เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
Music Stories เรื่องเล่าเคล้าเสียงเพลง
 • ยังจำเพลงแรกที่ฟังได้หรือเปล่า? จำเพลงรักที่ฟังตอนอินเลิฟ หรือว่า เพลงเศร้าที่ฟังตอนความรักไม่สมหวังได้ไหม? แล้วเพลงที่อยู่ๆ ก็เล่นวนอยู่ในหูอย่างไม่รู้ที่มาที่ไปว่ามาจากไหนล่ะ (อันนี้แอบหลอนนิดนึง) หรือ เพลงโปรดที่ฟังเมื่อไหร่ก็ยังชอบ เคยสังเกตไหมว่า ทุกช่วงเวลาของชีวิต ในเหตุการณ์ต่างๆ เรามักจะเจอบทเพลงที่เข้ากันอยู่เรื่อย เหมือนเสียงเพลงเป็นตัวแทนความรู้สึกของเราได้มากกว่าคำพูดอีกเนอะ

  ที่เกริ่นถามมาแบบนี้ไม่ใช่อะไรหรอก มินิมอร์เองก็ชอบฟังเพลงเหมือนกัน  วันนี้ มินิมอร์ก็เลยรวมเรื่องเล่าเคล้าเสียงเพลง ที่เหล่า Minimore Makers เขียนไว้ เพราะทุกบทเพลง มักจะมีเรื่องเล่าเป็นที่มา ลองอ่านกันดูนะ ไม่แน่ เรื่องพวกนี้อาจจะคล้ายกับเรื่องของเราก็ได้  The Girl โดย yammns
  คุณ yammns เป็นคนหนึ่ง ที่มักจะเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับบทเพลงลงใน Minimore Makers บ่อยๆ โดยส่งเพลงมาพร้อมความคิดเห็นบ้าง หรือไม่ ก็ส่งเพลงพร้อมข้อความถึงใครบางคน  โดยเพลง The Girl นี้คุณ yammns ก็ได้นำเสนอมุมมองอีกด้านของบทเพลงมาพร้อมกับเรื่องราวของตัวเองด้วยล่ะ

  dream is life โดย Minimal Smile Foto
  หลายคนคงมีความฝันที่อยากจะเป็นนักดนตรี นักร้อง นักแต่งเพลง คุณ Minimal Smile Foto ก็เป็นคนหนึ่งที่มีความฝันนั้น และกำลังพยายามทำมันให้เป็นจริงขึ้นมา ผ่านบทเพลงที่เขาแต่งขึ้นเอง จากความรู้สึกรกในเสียงเพลงและประสบการณ์ชีวิต นำมาเป็นแรงบันดาลใจที่จะพยายามจนกว่าฝันนั้นจะเป็นจริง 
  Troye Sivan - Ease ชีวิตง่ายๆ เสกได้ที่ไหนล่ะว้อย! โดย เรียกเนี้ยวก็ได้                                     บางครั้ง ในเวลาที่เราเหนื่อยหรือท้อแท้ การได้ฟังเพลงสักเพลงที่เหมือนจะเข้าใจเรา แถมยังผ่านเข้ามาได้ถูกจังหวะ ก็เรียกได้ว่าเป็นความสุขเหมือนกันนะ ดูอย่างคุณ เรียกเนี้ยวก็ได้ สิ อยู่ๆก็ได้รู้จักเพลงนี้ผ่านวิทยุ จนกลายเป็นเพลงที่ไม่ว่าจะท้อใจเมื่อไหร่ เพลงเพลงนี้ก็คอยปลอบใจได้เสมอ
  อ่าน>>>                                                                                                                                                  ฟัง>>>

  Day5 : A Song That Reminds You of Someone โดย  DC K ToKa
  เพลงบางเพลง ในตอนแรกที่เราได้ฟัง อาจจะรู้สึกเฉยๆ แต่พอมีเรื่องอะไรสักอย่างเกิดขึ้น แล้วได้กลับไปฟังอีกครั้ง ทำไมถึงรู้สึกอินได้ขนาดนี้นะ? หลายคนอาจจะเป็นเหมือนคุณ DC K ToKa ก็ได้นะ ที่เมื่อแรกฟังเพลงนี้ ยังไม่รู้สึกอะไร แต่พอเธอจากไป เพลงนี้กลายเป็นเพลงที่บอกความในใจได้ทุกอย่าง
  Ramyeon King - Milk Tea โดย daekk
  เคยไหม? บางทีแค่อยากจะเปิดเพลงฟัง เอมวีหรือเนื้อหา ดั๊นน(ลากเสียงยาว) เป็นภาพขนม ของหวาน อาหารซะอย่างนั้น ยิ่งเปิดดูตอนกลางดึกแล้ว ยิ่งอันตรายกับหัวใจ เพราะท้องเริ่มประท้วง เหมือนอย่างคุณ daekk ที่มาแชร์ประสบการณ์การฟังเพลงน่ารักๆ ระหว่างทำงานแต่กลายเป็นว่า งานเข้ากลางดึกซะได้

  ความสวยงามใน 7 เพลงรักที่ “ผู้หญิงร้องให้ผู้หญิง” โดย  Maya Jett

  เนื้อหาของเพลงมักได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องใกล้ตัว โดยส่วนมาก ก็ไม่พ้นเรื่องราวความรัก ความหวัง และชีวิต แต่สำหรับศิลปินหญิงเหล่านี้ ได้สร้างผลงานเพลงถึงสาวๆ รอบตัวของพวกเธอ โดยคุณ Maya Jett ได้นำเสนอบทเพลงในอีกมิติหนึ่ง ที่เราอาจจะไม่คุ้นเท่าไหร่ แต่เมื่อได้ฟังแล้ว เนื้อหาในหลายๆ เพลงกลับกินใจซะจนมินิมอร์ขอผ้าซับน้ำตาเลยทีเดียว 
  อ่าน>>>
  ฟัง>>>


  ไม่ว่าในชีวิตเรา จะเจอบทเพลงอะไรมาก็แล้วแต่ ถือเป็นหนึ่งในแรงผลักดันให้เรา ได้ใช้ชีวิตในหลายด้าน และเมื่อมองกลับไป มันก็เป็นอีกหนึ่งสีสันที่น่าจดจำนะ หลายคนได้พบเจอเรื่องราวเหล่านี้ และนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการทำสิ่งที่รักที่ชอบจนประสบความสำเร็จเลยด้วยล่ะ ไม่ว่ายังไงก็แล้วแต่ มินิมอร์และชาว Makers รอฟังอ่านเรื่องราวของคุณอยู่ อย่าลืมเล่าสู่กันฟังนะจ้ะ


  เขียนโดย Minimore Trainnee : Little Swan

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in