ถูบ้านได้ น่ารักด้วย 'ไม้ถูพื้นหมาจ๋า'สร้างสรรค์จนต้องยอมใจ

การทำความสะอาดบ้านไม่เคยเป็นเรื่องสนุก โดยเฉพาะการถูพื้นด้วยผ้าขี้ริ้วที่ใช้มาแล้ว 587 ครั้ง (แค่เริ่มหยิบผ้าขี้ริ้วก็หดหู่แล้วอ่ะ ฮือออ) จะเกิดอะไรขึ้นถ้ามีคนมาบอกว่าถูพื้นครั้งหน้ามันจะเป็นกิจกรรมที่น่ารัก สนุก และสร้างสรรค์จนเรามีพลัง ไอเดียการถูพื้นสุดสร้างสรรค์นี้กระฉูดข้ามน้ำข้าทะเลมาไกลมาจากร้านค้าออนไลน์  Felissimo ประเทศญี่ปุ่น เขาเริ่มต้นจากการคิดว่าขนยาว  ๆ ของน้องหมานี่ช่างเหมาะจะเอามาขยี้ ๆ ในกะละมัง แล้วเอามาถูพื้นซะจริง ทั้งพันธุ์ Komondors เอย หรือจะเป็น Hungarian sheepdog ก็เข้าท่า


ความดีงามคือร้านค้า Felissimo เขาไม่ยอมปล่อยให้ไอเดียตัวเองต้องสูญเปล่า แต่ตัดสินใจทำความคิดนี้ให้เป็นจริงขึ้นมา! เอ่อ กลุ่มอนุรักษ์สัตว์ทั้งหลายใจเย็น ๆ เนอะ เขาไม่ได้จะไปจับน้องหมามาเสียบไม้ แล้วถู ๆ ลาก ๆ แต่อย่างใด สร้างสรรค์กว่านั้น 98 ระดับ เพราะเขาตัดสินใจทำไมถูพื้นเลียนแบบน้องหมาซะเลย


ผลลัพธ์ก็ออกมาเก๋ น่ารัก สร้างสรรค์อย่างที่เห็น ไม้ถูพื้นรูปทรงน้องหมา ทำออกมาเอาใจคนรักหมา (หรือไม่รักหมาแต่แพ้ไอเทมน่ารัก ๆ) มีทั้งหมด 3 สี น้ำตาล ขาว ดำ แถมทำออกมาอย่างใส่ใจรายละเอียดมีตา จมูก ลิ้น (ไม่ใช่แค่จะมีขน) รับรองเลยว่านี่จะเป็นประสบการณ์การถูพื้นสุดล้ำเพราะถูไปก็จะเหมือนจูงหมาไปเดินเล่นไป (เออ จริงแฮะ)


มนุษย์ผู้หลงใหลไอเทมสุดน่ารักที่จะทำให้ถูบ้านได้สนุกขึ้นกว่าที่เคย ก็เข้าไปเลือกชอปได้ที่ Felissimo สนนราคาความคิวท์อยู่ที่ 900 กว่าบาทไทย

ไม่น่าเชื่อเลยว่าแค่นั่ง ๆ มองขนน้องหมาก็จะเป็นที่มาของไม้ถูพื้นหมาจ๋าสุดน่ารักได้ แถมเอามาทำเป็นสินค้าสร้างรายได้แบบเก๋ ๆ ได้อีกด้วย ถ้าเผลอมอบใจให้ไม้ถูพื้นหมาจ๋าไปแล้ว ก็อย่าลืมล่ะว่าไอเดียที่เรานั่งเฉย ๆ มองนั่นมองนี่แล้วมันผุดขึ้นมา ก็สามารถทำออกมาให้เป็นจริงได้ ขอแค่อย่านั่งคิดเฉย ๆ แต่คิดแล้วลุกขึ้นมาลงมือทำ :)


ที่มา: felissimoen.rocketnews24.com