เป็นฟรีแลนซ์แบบนี้ก็ได้หรอ ? รับจ้างเป็นแฟนในเฟซบุ๊ก

ถ้าจะให้พูดถึงอาชีพในฝันของหนุ่มสาวรุ่นใหม่คงจะหนีไม่พ้นการเป็นฟรีแลนซ์ ก็มันทั้งอิสระ ทั้งได้ทำอะไรหลากหลาย แถมได้เป็นเจ้านายตัวเองด้วย (อะไรมันจะมีแต่ข้อดีขนาดนั้น) วงการฟรีแลนซ์จึงเติบโตขึ้นทุกวัน ๆ แต่ใครจะคาดคิดว่ามันจะเติบโตมาไกลและอิสระซะจนถึงขั้นมีการรับจ้างเป็นแฟนในเฟซบุ๊ก !? มินิมอร์จะพามาดูแนวทางอาชีพกัน (เผื่อใคร มีสัญญานจะโดนปลดออกจากงาน เร็ว ๆ นี้ อุ้ย... )


eharmony.co.uk

บริการ'รับเป็นแฟนทางเฟซบุ๊กตามเวลาที่กำหนด' ปรากฏกายอวดโฉมให้เราเห็นที่เว็บไซต์ fastwork.co ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่เปิดพื้นที่ให้บรรดาฟรีแลนซ์และสารพัดผู้จ้างได้โคจรมาเจอกัน แม้เว็บไซต์เขาจะกำหนดชัดเจนว่ามีงานเด่น ๆ  5 ประเภท คือ งานกราฟฟิคดีไซน์ งานแปลภาษา งานเขียนโปรแกรม งานภาพและเสียง และงานด้านการตลาด แต่นาทีนี้งานที่เด่นทะลุทุกงานออกมาก็คือ 'รับเป็นแฟนทางเฟซบุ๊กตามเวลาที่กำหนด'


gifsec.com

บริการนี้ตั้งเวลาไว้ที่ 7 วัน สนนราคาทั้งสิ้น 200 บาท (ใครจะคิดไปทำบ้างก็อย่าไปตัดราคากันล่ะ เดี๋ยวจะทะเลาะกันวุ่นวาย) โดยฟรีแลนซ์รายนี้ก็ระบุรายละเอียดงานและสัญญาการจ้างงานไว้ว่า ...


dailymail.co.uk

"...เราจะรับจ้างเป็นแฟนทางเฟซบุคกับผู้ว่าจ้าง เป็นเวลา 1 สัปดาห์ จะทำการขึ้นเสตตัสว่า in relationship กับทางผู้ว่าจ้าง ตามกดไลค์ และหยอดคอมเม้นหวานหยาดเยิ้มจนเฟรนด์ในเฟซของท่านต้องอิจฉาตาร้อน สามารถรีเควสสิ่งที่ต้องพิมพ์คอมเม้น หรือว่า กดไลค์ ตามที่ต้องการ เวลาทำงานในการกดไลค์หรือคอมเม้น คือช่วง 10.00 น. -22.00 น. นอกเหนือจากเวลานี้ แล้วแต่อารมณ์ของผู้ถูกจ้าง..."

เออ เอากับเขาสิ copywriter สำนักไหนก็ต้องอายเมื่อเจอวลีนี้ "หยอดคอมเมนท์หวานหยาดเยิ้มจนเฟรนด์ในเฟซบุ๊กของท่านต้องอิจฉาตาร้อน" (ขายของหนักมาก!)chobirdokan.com

ไม่เพียงเท่านั้นฟรีแลนซ์รายนี้ยังมีบริการเสริม หากอยากให้ตัดต่อรูปคู่จ่ายเพิ่ม 100 บาท ส่วนภาพวาบหวิวคู่ราคาพุ่งสูงถึง 2,500 บาท (ขอยื่นใบลาออกเดี๋ยวนี้เลยได้ไหม จะไปรับจ้างบ้าง) แต่ถ้าอยากเจอตัวจริง ถ่ายรูปจริง เดทจริงก็คิดค่าบริการเพิ่มอีก 2,500 บาท #โลกมันหมุนไวขึ้นทุกวันฉันตามไม่ทันแล้วพี่บัวลอย


theshamedynamic.com

มินิมอร์ขอบอกเลยว่าวงการฟรีแลนซ์ว่าล้ำสมัยแล้ว บริการรับจ้างเป็นแฟนในเฟซบุ๊กนี่ล้ำสมัยยิ่งกว่า (จนต้องขมวดคิ้ว อ้าปากค้างเลยทีเดียว) ก็ถือว่าเป็นบริการที่ทั้งสร้างสรรค์ แหวกแนว และไม่มีใครเหมือน งานอะไรก็ขอให้มุ่งมั่นทำกันต่อไปตราบใดที่เป็นงานสุจริตและไม่ผิดกฎหมายก็แล้วกัน

ที่มา