หรือจะฟื้นคืนชีพ!? เครื่องเกมในตำนาน Dreamcast2

สำหรับเกมเมอร์รุ่นใหม่ๆ ที่อายุต่ำกว่า 20 ปีคงมีน้อยคนที่จะรู้จักอดีตเครื่องเกมคุณภาพสูงแห่งค่าย SEGA (ที่หลังๆ หันมาทำเกมอย่างเดียวไปแล้ว) นาม Dreamcast ที่เคยเป็นคู่แข่งชิงดีชิงเด่นกันมากับ Playstation2, Xbox และ GameCube แต่ท้ายที่สุดก็พ่ายแพ้และปิดตัวไปเมื่อ 17 ปีก่อนเหลือเพียงความฝันสมชื่อเครื่องเกม (ตั้งได้มงคลมากกกก)ล่าสุดแฟนเกมรุ่นเก๋าที่ยังจำเครื่องนี้ได้ต่างก็ตกใจฮือฮา เมื่อมิตรสหายท่านหนึ่งผู้เป็นต้นข่าวนาม Patrick Lawson ได้บอกว่าเขาพูดถึงโปรเจ็คฟื้นคืนชีดเครื่องเกม Dreamcast ว่าเขายังไม่ได้ติดต่อบริษัท SEGA หรอก (อ้าว!) "เราจะระดมทุนกันก่อนนะคร้าบ" เขากล่าว "ทาง Kickstarter นะคร้าบ และเมื่อมีผู้ร่วมอุดมการณ์ร่วมแจมถึง 1 ล้านทุนเราก็จะไปติดต่อบริษัท SEGA เพื่อเสนอเรื่องนี้คร้าบ" ซึ่งเขาได้เปิดเว็บไซต์ The Project Dream เพื่อนับเวลาถอยหลังการประกาศตัวเครื่องเกมนี้อย่างเป็นทางการ ...แม้จะยังไม่มีความเห็นจากทางบริษัท SEGA แต่ก็มีข่าวออกมาว่าทาง SEGA จะมีการขาย Hardware บางอย่าง เลยทำให้แฟนๆ รู้สึกว่าหรือเครื่องนี้กำลังจะกลับมาจริงๆ

โดยเครื่องนี้จะมาในรูปแบบลูกผสม PC/Game Hybrid ส่วนสเปคของเครื่องคือ NVIDIA GTX 740 GPU, Intel i5 4460 at 3.4GHz, และ 8GB of DDR3 RAM


นี่คือหน้าตาเครื่องใหม่ที่คาดกันไว้ส่วนอันนี้เครื่องรุ่นเดิม (อันไหนจอยอันไหนเครื่องเนี่ย)


ส่วนตัวแล้วอยากเชียร์ให้ค่าย SEGA ปลุกเจ้า Dreamcast2 ให้ฟื้นขึ้นมาสู้กับอีก 3 เครื่อง (เป็น Gen ปัจจุบันแล้ว) ที่ยังโลดแล่นอยู่เหมือนกัน วงการเกมคงจะคึกคักน่าดู (ไม่ใช่อะไร สู้กันแล้วราคาจะได้ถูกลงหน่อยด้วยแหละ ฮิๆ)

ที่มา