เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
ณ ช่วงเวลาที่คิดถึง เรื่องเก่าที่ทำให้เราได้มุมมองใหม่
 • ในทุกๆ วัน มีเรื่องเล่ามากมาย กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของมินิมอร์ ซึ่งทุกครั้งที่ได้อ่าน มินิมอร์ก็จะรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งในเรื่องเล่าของเพื่อนๆ อยู่เสมอ อย่างวันนี้ มินิมอร์ก็กำลังนั่งอ่าน เรื่องเล่า ของเหล่า Makers ที่อ่านแล้วปุ๊บ ก็รู้สึกว่าเป็นเรื่องราว feel good เหมาะที่จะเริ่มต้นสัปดาห์ปลายเดือนแบบนี้มากๆ เลย 


  ICE CREAM MAKES YOU HAPPY. โดย hellofriday

  ไม่ว่าใครก็ต้องเคยวิ่งตามเสียงเพลงจากรถขายไอติมสีแดง ที่ไม่ค่อยจะยอมรอเวลาเราวิ่งออกไปเรียกกันใช่ไหมล่ะ  คุณ hellofriday ก็เคยเป็นเด็กตัวเล็กที่มีความสุขกับเสียงเพลงจากรถขายไอติม แถมยังเล่าเรื่องน่ารักๆ ชวนอมยิ้มให้เราฟังซะด้วยสิ แล้วยังได้ข้อคิดดีๆ อีกด้วยนะ  


  คนน่าแปลก โดย Taya Lursaksombat

  ในช่วงเวลาที่คนเรากำลังท้อแท้หรือรู้สึกแย่กับอะไรสักอย่าง ต้องมีหมอดูเป็นหนึ่งในช่องทางที่เราอยากจะใช้บริการ เพื่อที่จะทำให้รู้สึกดีใช่ไหมล่ะ (มินิมอร์ว่าบางครั้งมันก็ดี แต่บางที ถ้าคำทำนายแย่อาจจะรู้สึกแย่หนักกว่าเดิมอีกนะ)  แต่คุณ Taya Lursaksombat กลับไม่ใช่หนึ่งในนั้น ลองมาอ่านเรื่องเพลินๆ ที่ทำให้เราได้เห็นอีกแง่มุมของชีวิตกันดีกว่า
  อ่าน >>>


  Never be the Same - หันกลับไปมองได้ แต่อย่าเป็นเหมือนเดิม โดย Maya Jett

  มีหลายครั้ง ที่ใครบางคนเดินเข้ามาในชีวิตเราและทิ้งเรื่องราวเอาไว้ให้คิดถึง ก็นั่นแหละ เราก็รู้อยู่แล้วว่ามันกลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้ แต่บางครั้งบางที ความคิดถึงก็ทำให้เราอยากเจอกับใครคนนั้น ทั้งๆ ที่ไม่รู้ว่าเขาอยากจะเจอกับเราเหมือนกันหรือเปล่า ลองมาอ่านเรื่องของคุณ Maya Jett ที่ใครพูดอะไรก็ไม่โดนใจเท่าคุณแม่สุดคูล ที่พูดประโยคเดียว ได้มุมมองชีวิตใหม่กลับมาเลย


  ENTANEER : เรื่องเล่าของสาววิศวะ โดย  Butterscotchx

  ช่วงรอยต่อระหว่างมัธยมกับมหาวิทยาลัยเนี่ย เป็นอะไรที่ทุกคนต้องเคยประสบกับสภาวะ " เรียนที่ไหนดี? "  และที่สำคัญ " เรียนอะไรดี ? " หลายคนที่ไม่ได้มีความชอบอะไรเป็นพิเศษและมีข้อจำกัดหลายๆอย่าง ก็อาจจะทำให้ยากในการตัดสินใจว่าจะเรียนอะไรและสามารถสอบเข้าที่ไหนได้บ้าง คุณ Butterscotchx ก็เป็นหนึ่งในนั้น จากนักศึกษาใหม่ กลายเป็นเด็กซิ่ว และกลับไปเป็นนักศึกษาอีกครั้ง แม้ว่าชีวิตจะไม่ได้ง่าย แต่เราก็ต้องเดินตามหาเส้นทางของตัวเองให้เจอ ใช่ไหมล่ะ?


  แม่: เทปเก่า โดย  pokchanymph

  เคยฟังเรื่องราวเก่าๆ สมัยคุณพ่อคุณแม่เป็นเด็กกันบ้างไหม? สำหรับมินิมอร์นะ การได้ฟังเรื่องราวตั้งแต่เรายังไม่เกิดเนี่ย ให้ความรู้สึกว้าว ตื่นเต้น แล้วก็สนุกสุดๆ ไปเลยล่ะ บางเรื่อง พอได้ฟังไปเห็นสีหน้าของคุณพ่อคุณแม่ในตอนที่เล่าให้เราฟัง สามารถรับรู้ได้เลยนะว่า ความทรงจำเหล่านั้นมันน่าคิดถึงขนาดไหน คุณ pokchanymph เองก็มีเรื่องเล่าของคุณแม่มาเล่าให้เราฟัง แถมท้ายด้วยมุมมองเรื่องเก่าที่ตรงใจอีกด้วยล่ะ 


  ฉบับที่ 3 : ครอบครัว โดย อาร์ตเอง

  ปิดท้ายกันด้วยเรื่องของคุณ อาร์ตเอง ที่นิยามบทบาทหน้าที่ของครอบครัวเอาไว้สั้นๆ แต่ชวนให้คิดถึงจริงๆ นะ ในโลกใบนี้ ทุกคนล้วนมีหลายบทบาทหน้าที่ แต่ไม่ว่าเมื่อไหร่ ครอบครัวก็จะยังเป็นครอบครัวไม่เปลี่ยนไป 


  ทุกๆ คนล้วนมีเรื่องราวของตัวเอง ที่มีตัวเราเป็นตัวเอกอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าบางครั้งมันจะไม่ได้สนุก หรือว่าสมหวังซะทุกครั้งไป แต่ชีวิตก็แบบนี้ล่ะ ยังไงก็ต้องมีวันที่เรายิ้มได้ ถูกไหม? ยิ่งถ้าได้แบ่งปันเรื่องราวกับใครสักคน แลกเปลี่ยนมุมมอง เราจะยิ่งรู้สึกว่าชีวิตนี้มีสีสันมากขึ้นด้วยนะ มินิมอร์ก็รออ่านเรื่องราวเหล่านี้อยู่ อย่าลืมเขียนกันมาเยอะๆ นะจ๊ะ สวัสดีวันจันทร์จ้า :>


  เขียนโดย Minimore Trainnee : Little Swan
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in