เพียงคุณคิดมา Kraftka จะทำทุกอย่างที่เหลือให้เอง

แฟชั่นคล้ายของเหลว ไม่ว่าเราจะย้ายถ่ายเทไปที่ไหนมันก็จะหาวิธีอยู่กับภาชนะใหม่ได้เสมอ หากเปรียบเทียบร้านตัดเสื้อเป็นรายการโทรทัศน์ ร้านเสื้อผ้าแฟรนไชส์แบรนด์ดังก็เข้ามาเป็นทางเลือกใหม่เหมือนรายการในช่องเคเบิล ส่วนร้านเสื้อผ้าออนไลน์ที่กำลังเฟื่องฟูอยู่ตอนนี้ก็ไม่ต่างจากการที่คนยุคนี้ละสายตาจากจอโทรทัศน์มาเปิดดูยูทูบ             อาจเป็นเพราะโลกกำลังหมุนกลับมาหาคนตัวเล็ก ซันนี่—ชนาสิญจ์ สัจจเทพ มองว่าวงการแฟชั่นปัจจุบันกำลังกลับมาให้ความสำคัญต่อความเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น เขาและเพื่อนจึงต้องการสร้างแพลตฟอร์มที่มอบสิทธิ์ในการตัดสินใจให้เป็นของคนซื้อตั้งแต่ต้นจนจบ 
            “คุณออกแบบมา Kraftka จะทำทุกอย่างที่เหลือให้เอง” ซันนี่บอกสั้นๆ ก่อนจะอธิบายการทำงานของเว็บไซต์ Kraftka ที่เปิดโอกาสให้ศิลปินมาอวดฝีมือออกแบบลายรองเท้าเพื่อวางขายได้ โดยดีไซเนอร์จะได้รับค่าตอบแทนคู่ละประมาณ 300 บาท หากใครไม่ถนัดด้านดีไซน์แต่อยากได้รองเท้าหน้าตาไม่เหมือนใครก็มีภาพกราฟิกและไทโปกราฟีให้เลือกปรับแต่งตามใจชอบ ซึ่งปัจจุบันมีนักวาดภาพประกอบจากทั่วโลกเข้าร่วมกว่าร้อยคนแล้ว 
            ไม่ว่าจะเป็นคนรักรองเท้าผ้าใบทั้งที่ชอบสวมใส่ ชอบสะสม คนที่ต้องการของขวัญชิ้นเดียวในโลกเพื่อมอบให้คนที่รัก หรือบริษัทที่ต้องการสินค้าลายเฉพาะขององค์กร ทุกคนก็สามารถใส่ไอเดียที่มีลงไปบนตัวรองเท้าได้ไม่จำกัด เพราะรองรับงานออกแบบสุดอลังการได้ไม่เกี่ยงจำนวนพิกเซล
            Neill Myers ผู้ร่วมก่อตั้งอีกคนซึ่งเชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมเล่าว่าจากการลองผิดลองถูกมาเป็นเวลาสองปี เขาได้พัฒนาเทคโนโลยีการพิมพ์ผ้าใบที่มีอยู่เดิมให้ดีขึ้นแต่ใช้ต้นทุนลดลง เพื่อให้ทุกคนเป็นเจ้าของรองเท้าเหล่านี้ได้มากขึ้น
            นอกจากความมั่นใจในคุณภาพแล้ว Kraftka ยังเสริมความแข็งแรงของแบรนด์ด้วยพลังของคนรักรองเท้าผ้าใบจากทั่วโลกด้วยการสร้างพื้นที่ให้พวกเขาได้แลกเปลี่ยนความเคลื่อนไหวในแวดวงคนคอเดียวกัน หรือติดตามลายรองเท้าเท่ๆ จากศิลปินที่ชื่นชอบก็ได้ นอกจากนั้นยังมีระบบตรวจสอบข้อมูลที่โปร่งใสเพื่อความมั่นใจในการสั่งซื้ออีกด้วย
            อีก 6 เดือนนับจากนี้ รองเท้าลายของศิลปินคนใดขายดีที่สุด จะถูกผลิตเพื่อส่งไปวางขายตามช็อปต่างๆ ทั่วโลก รวมถึงในอนาคตจะมีการเพิ่มรองเท้าที่แปลกใหม่หลากหลายมากยิ่งขึ้นตามความต้องการที่จำเพาะเจาะจงของแต่ละคน จากนั้นพวกเขาตั้งใจว่าจะสร้างสรรค์สินค้าใหม่ออกมาเรื่อยๆ โดยมีเป้าหมายคือการพัฒนาไปสู่การเป็นแบรนด์แฟชั่นตามสั่งได้อย่างเต็มตัว รวมถึงสนับสนุนศิลปินให้ได้รับค่าตอบแทนจากการปล่อยของอย่างเต็มที่ เพื่อให้วงการแฟชั่นและวงการออกแบบก้าวไปข้างหน้าพร้อมๆ กัน

หากสนใจอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคอมมูนิตี้ Kraftka เข้าไปร่วมแจมกันได้ที่ kraftka.com 
เพียงใส่คำว่า girafferockz ลงในช่อง reference code ก็จะได้รับสิทธิพิเศษไปก่อนใคร