ไม่ต้องทนเบื่ออีกต่อไป 'ปุ่มบอกอารมณ์บนเฟซบุ๊ก'เปลี่ยนเป็นรูปอื่นได้แล้ว

คนขี้เบื่อนี่มันคนขี้เบื่อจริง ๆ แม้ ปุ่มไลค์แสดงอารมณ์แบบใหม่บนเฟซบุ๊ก จะเพิ่งออกมากระชากใจเหล่าผู้ใช้ได้แค่ 10 วัน นอกจากการบ่นว่าอารมณ์เยอะเกินไป เลือกแสดงไม่ถูกเลย (นี่ก็มีปัญหาง่ายจัง) ก็เห็นจะมีปัญหาจากมนุษย์ขี้เบื่อ ที่รู้สึกว่า แหม มีแต่หน้ากลม ๆ ซ้ำ ๆ น่าจะมีแสดงอารมณ์ด้วยรูปคนอื่นหรือการ์ตูนอื่น ๆ บ้าง เสียงบ่นคงไปถึงหูนักพัฒนาหัวใจสร้างสรรค์ (เอ๊ะ หรือนักพัฒนาก็จะเบื่อเหมือนกัน) ตอนนี้เราเลยได้ปุ่มไลค์แสดงอารมณ์ในรูปแบบเวรี่หลากหลายตั้งแต่โปเกมอน โดนัลด์ ทรัมป์ ยันลุงตู่ หรือจะใส่หน้าเราลงไปก็ยังได้ (ดีี๊ดี)


เนี่ย กลม ๆ แบบนี้ เบื่อแล้วอ่ะ

ความดีงามนี้มาจาก Reaction Packs ซึ่งเป็น browser extension อ่ะ ก่อนจะงงกันตั้งแต่ browser extension บอกก่อนว่าเจ้า browser extension ก็คือตัวเสริม ตัวขยายการทำงานของอินเตอร์เน็ตบราวเซอร์ ของเราให้ง่ายขึ้น เก๋ขึ้น สะดวกขึ้น เป็นตัวช่วยให้เราใช้ประโยชน์จากบราวเซอร์ได้อย่างเต็มที่ตามวัตถุประสงค์ (กรณีนี้ก็เอาไว้แก้เบื่อ ตามวัตถุประสงค์เป๊ะ แหะ ๆ)


 Reaction Packs จึงเป็นความดีงามของคนที่เบื่ออิโมติคอนแสดงอารมณ์หน้ากลม ๆ ทั้ง 6 แบบ เพราะเมื่อกดติดตั้งปุ๊ป เราก็จะสามารถเลือกเปลี่ยนหน้าปุ่มไลค์อิโมติคอนเป็น โปเกมอนก็ได้ โดนัลด์ ทรัมป์ก็ดี แถมยังมีตัวการ์ตูนอื่น ๆ ให้พอแก้เบื่อเจ้าหน้ากลม ๆ ไปได้


หูยย นายกรัฐมนตรีแคนนาดาก็มา
แอบกระซิบก่อนว่า
มีคนไทยใจดีทำเวอร์ชันลุงตู่ไว้ด้วยนะ

ถ้าสนใจก็คลิกได้ 
ที่นี่ เลยจ้ะ 
แถมมีเวอร์ชัน ความรู้สึกของลุงตู่ สำหรับคนที่ใช้ Google Chrome อีกแหนะ
(คนสร้างสรรค์นี่มันสร้างสรรค์จริง ๆ)ใครที่จะไม่ทนกับอิโมติคอนแสดงอารมณ์หน้ากลมอีกต่อไปก็เข้าไปกดเลือกเปลี่ยนได้ตามใจชอบที่  Reaction Packs หรือจะสร้างสรรค์ปุ่มแสดงอารมณ์แบบของตัวเอง ก็ยังได้! (ใส่หน้าตัวเองลงไปก็เก๋ ๆ ดีนะ) แต่เราจะเห็นแค่คนเดียวนะจ๊ะคนอื่นเขาไม่ได้มาเห็นด้วย ใครที่ใช้ Firefox และ Google Chrome  ก็เชิญติดตั้งแล้วเล่นให้หนำใจ

มาลุ้นต่อไปว่าในอนาคตอาจจะเปลี่ยนได้ครบทุกบราวเซอร์ หรือเผลอ ๆ เฟซบุ๊กอาจจะทำออกมาให้เราเลือกเองเลยก็เป็นได้ ความเบื่อของมนุษย์นี่ขับเคลื่อนสังคมไปสู่สิ่งใหม่ ๆ ได้จริง ๆ แฮะ ไม่น่าเชื่อ


ที่มา: mashable.com,  Reaction Packs , mentalfloss.comgithub.com ภาพ: independent.co.uk