป นึกถึงหัวใจตัวเองให้มาก จงอยู่กับคนที่เขารักเราและห่วงใยเราจริง ๆ น่าจะดีกว่า  เก้า(ที่จริงแล้วคือสิบ) : หนีไปด้วยกัน โดย Supannฝันเพื่อง

  พระเอกเป็นลูกเสือที่หนีออกจากค่าย นางเอกเป็นเด็กมีปัญหาเลยหนีออกจากบ้าน ทั้งสองหนีไปด้วยกันก่อนจะพบปลายทางตอนจบที่(เหมือน)สวยงาม นี้คือเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่อง Moonrise Kingdom ที่ผ่านตัวอักษรอันสละสลวยของคุณ Supannฝันเพื่อง อ่านแล้วทำให้มินิมอร์เข้าใจความหมายของคำว่าหนีได้เป็นอย่างดี บางครั้งการหนีอาจจะทำให้เราสบายใจขึ้น แต่ถ้าลองคิดกลับกัน ทำไมเราถึงไม่ไปเผชิญหน้ากับความจริงแล้วจัดการแก้ไขมันไปเลย แต่ก็นะ ถ้าการเผชิญหน้ากับความจริงมันทำง่ายขนาดนั้น ทุกวันนี้เราคงไม่หนีความจริงกันอยู่ร่ำไปหรอก  ฉันไม่ใช่. โดย moon in the black

  โอ๋เอ๋ ๆ ไม่เป็นไรน้า กอด ๆ สำหรับเรื่องของคุณ moon in the black ทำให้อารมณ์ของมินิมอร์หม่นลงไปเลย อย่างไรก็ตามอย่ามัวแต่คิดถึงด้านที่ไม่ดีของชีวิตจนหาด้านที่ดีของเราไม่เจอนะจ๊ะ ความผิดหวังบางครั้งมันก็มาในรูปของบทเรียน ถ้าเรานำความผิดหวังนั้นไปแก้ไขปัญหาอย่างถูกต้อง ชีวิตของเราก็จะไม่จมอยู่กับความเศร้าไปตลอดแน่นอน มินิมอร์ขอเป็นกำลังใจให้คุณ moon in the black ขอให้ผ่านพ้นเรื่องแย่ ๆ แล้วเจอแต่สิ่งที่ดีหลังจากนี้นะจ๊ะ  ความตายของแมวตัวหนึ่ง. โดย Sarut Ratanavijit

  การมีสัตว์เลี้ยงก็เหมือนกับการได้รับของขวัญชิ้นใหญ่ แต่ของขวัญชิ้นนั้นกลับไม่ได้อยู่กับเราตลอดไป มันก็มีวันเกิดและวันที่จะดับไปเหมือนมนุษย์เราเช่นเดียวกัน อย่างที่คุณ Sarut ได้เขียนบรรยายเรื่องราวของความผูกพัน บวกกับความน่ารักน่าชังระหว่างเขากับแมวตัวหนึ่ง ถึงแม้ว่าเรื่องนี้จะมีทั้งสุขและเศร้า แต่ก็ทำให้เราเข้าใจถึงความผูกพันระหว่างคนและสัตว์ได้เป็นอย่างดี  ขอบคุณที่ทำให้ผิดหวัง โดย a little student

  'การผิดหวังสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ทุกที่ ทุกเวลา อะไรที่เราคิดว่าแน่นอน มักมักจะไม่แน่นอน และทางเดียวที่เราจะทำได้นั้นก็คือการยอมรับ' ใครที่ชอบผิดหวังซ้ำ ๆ ซาก ๆ ลองนำวิธีคิดของคุณ a little student เป็นแบบอย่างดูสิ คิดซะว่าความผิดหวังเป็นเสมือนขั้นบันได ถ้าเราไม่ก้าวผ่านมันไป ชีวิตเราก็จะจมปลักอยู่กับสิ่งเหล่านั้นไปตลอดแน่นอน มินิมอร์ขอเป็นกำลังใจให้นะจ๊ะ  :) ฮีโร่ ขี่ม้าขาว โดย Vintage Girl

  'รอยยิ้ม คือ ฮีโร่ขี่ม้าขาว ที่มาช่วยฉุดดึงเธอให้ออกจากความเศร้า เขาอยู่กับเราเสมอไม่ว่าทุกข์หรือสุข เพียงแค่เธอนึกถึงเขา เขาจะมาหา มามอบความสุขให้กับเธอ'
  มินิมอร์ชอบประโยคนี้ของคุณ Vintage Girl จริง ๆ จ้ะ เพราะบางครั้งกำลังใจที่ดีอาจเริ่มต้นมาจากตัวของเราเองนี้แหละ ขอแค่เรามองโลกในแง่บวก และแจก :) ให้กับตัวเองบ่อย ๆ แค่นี้ก็ถือว่าเป็นการเติมพลังชีวิตให้กับตัวเองแล้ว วันนี้เพื่อน ๆ แจกยิ้มให้ตัวเองกันรึยังจ้ะ ถ้ายัง.. เรามายิ้มกันเถอะจ้ะ


  จากเรื่องราวของเพื่อน ๆ minimore maker ทั้งหมดนี้ทำให้มินิมอร์เข้าใจชีวิตดีขึ้นมากเลยจ้า ขอบคุณทุกคนที่มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์เหล่านี้กันนะ เอาล่ะ ก่อนจากกันเรามาเติมกำลังใจให้ตัวเองกันด้วยเพลงนี้กันดีกว่า มาฟังแล้วก็ร้องเพลงไป
  พร้อม ๆ กันนะ เอ้า เรามาเริ่มกันเลย !  เขียนโดย Minimore Trainee : NNAT24
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in