แบบนี้ก็ได้เหรอ!? 3 เทคนิคตรวจดวงสุดครีเอทจนต้องขอบอกต่อ

    เมื่อหมอดูเป็นอาชีพที่มีให้เห็นทั่วทุกหัวระแหง การแข่งขันในศาสตร์แขนงนี้จึงเริ่มขึ้นอย่างดุเดือด เป็นเหตุให้พ่อหมอแม่หมอต่างต้องงัดกลเม็ดเด็ดพรายมาใช้ตรวจดวงชะตากันไม่ซ้ำแบบ จนเกิดเป็นกระบวนท่าดูหมออันหลากหลายที่เราขอหยิบยกมานำเสนอดังต่อไปนี้ 


หมอดูขยำกระดาษ
ใครว่าศาสตร์การดูหมอผูกโยงเฉพาะความเชื่องมงาย เพราะปัจจุบันศาสตร์นี้ยังผสมคอนเซปต์ทางวิทยาศาสตร์เพื่อขยับสเกลความน่าเชื่อถือขึ้นอีกระดับ อย่างการ ‘ดูดวงจากการขยำกระดาษ’ ก็ถูกอธิบายว่าเป็นการตรวจชะตาจาก ‘พลังงาน’ ที่ติดอยู่บนกระดาษในชั่วขณะที่เราขยำ แต่ก็มีนักวิทยาศาสตร์หลายคนค้านว่า พลังงานมันใช้ดูดวงได้ซะที่ไหนกันล่ะ

หมอดูเบอร์โทรศัพท์
ว่ากันว่าตัวเลขที่เราทุกคนมีไม่เหมือนกันนั้นสามารถนำมาทำนายดวงได้หมด! ไม่ว่าจะทะเบียนบ้าน เลขประจำตัวประชาชน หรือกระทั่งหมายเลขโทรศัพท์มือถือก็เป็นอีกเลขยอดฮิตสำหรับใช้ทำนายชะตาชีวิต นั่นทำให้ค่ายมือถือมองเห็นโอกาสทำเงินด้วยการจัดโปรโมชั่น ‘เบอร์สวย’ ช่วยหนุนดวงกันเป็นว่าเล่น โดยเบอร์โทร.ระดับท็อปนั้นมีราคาสูงสุดถึง 5 ล้านบาทเลยทีเดียว! 

หมอดูกีตาร์
ใครจะคิดว่าเสียงกีตาร์ก็ใช้ตรวจดวงชะตาได้ โดยการดูดวงด้วยกีตาร์นี้ใช้หลักการ ‘สุ่ม’ ไม่ต่างจากการจับไพ่หรือเสี่ยงเซียมซี ผู้รับการตรวจชะตาจะต้องเลือก ‘คอร์ด’ กีตาร์ที่ชอบที่สุดจาก 29 คอร์ด จากนั้นหมอดูจะทำนายจากเสียงของคอร์ดที่คุณเลือก ก่อนจะเรียบเรียงคอร์ดทั้งหมดเป็นทำนองเพลงสำหรับคุณโดยเฉพาะ เป็นการผสม (โหรา) ศาสตร์และศิลป์อย่างลงตัว 

เนื้อหาบางส่วนจากคอลัมน์  core ในนิตยสาร  giraffe ฉบับที่29
ติดตามเนื้อหาเพิ่มเติมได้จาก Read Giraffe