แปลกตลอด! คนญี่ปุ่นเขาฉลองคริสต์มาสกันใน KFC

ญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีวัฒนธรรม วิถีชีวิต และอีกหลายต่อหลายเรื่องโดดเด่นไม่เหมือนใคร วันคริสต์มาสก็เช่นกันจะให้คนญี่ปุ่นเฉลิมฉลองกันแบบธรรมดาได้ยังไงล่ะ เพราะเขาพากันไปปาร์ตี้ใน KFC!

ฮิตจนบางสาขาต้องต่อคิวเพื่อซื้อไก่ทอดในวันคริสต์มาสนานถึง 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว (อะไรจะขนาดนั้นนน) มินิมอร์จะพาไปดูว่าทำไม KFC ถึงได้กลายเป็นสถานที่ยอดฮิตได้twitter : @_PE9__

แคมเปญ Kentucky for Christmas มีจุดเริ่มต้นตั้งแต่ 41 ปีก่อน โดยเริ่มจากชาวต่างชาติที่เข้ามาอยู่ในแดนปลาดิบแต่ยังไง๊ ยังไงก็หาไก่งวงเพื่อเฉลิมฉลองคริสต์มาสไม่ได้ ก็เลยจบลงด้วยการกินไก่ทอดแทนไก่งวงมันซะเลย! 


public.media.smithsonianmag.com

KFC เห็นว่าไก่ทอดก็เหมาะกับคริสต์มาสดีเหมือนกัน เลยทำเป็นแคมเปญต่อเนื่องมาทุกปี  แม้ชาวคริสต์ในประเทศญี่ปุ่นจะมีเพียง 1% ของจำนวนประชากรทั้งหมด แต่การฉลองคริสต์มาสใน KFC ก็ยังคงติดตลาด จนกลายเป็นธรรมเนียมทั่วไปมาถึงทุกวันนี้ โดยช่วงคริสต์มาสเป็นช่วงที่ KFC มียอดขายสูงสุดในรอบปีเลยล่ะ!instagram : @gottuso

เมื่อถึงเดือนธันวาคมบรรดาผู้พันเคกตักกี้แต่ละสาขาก็จะพากันแต่งตัวเป็นซานตาคลอส พร้อมติดป้ายเตือนบรรดาผู้ที่ผ่านไปผ่านมาว่าหากอยากฉลองคริสต์มาสแบบญี่ปุ่น ก็อย่าลืมพรีออเดอร์ไก่ทอดไว้ด้วยล่ะ (ถ้ารอสั่งในวันจริงอาจต้องรอเป็นชั่วโมงได้)


Instagram: @yonemi_kiinstagram : @naomi_nstagram

ในปี 1974 มีเพียงไก่ทอดและไวน์ไว้รอเสริร์ฟในวันคริสต์มาส (มีไวน์ใน KFC ด้วย!) แต่ตอนนี้มีเค้กช็อคโกแลตและเชมเปญเพิ่มขึ้นมา!


Instagram: @m

ในขณะที่บางคนก็หอบหิ้วไก่ทอดกลับบ้าน เพื่อไปกินกับข้าวปั้นที่เตรียมไว้ (โอยย ทั้งน่ารัก ทั้งน่ากินเลย หิว!) รวมถึงการสั่งไก่ทอดแบบ drive-thru เพื่อเลี่ยงการยืนต่อแถวนาน ๆ นั่นเอง

ปีหน้าใครสนใจจะไปฉลองคริสต์มาสที่ญี่ปุ่น ก็อย่าลืมแวะไปสั่งไก่ผู้พันแกล้มเค้กช็อคโกแลตมาอวดมินิมอร์บ้าง บอกแล้วว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ทำอะไรก็โดดเด่นไปซะหมดจริง ๆ

ที่มา