11 รายละเอียดที่เหมือนกันอย่างไม่น่าเชื่อระหว่าง นารูโตะ กับ แฮรี่ Part 2

        นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ หรือ นารุโตะ การ์ตูนดังผลงานของ อ.มาซาชิ คิชิโมะ ที่เพิ่งอวสานไปได้ไม่นาน (ไปได้ไม่นานจริงๆเพราะแป๊บเดียวก็ผลิตภาคโบรุโตะลูกหลานนารุโตะกันลงโรงฉายรัวๆเหมือนกลัวกระแสหาย) เปรียบเทียบกับวรรณกรรม 7 เล่มจบของ JK Rowling เรื่อง แฮรี่ พอตเตอร์ หากใครได้ติดตามทั้งสองเรื่องก็คงจะสังเกตเห็นถึงความคล้ายคลึงของทั้งสองเรื่องอยู่มิใช่น้อย ซึ่งเราก็ได้พูดถึงไปแล้ว 6 เรื่อง ใน Part 1 งั้นเรามาดูกันต่อดีกว่าว่ารายละเอียดที่เหลือมีอะไรที่ใกล้เคียงกันอีกบ้าง

7. ผู้ร้าย = งู

Naruto : โอโรจิมารุเป็นตัวร้ายตัวแรกๆที่ปรากฎขึ้นในเรื่อง เขามีวิชาที่ทำให้ตัวเองเป็นอมตะ และชอบใช้วิชาของงู รวมถึงอัญเชิญงูได้ ในการต่อสู้

Harry Potter : ลอร์ดโวลเดอมอร์ สุดยอดพ่อมดฝ่ายมืดตัวร้ายของเรื่อง เขาเป็นทายาทที่หลงเหลืออยู่ของ ซาลาซา สลิธีริน หนึ่งในผู้ก่อตั้งฮอกวอตส์ ที่มีใบหน้าและหน้าตาเหมือนกับงู แถมยังเลี้ยงงูที่เป็นฮอร์ครักซ์ไว้หนึ่งตัว อีกทั้งสัญลักษณ์ตรามารที่เขาสร้างขึ้นก็ยังเป็นรูปหัวกระโหลกที่มีงูเลื้อยออกมาจากปาก และที่สำคัญหมอนี่พูดกับงูได้ด้วยภาษาพาร์เซล 


8. ลูกตา

Naruto : การ์ตูนเรื่องนี้มีวืชานินจาดีอยู่มากมาย แต่วิชาที่เห็นบ่อยที่สุดนอกเหนือจากของพระเอกแล้ว ก็น่าจะเป็นวิชาเนตรต่างๆ ทั้งเนตรวงแหวน(ใช้คาถาลวงตาได้) เนตรสีขาว(ช่วยตรวจจับและมองเห็นได้ดีขึ้น) เนตรสังสาระ(เป็นดวงตาของเซียน 6 วิถี ผู้สร้างคาถานินจา)

Harry Potter : อลาสเตอร์ มู้ดดี้ หรือ แม้ดอาย มู้ดดี้ พ่อมดหนึ่งเดียวที่มีตาดุ๊กดิ๊กได้ ความสามารถของตาเขาคือหมุนได้อย่างอิสระ 360 องศา แถมยังสามารถมองทะลุสิ่งของได้ด้วย


9. อาจารย์ตาย

Naruto : จิไรยะเป็นอาจารย์ที่เก่งที่สุดของนารุโตะ เขาสอนทั้งคาถาอัญเชิญและกระสุนวงจักรให้แก่นารุโตะ แต่ก็ได้มาพลาดท่าให้กับ เพน หัวหน้าของแสงอุษาที่กุมปริศนาของวิชาเอาไว้มากมายจนเขาไม่อาจเอาชนะได้


Harry Potter : อัลบัส ดัมเบิลดอร์ อาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนฮอกวอตส์ ผู้ที่คอยช่วยเหลือแฮรี่อยู่ห่างๆตลอดระยะเวลาการมีชีวิตอยู่ของเขา รวมถึงบอกเคล็ดลับในการฆ่าลอร์ดโวลเดอมอร์ให้แก่แฮรี่ แต่เขาก็ได้เสียชีวิตลงในเล่ม 6 ด้วยฝีมือของ เซเวอร์รัส สเนป 


10. เพื่อนร่วมทีมได้กันเอง

Naruto : ซาสึเกะ และ ซากุระ คือเพื่อนร่วมทีม 7 ของนารุโตะ แต่หลังจากที่เกิดเรื่องขึ้นมากมายทั้งเหตุรักสามเศร้า(นารุโตะชอบซากุระ ซากุระชอบซาสึเกะ ซาสึเกะชอบนารุโตะ(เดี๋ยวๆๆ)) รวมถึงเรื่องอื่นๆสุดท้ายเพื่อนร่วมทีมของนารุโตะทั้งสองคนก็ได้กันเองในที่สุด...

Harry Potter : รอน กับ เฮอร์ไมโอนี่ คือเพื่อนร่วมทีมของแฮรี่ทั้งแต่เล่ม 1 แต่ทำอีท่าไหนไม่รู้จู่ๆก็มาเริ่มหึงหวงกันตอนเล่ม 4 ต่อมาก็มาคบกันในเล่ม 6 และสุดท้ายก็มาได้กันตอนท้ายเล่ม 7 ...


11. มีสาวมาชอบแต่ดันไปสนใจคนอื่น และสุดท้ายก็กลับไปตายรัง

Naruto : ช่วงแรกของเนื้อเรื่อง นารุโตะจีบซากุระจังแบบเปิดเผย แถมยังยอมเอาชีวิตเข้าแลกเพื่อปกป้องซากุระจังอันเป็นที่รักของเขา ซึ่งในขณะเดียวกันซากุระก็สนใจแต่ซาสึเกะ ส่วนนารุโตะก็ถูกฮินาตะแอบชอบอยู่ แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร...

        หลังจากนารุโตะเติบโตขึ้น เขาก็เริ่มรู้ว่าซากุระไม่ได้สนใจในตัวเขาเลย ตรงข้ามกับฮินาตะที่ยังชื่นชอบในตัวเขาอยู่ตลอดเวลา แถมนับวันฮินาตะก็ยิ่งโตวันโตคืนแถมยังน่ารักกว่าซากุระที่เขาเคยชอบอีก สุดท้ายนารุโตะก็คว้า ฮินมตะ เอ้ย!! ฮินาตะ ไปครอง 

        

Harry Potter : โช แชง คือหญิงแรกที่แฮรี่หมายปอง เธอเป็นเด็กเก่าของ เซดริก ดิกกอรี่ ที่โผล่มาครั้งแรกในเล่ม 3 แต่หลังจาก ดิกกอรี่ ถูกหางหนอนฆ่าตายในเล่ม 4 โช แชง จึงเสร็จแฮรี่ในเวลาต่อมา (เล่ม 5) แต่สุดท้ายก็เลิกกันเพราะเพื่อนของโช แชง เอาความลับของกองทัพดัมเบิลดอร์ไปฟ้อง E อัมบริดจ์ (Harry mang parn)
        ย้อนกลับไปในเล่ม 2 ตัวละคร จินนี่ วีสลีย์ ปรากฎขึ้นเป็นครั้งแรกในตอนที่แฮรี่ไปบ้านรอน เธอหลงรักแฮรี่มาตั้งแต่จำความได้ แต่ตอนนั้นแฮรี่ไม่ได้สนใจเธอเลย เมื่อโตขึ้นจินนี่ก็ได้ไปคบกับผู้ชายคนอื่นบ้างประปรายในฮอกวอร์ต แต่ในใจของเธอก็ยังมีแต่แฮรี่เท่านั้น จนหลังจากที่แฮรี่เลิกกับ โช แชง มาในเล่ม 5 เล่ม 6 แฮรี่จึงเริ่มสังเกตเห็นถึงความสวยฮอตน่ารักของสาวจินนี่ จึงได้จูบกันกับเธอครั้งแรกต่อหน้ารอน และหลังจากรอนไม่มีทีท่าจะว่าอะไร ท้ายเล่ม 7 พวกเขาก็มีลูกด้วยกัน เหมือนกันอย่างไม่น่าเชื่อจริงๆสำหรับ 2 เรื่องนี้ หากใครคิดว่ามีตรงไหนที่เหมือนกันอีกก็สามารถเม้นบอกได้ที่ช่องข้างล่างนี้ได้เลยนะครับ


เครดิตภาพ : pantip.com , dek-d.com , www.taringa.net , youtube, images5.fanpop.comdegrassi-wiki-ships