Claim Di แอพพลิเคชันประกันภัยที่เปิดโอกาสให้ทุกคนเป็นฮีโร่            เหตุผลที่โลกไม่เคยขาดแคลนซูเปอร์ฮีโร ก็เพราะในยามที่เราไม่อาจช่วยเหลือตัวเองจากสถานการณ์คับขันได้ เราต่างต้องการใครสักคนที่จะมาอยู่เคียงข้างในทันทีทันใด จัดการปัญหาต่างๆ ให้รวดเร็วดั่งใจคิด แต่ในเมื่อซูเปอร์แมนไม่มีอยู่จริง และเหตุด่วนเหตุร้ายยังคงเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ
            แจ็ค—กิตตินันท์ อนุพันธ์ จึงมองเห็นว่านี่คือโอกาสที่จะสร้างอะไรบางอย่างขึ้นมาตอบรับเสียงร้องเรียกขอความช่วยเหลือเหล่านั้น  จากประสบการณ์ที่ได้คลุกคลีกับวงการเทคโนยีในประเทศไทยมากว่าสองทศวรรษทำให้แจ็คได้พบกับความน่าทึ่งของระบบ 911 ที่เจ้าหน้าที่ในสหรัฐฯ ใช้ส่งข้อมูลระหว่างกันผ่านคลื่นวิทยุทางโทรศัพท์มือถือรุ่นเดอะมาตั้งแต่เมื่อ 20 กว่าปีก่อน นั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาสนใจระบบการช่วยเหลือผู้คนในภาวะฉุกเฉินตลอดมา จนกระทั่งถึงวันที่ฝันของเขาเป็นจริง

            เมื่อเทคโนโลยีพัฒนามาไกลพอแล้ว แจ็คจึงตัดสินใจตั้งบริษัทสำหรับพัฒนาระบบ emergency management สำหรับขายให้แก่บริษัทประกันภัยและโรงพยาบาลในกรุงเทพฯ จนกระทั่งมาถึงจุดที่เริ่มอิ่มตัว เขาจึงเริ่มมองหาหนทางใหม่ๆ ในวิถีทางของสตาร์ทอัพ ด้วยการนำระบบมาดัดแปลงใส่ในแอพฯ ช่วยให้การเคลมประกันรวดเร็วยิ่งขึ้น ลัดวงจรให้เจ้าของรถเป็นผู้จัดการทำเรื่องเคลมได้เองด้วยแอพพลิเคชัน Claim Di


หน้าตาของแอพพลิเคชัน Claim Di

                ด้วยเหตุที่ 70% ของการเรียกร้องค่าเสียหายจากบริษัทประกันภัยในเมืองไทยนั้นเกิดจากอุบัติเหตุที่ไม่มีคู่กรณี ผู้ใช้จึงสามารถถ่ายภาพจุดเกิดเหตุ ส่งให้บริษัทประกันได้ทันที หรือหากมีคู่กรณีแต่มีธุระต้องรีบไปไม่มีเวลามาเคลียร์ประกันในตอนนั้นก็สามารถตกลงร่วมกันผ่านแอพฯ ได้เช่นกัน โดยที่จะยังคงได้รับความคุ้มครองเหมือนเดิมทุกประการ และหลังจากมีนักลงทุนทุ่มเงินให้อีก 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ทำให้เกิดบริการใหม่เพิ่มขึ้นอีกอย่างต่อเนื่อง เช่น Claim Di Assist ที่จะช่วยขอความช่วยเหลือบนท้องถนนเมื่อรถเสีย ติดต่อเรียกอู่รถยนต์ เรียกรถยก ผ่านแอพฯ ได้ทันที
            เราหวังว่ามันจะพลิกโฉมโลกของการประกันภัยที่ยังล้าหลังมากให้เข้าสู่โลกดิจิทัลได้ในเร็ววัน”

            แจ็คย้ำถึงความตั้งใจสำคัญที่ทำให้เขาพยายามผลักดัน Claim Di ไปสู่ประเทศเพื่อนบ้านอย่างลาว มาเลเซีย รวมถึงอีกหลายประเทศในเอเชียอย่างญี่ปุ่น เกาหลี ศรีลังกา และคาดว่าจะกระจายไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลกภายในไม่กี่ปีข้างหน้า เพื่อให้ระบบประกันภัยมีประสิทธิภาพอย่างแท้จริง ให้ผู้ใช้งานอุ่นใจที่มีตัวช่วยมือดีอยู่ใกล้ๆ ในทุกวันของชีวิต

            ในเมื่อซูเปอร์ฮีโรไม่เคยมาหา เราจึงต้องสร้างขึ้นมาด้วยตัวเอง

claimdi.com