อยากเริ่มธุรกิจแต่ไม่มีไอเดีย? ลองทำความรู้จัก 3 สตาร์ทอัพไอเดียเจ๋งเหล่านี้ดูสิ

        ไอเดียเด็ดๆ อาจเริ่มต้นจากความช่างสังเกตเรื่องราวในชีวิตประจำวัน และ 3 สตาร์ทอัพต่อไปนี้คือคนรุ่นใหม่ที่คิดค้นวิธีแก้ปัญหาจิ๊บจ้อยได้อย่างชาญฉลาดจนกลายเป็นธุรกิจทำเงินในที่สุด! 

    


แม้จะรักแสนรักแต่คนเมืองส่วนใหญ่กลับไม่ได้มีเวลามากพอสำหรับใส่ใจเรื่องอาหารของสัตว์เลี้ยงสักเท่าไหร่ นั่นคือจุดเริ่มต้นของ PetPlate ธุรกิจจัดส่งอาหารสัตว์คุณภาพเยี่ยมให้ถึงประตูบ้าน เพียงสมัครสมาชิกและกรอกข้อมูลของสัตว์เลี้ยงผ่านเว็บไซต์ ทางทีมงานก็จะจัดส่งอาหารสดอันเหมาะสมกับอายุและสายพันธุ์ของน้องหมาน้องแมวให้ถึงที่แบบวันต่อวัน

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : petplate.coคงดีไม่น้อยถ้าเราสามารถแชร์เรื่องราวของของสะสมกับคนที่มีความสนใจคล้ายกันได้แบบง่ายๆ และนั่นคือที่มาของ social media สำหรับนักสะสมโดยเฉพาะนาม Collectorism ที่พิเศษตรงสมาชิกสามารถเลือกกลุ่มของสะสมเพื่อเชื่อมสัมพันธ์กับนักสะสมคนอื่นๆ ผ่านการอัพโหลดรูปของสะสม หรือแลกเปลี่ยนข้อมูลน่าสนใจให้แก่กันได้แบบสะดวกรวดเร็วสุดๆ 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : collectorism.comใครว่าการขับมอเตอร์ไซค์รับจ้างเป็นงานของผู้ชายอย่างเดียว เมื่อล่าสุดกลุ่มนักธุรกิจเพื่อสังคมชาวอินโดนีเซียเกิดไอเดียเปลี่ยนโลกการเดินทางให้กับสาวๆ ด้วย Ladyjek แอพพลิเคชั่นเรียกพี่วินสำหรับสาวๆ ที่อยากซ้อนมอเตอร์ไซค์แบบไร้กังวล เพราะคัดสรรแล้วว่าพี่วินเป็นผู้หญิงที่มีประวัติการขับขี่โอเค เป็นการช่วยลดความเสี่ยงและสร้างงานได้อีกต่างหาก 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : Ladyjek.com


บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของคอลัมน์ Startup ในนิตยสาร giraffe ฉบับที่ 28