พระไทยไม่ได้สู้เพียงลำพัง! รวม 5 สุดยอดพระนักบู๊ที่พร้อมสู้เหมือนกันมาให้

ขึ้นชื่อว่าพระ นักบวช เราก็มักนึกภาพออกแต่ความสงบ สำรวม กิน ยืน นั่ง นอน จริยวัติงดงามไปหมด แต่จริง ๆ แล้วพระก็สู้คนนะ! เพื่อให้เขากับสถานการณ์ วันนี้มินิมอร์รวบรวม 5 พระนักสู้ พร้อมบู๊กระจายมาไว้ให้แล้ว


1.คุริริน: พระนักบู๊คิ้วหนา ไม่มีจมูก จากดรากอนบอล

dragonball.wikia.com

ชุุดสีส้มสด หัวโล้น คิ้วหนา จุดบนหน้าผาก ไม่มีจมูก เป็นลักษณะเด่นของ'คุริริน' พระจากวัดโอรินที่กลายมาเป็นเพื่อนรักของซุนโงและสร้างสีสันให้กับการ์ตูนเรื่องดรากอนบอลได้ดีงามที่สุดคนหนึ่ง ใครที่มีภาพจำว่าพระจะต้องสงบสำรวมขอให้ลืมไปได้เลยเพราะคุริรินนี่นับเป็นอีกหนึ่งมนุษย์ปกติที่้บู๊เก่งที่สุดคนหนึ่งในเรื่องดรากอนบอลเลยทีเดียว (ไม่นับมนุษย์ต่างดาว หุ่นยนต์ ลูกหลานชาวไซย่าทั้งหลายน่ะนะ)

kingcrackrock.deviantart.com

สำหรับใครที่คิดว่า โห แบบนี้ไม่ใช่พระแล้ว ก็บอกได้เลยว่าความศรัทธาในศาสนาของคุริรินก็เห็นโต้ง ๆ จากจุดบนหน้าผาก เพราะมันคือการเอาธูปในพระราชพิธีีที่จี้ลงไปบนหน้าผาก 3 จุดเพื่อเป็นการแสดงความศรัทธาในพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์

Jiita via DeviantArt

แผลเป็นจากรอยธูปจี้เหล่านี้จะมีตั้งแต่ 3-9 จุด จำนวนจุดที่เพิ่มขึ้นก็มาจากจำนวนพรรษา ระดับสมณะ หรือเลเวลการเข้าถึงธรรมนั่นเอง คุริรินพระนักบู๊ของเราก็มีกับเขา 6 จุด อื้อหือ เรียกได้ว่าทางธรรมก็ได้ ทางสู้ก็ดี แถมสุดท้ายยังได้ภรรยาสวยอีกแหนะ (เป็นพระที่ครบเครื่องเหลือเกินนน)

2. Kharazim : พระโฉด กระโดดเตะ


vignette3.wikia.nocookie.net

ใครที่เล่นเกม  Heroes of the Storm ก็คงจะรู้จักพระหนุ่มกล้ามโต Kharazim เป็นอย่างดี ไฮไลท์ของ Kharazim คงหนีไม่พ้นกำปั้นเหล็กที่พร้อมจะรัวใส่ไม่ยั้ง (แหม ก็ดูจากกล้ามสิ) ไม่เพียงเท่านั้น  Kharazim ยังเป็นพระที่ต่อสู้ด้วยความศรัทธา (คนที่ต่อสู้เพื่อสิ่งที่ตัวเองเชื่อโดยไม่สนอะไร นี่น่ากลั๊วน่ากลัว) เขาเชื่อว่าความสามารถที่มีติดตัวมาไม่สำคัญเท่าการฝึกฝนร่างกายและจิตใจอย่างหนัก (ดูหน้าตาอันจริงจังนั่นสิ เป็นพระจริงหรอเนี่ยยย)

3. พระจีนนักสู้จากเกม Virtua Fighter


virtuafighter.wikia.com

'Virtua Fighter'วีดีโอเกมต่อสู้ที่คอเกมต่อสู้รุ่นเก๋าคงไม่มีใครพลาด นอกเหนือจากตัวละครสารพัดรูปแบบที่มาอวดฝีไม้ลายมือการต่อสู้แล้ว พระนักบู๊ของเราก็พลาดสนามประลองไม่ได้หรอก 

articulo.mercadolibre.com.mx

Lei-Fei เป็นพระชาวจีนที่ฝึกวิทยายุทธแบบเส้าหลินมา เขาปรากฏตัวอยู่ใน Virtua Fighter 5 อ่ะ อ่ะ อย่าคิดว่าดีแต่เตะ ต่อย ไปวัน ๆ ล่ะ เพราะงานอดิเรกของ Lei-Fei คือการสวดมนต์!!

                  4.พระหมัดโหดใน Ragnarok ตู้มเดียวจอดสนิท


                                                  vignette2.wikia.nocookie.net

การ์ตูนก็มี วีดีโอเกมก็มี สายเกมออนไลน์ต้องมา ใครที่เล่นเกมออนไลน์อย่าง Ragnarok คงไม่มีใครไม่รู้จัก พระ (monk) ที่นับเป็นตัวละครในสายโหดตัวหนึ่งใน Ragnarok เพราะแค่หมัดเดียวของพระ อย่างหมัด Asura Strike อีกฝั่งก็จะตายทันทีเพราะเป็นหมัดที่หนักมากก มีพลังดาเมจรุนแรงที่สุดเลยก็ว่าได้ (โห นี่มันพระสายโหดโดยแท้จริง)

5.เซนโงคุ : ทหาร+พระ = ชนะเลิศ!!

onepiecez.com

แค่ทหารหรือพระเป็นอย่างใดอย่างหนึ่งก็วุ่นวาย เอ้ย เต็มไปด้วยกิจธุระ หน้าที่ต้องรับผิดชอบมากพอดูอยู่แล้ว แต่เซนโงคุจากการ์ตูน(ที่ไม่จบสักทีอย่าง)วันพีซ เขาคือจอมพลทหารเรือผู้มีฉายาแบบโหดมากก ว่า'โพธิสัตว์เซนโกคุ'!! 

เซนโงคุได้กินผลปีศาจ(ผลไม้ที่กินเข้าไปแล้วจะทำให้ร่างกายมีทักษะพิเศษบางอย่างเหนือมนุษย์นั่นเอง) ซึ่งผลที่เซนโงคุกินเข้าไปดั๊นนนทำให้เขากลายร่างเป็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่! (โอ้โห ไปไกลกว่าเป็นพระสงฆ์อีกแฮะ) ร่างกายแข็งแกร่งดั่งเหล็ก มีพละกำลังมหาศาล 

orojackson.com

ที่สำคัญที่สุดเซนโงคุสามารถปล่อย 'คลื่นพุทธะ'ที่คอยกำราบเหล่าร้ายไม่ให้ขึ้นมายังโลกมนุษย์ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเซนโงคุนี่ครบเครื่องเป็นทั้งทหาร+พระในคน ๆ เดียว มินิมอร์ให้ชนะเลิศไปเลยจ้ะ 

มาต่อกันที่พระสายบู๊ลำดับต่อไป
.........
......
.....
...
ต่อไป
.......
....
.
อุ้ย ..... 
สงสัยหนิงจะใส่ภาพผิด


giphy.com


ที่มา: thedaoofdragonball.com,thairath.co.th,heroesofthestorm.gamepedia.com,virtuafighter.wikia.com