น่ารักอะ! ชวนดูปฏิทินชิคๆ โปรเจกต์ร่วมของ 6 นักวาด

เทศกาลปีใหม่ใกล้เข้ามาแบบนี้ ถ้าใครกำลังมองหาของขวัญส่งให้เพื่อนๆ ละก็ ปฏิทินน่าจะเป็นทางเลือกหนึ่งที่ดีไม่น้อยเลย วันนี้ มินิมอร์ พาไปดูปฏิทินที่เป็นโปรเจกต์ร่วมของ 6 นักวาด ในนาม Minimore Cardlendar 2016 ว่ามีแนวทางการดีไซน์อย่างไรกันบ้าง

วิธีใช้คือตั้งโต๊ะแล้วเสียบการ์ดทีละเดือนแบบนี้

ปฏิทินนี้เป็นโปรเจกต์ร่วมของ 6 นักวาด (โดยวาดภาพคนละสองเดือน) จากเครือแซลมอนและบันบุ๊คส์ คือ แชมป์ ทีปกร, อาร์ต จีโน่, สเลดทอย, TUNA DUNN, ลูกไม้ และปลารี่

สำหรับเดือนที่ 1 และเดือนที่ 7 เป็นผลงานของทีปกร โดยเขาให้เหตุผลในการวาดไว้ว่า ""มกรา วาดเป็น 2016 กับลิงแช่น้ำเย็น เพราะรู้สึกว่าปีนี้มันต้องไม่หนาวอีกแน่ๆ เลย เลยขอน้ำเย็นมากินดักไว้ก่อนแล้วกัน ส่วนกรกฎา วาดเป็นคนวิ่งทำงานกับแมว เพราะรู้สึกว่ากลางปีแล้วอะ คนต้องหมดไฟแล้วแน่ๆ อยากให้ฮึบ เลยวาดเป็นคนวิ่ง 555""

เดือนกุมภาพันธ์ และสิงหาคม เป็นเดือนของลูกไม้ สาวนักวาดคนนี้วาดตัวละครจากหนังสือ Fine Now ของเธอ โดยวาดให้เข้ากับเทศกาลวาเลนไทน์ และหน้าฝน

สำหรับเดือนมีนาคม และเดือนกันยายน เป็นผลงานของ Sahred Toy หนุ่มนักวาดหน้ากวนบอกกับเราว่า "สิ้นคิดอะ! ก็ดูว่าเดือนนั้นมีอะไรเด่นๆ แล้วก็เอามาวาดเท่านั้นเอง!" แต่ก็ได้ผลงานที่มีสีสันโดดเด่นมากทีเดียว ตั้งไว้บนโต๊ะน่าจะสดใสเลย


เดือนเมษายน และเดือนตุลาคม เป็นผลงานของ Tuna Dunn สาวนักวาดผู้มากับลายเส้นเก๋ๆ เธอบอกกับเราว่า "สำหรับสองเดือนนี้ เราต้องการที่จะพูดถึงการทิ้งร่องรอยของเดือนนั้น  รอยอาบแดดจากเดือนเมษายน และ รอยกัดปริศนาของเดือนตุลาคม ผ่านภาพผู้หญิงคล้ายๆพวก calendar girl แต่ในแบบของเราเอง" เก๋​ :)

Art Jeeno ผู้วาดปฏิทินเดือนพฤษภาคมกับเดือนพฤศจิกายนบอกเราว่าแนวคิดในการวาดเดือนพฤษภาคมคือ ทำให้นึกถึงช่วงปิดเทอม เลยวาดเป็นลูกอม ส่วนเดือนพฤศจิกายนนั้นลมหนาวใกล้เข้ามาแล้ว (หรือเปล่า) อาร์ตเลยวาดให้พยายามหนาวไว้ก่อน (เผื่อว่ามันจะหนาวขึ้นมาจริงๆ)

นักวาดคนสุดท้าย Plariex บอกว่า วาดภาพเดือนมิถุนายนให้ออกโทนหม่น เพราะน่าจะเป็นเดือนที่ท้องฟ้ามีสีหม่นๆ ฝนตก ส่วนเดือนธันวาคมนั้นเป็นเดือนแห่งการเฉลิมฉลอง เธอเลยเลือกที่วาดภาพงานปาร์ตี้ที่รื่นเริงออกมา

จะตั้งโต๊ะแบบนี้

หรือจะถอดออกมาเพื่อแปะผนังแบบนี้ก็ได้

ได้ฟังแนวคิดจากนักวาดแต่ละคนแล้วอยากได้ปฏิทินชุดนี้มาครอบครอง (หรือส่งให้เพื่อนหรือคนที่คุณรัก) ก็สามารถไปสั่งได้โดยตรงเลยนะที่ ร้าน Minimore โดยมีทั้งแบบที่ สามารถใส่ชื่อผู้รับ (หรือชื่อคุณ) ได้ตามชอบใจ รวมไปทั้งแบบมาตรฐานคลีนๆ (สีเหลือง) ด้วยจ้า สั่งวันนี้ จัดส่งภายในสัปดาห์แรกของปีใหม่นะจ๊ะ

ไปดูที่ร้านเลย