11 รายละเอียดที่เหมือนกันอย่างไม่น่าเชื่อระหว่าง นารูโตะ กับ แฮรี่ Part 1

        นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ การ์ตูนดังที่เรียกย่อๆกันว่า นารูโตะ เป็นผลงานของ อ.มาซาชิ คิชิโมะ ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสารการ์ตูนรายสัปดาห์'โชเนนจัมป์'เมื่อปี 1999 ในประเทศญี่ปุ่น - บินข้ามซีกโลกมา 9,573 กิโลเมตร ลงจอดที่มหานครลอนดอน ประเทศอังกฤษ พ่อมด แฮรี่ พอตเตอร์ ผลงานวรรณกรรม 7 เล่มจบของ JK Rowling ออกวางขายเล่มแรกเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 1997

        ด้วยระยะเวลาที่ออกห่างกันเพียง 2 ปี จึงเป็นไปได้ยากมากที่ อ.คิชิโมโตะ กับคุณ JK Rowling จะโทรพูดคุยปรึกษาเรื่องเนื้อเรื่องกัน แต่ทั้ง 2 เรื่องกลับมีจุดที่เหมือนกันอยู่มากมายจนแทบไม่น่าเชื่อ!!


1. ถูกบอสฆ่าพ่อแม่ตายตั้งแต่เกิด

Naruto : พ่อของนารุโตะเป็นโฮคาเงะรุ่นที่ 4 ส่วนแม่ของนารุโตะเป็นร่างสถิตของจิ้งจอก 9 หาง ทั้งคู่ได้ช่วยกันต่อสู้กับสุนัขจิ้งจอก 9 หางจนตัวตาย เพื่อปกป้องหมู่บ้านและลูกชายของตัวเองในขณะที่ยังเป็นทารก

Harry Potter : พ่อแม่ของแฮรี่ถูกเพื่อนสนิทของตัวเองหักหลัง โดยการไปบอกความลับที่อยู่ของแฮรี่ให้โวลเดอมอร์รู้ เจ้าแห่งศาสตร์มืดจึงตามมาฆ่าแฮรี่ถึงบ้าน พ่อแม่ของแฮรี่จึงเข้าปกป้องลูกชายของตัวเองที่ตอนนั้นยังเป็นแค่ทารกจนตัวตาย2. มีสิ่งแปลกปลอมอยู่ในร่างกายตั้งแต่ยังเป็นทารก

Naruto : นารุโตะได้ถูกพ่อของเขาผนึกสุนัขจิ้งจอก 9 หางไว้ในตัวลูกชายตั้งแต่ทารก โดยหวังว่าจะให้นารุโตะได้นำพลังของจิ้งจอก 9 หางนี้ไปใช้ปกป้องตัวเองและคนอื่น จนสุดท้ายเขาก็กลายเป็นวีรบุรุษของหมู่บ้าน

Harry Potter : ในขณะที่โวลเดอมอร์กำลังจะร่ายคาถาฆ่าแฮรี่ ตัวเขาเองดันถูกสะท้อนคาถากลับไปจนเกือบตาย ส่วนแฮรี่ที่เป็นทารกกลับได้ส่วนหนึ่งของวิญญาณโวลเดอมอร์ (ฮอร์ครักซ์) ฝังอยู่ในร่างกายส่งผลให้เขาฟัง'ภาษาพาร์เซล'ที่งูพูดกับเขาออก3. เป็นเด็กในคำทำนาย

Naruto : ท่านเซียนกบใหญ่แห่งภูเขาเมียวโบคุได้ทำนายไว้ว่าลูกศิษย์ของจิไรยะจะเป็นคนที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงโลกของนินจา ซึ่งสุดท้ายเนื้อเรื่องก็เฉลยว่าคือตัว นารุโตะ นั้นเอง

Harry Potter : ศาสตราจารย์ ทรีลอว์นีย์ ได้พยากรณ์ว่าผู้ที่จะมาปราบโวลเดอมอร์ได้ถือกำเนิดขึ้นแล้ว ซึ่งอาจจะเป็นแฮรี่หรือเนวิลก็ำด้ แต่สุดท้ายเนื้อเรื่องก็บ่งชี้ไปที่ตัวแฮรี่นั้นเอง4. มีเพื่อนร่วมทีม 3 คน

Naruto : หลังจากสอบเกะนินผ่าน นารุโตะก็ได้เข้าทีม 7 ซึ่งประกอบไปด้วย ซาสึเกะ ซากุระ และ นารุโตะ ทีมตัวละครหลัก 3 คน ที่ดำเนินเรื่องร่วมกันไปยันอวสาน (คาคาชิเป็นครู - ไม่นับละกัน)

Harry Potter : หลังจากรู้ว่าตัวเองเป็นพ่อมด แฮรี่ก็ได้ขึ้นรถไฟไปฮอกวอตส์ครั้งแรกและได้พบกับ รอน และ เฮอไมโอนี่ ก่อนที่ทั้ง 3 จะจับกลุ่มกันผจญภัยอันตรายไปจนจบเรื่อง5. ปล่อยพลังได้ (เวทมนตร์ / วิชานินจา)

Naruto : ใช้วิชานินจาต่อสู้ในโลกของนินจา แต่หลังๆก็เริ่มปล่อยพลังกันเต็มรูปแบบ เช่น ท่าแยกร่างปั๊มกระสุนวงจักรในตำนาน

Harry Potter : ใช้เวทมนตร์ต่อกรกับเหล่าร้ายในโลกของ ว่าแล้วก็ร่ายเวทมนตร์คาถาผู้พิทักษ์ เอ็กส์เป๊กโต พาโตรนั่ม6. มีสัตว์เลี้ยงส่วนตัว

Naruto : นารุโตะได้ทำสัญญาเลือดไว้กับกบของภูเขาเมียวโบคุ ทำให้เขาจะเรียกกบเหล่านี้มาช่วยเมื่อไหร่ก็ได้

Harry Potter : ในโลกแห่งเวทมตร์มักจะใช้นกฮูกเป็นพาหนะในการส่งจดหมายถึงกัน และแฮรี่ก็มีนกฮูกส่วนตัวชื่อว่า เฮ็ดวิก


เห็นไหม!! เชื่อหรือยัง?? ว่าทั้งสองเรื่องนั้นคล้ายกันจริงๆ นี่ยังไม่จบนะยังมีอีก รออ่านต่อPart 2 ได้เลยเครดิตภาพ : pantip.com , dek-d.com , www.taringa.net , youtube, images5.fanpop.comdegrassi-wiki-ships