9 สิ่งต่างๆที่ยาวที่สุดในโลก


1.ถนนที่ยาวที่สุดในโลก
Pan-American Highway ถนนเส้นนี้มีความยาวทั้งหมด 48,000 กิโลเมตร ใช่แล้วครับ ไม่ได้อ่านผิด สี่หมื่นแปดพันกิโลเมตร ลากผ่านทั้งทวีปอเมริกาเหนือและใต้ โดยเริ่มตั้งแต่ Prudhoe Bay ประเทศสหรัฐอเมริกา ไปจนถึง Ushuaia ประเทศอาเจนติน่า และทั้งหมดนี่ยังไม่นับรวมถนนเส้นเล็กๆที่เชื่อมไปยังแคนาดาด้วยซ้ำ
2.มอเตอร์ไซค์ที่ยาวที่สุดในโลก
มอเตอร์ไซค์คันนี้มีความยาวกว่า 72 ฟุต และแถมยังมีที่นั่ง25 ที่! เจ้าของมอเตอร์ไซค์คันนี้มีชื่อว่า Colin Furze เป็นช่างประปาชาวอังกฤษ หนำซ้ำเจ้ามอเตอร์ไซค์คันนี้ยังสามารถทำความเร็วได้ที่ 31 ไมล์ต่อชั่วโมง เรียกได้ว่ามีคันเดียวไปได้ทั้งหมู่บ้านกันเลย
3.รถที่ยาวที่สุดในโลก
ถ้าเจ้ามอเตอร์ไซค์ของเรายังยาวไม่พอ เรามีสะใจกว่านั้น รถที่ยาวที่สุดในโลกคันนี้ยาวสะใจกันไปเลยถึง 100 ฟุต! ความเจ๋งของมันไม่ได้อยู่ที่ความยาวอย่างเดียว ลองมาดูกันว่ามันมีอะไรบ้าง ภายใต้ความยาวขนาดนี้ มันซ่อนลูกเล่นไว้มากมาย อย่างเช่น ข้างในมีอ่างจากุซซี มีสระว่ายน้ำขนาดเล็ก (พร้อมกับที่กระโดด)  เตียงคิงไซซ์  ถ้าแค่นี้ยังไม่พอ เอานี่ไปเลย รถคันนี้มีลานจอดเฮลิคอปเตอร์!
4. สไลด์เดอร์ที่สูงและยาวที่สุดในโลก
สไลด์เดอร์ที่ยาวที่สุดในโลกมีชื่อว่า Atmostfear ตั้งอยู่ที่จากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย โดยมีความสูง 28.25 เมตร หรือประมาณตึกเจ็ดชั้นเลยทีเดียว ส่วนความยาวอยู่ที่ 72 เมตร ผู้เล่นจะมีเวลาสนุกตั้งแต่ตอนปล่อยตัวลงมาทั้งหมด 12 วินาที
5.ชายที่มีอวัยวะเพศยาวที่สุดในโลก
Jonah Falcon โจนาซ ฟอลคอน คือ นักแสดง และนักเขียน ชาวอเมริกัน จากเมืองนิวยอร์ค นิตยสาร Rolling Stone ได้ตีพิมพ์เรื่องของเขาในฐานะ ชายผู้ที่มีปู๋ยาวที่สุดในโลก โดยอธิบายไว้ว่า ขณะจำศีลอยู่นั่นมีความยาวอยู่ที่ 9.5 นิ้ว ส่วนเมื่อมังกรผงาดแล้วนั้น สิริรวมอยู่ที่ 13.5 นิ้ว เอาเป็นว่าลองดูที่พาดอยู่ในรูปแล้วกันครับ..
6. ผู้หญิงที่เล็บยาวที่สุดในโลก
สาวใหญ่ชาวอเมริกันวัย 66 ปี ชื่อว่า ลี เรดมอนด์ เป็นเจ้าของความยาวของเล็บกว่าสามฟุต ทำลายทุกสถิติของเล็บยาวที่สุดในโลกและได้ลงบันทึกกับนิตยสารกินเนสบุคในตำแหน่งดังกล่าวเมื่อปี 2007
7. แม่น้ำที่ยาวที่สุดในโลก
แม่น้ำที่ยาวที่สุดในโลกก็คือแม่น้ำ ไนล์นั่นเอง โดยแม่น้ำไนล์นั้นโดยแม่น้ำสายนี้ตั้งอยู่ในทวีปแอฟริกามีความยาวถึง 6,695 กิโลเมตร และมีต้นกำเนิดของแม่น้ำแบ่งออกเป็น 2 สายๆแรกอยู่ที่บริเวณทะเลสาบวิตอเรีย ในประเทศยูกันดา เรียกว่า "ไนล์ไวต์"ส่วนอีกสายอยู่ที่ทะเลสาบทานา ในเอธิโอเปีย เรียกว่า "ไนล์บลู"
8.สะพานที่ยาว ที่สุดในโลก
สะพานที่ยาวที่สุดในโลก สะพานที่ชื่อ The Second Lake Pontchartrain Causeway (ชื่อยาวกว่าสะพานอีก!)  โดยสะพานที่ว่านี้เชื่อมระหว่าง Mandeville และ Metairie รัฐ Louisiana สหรัฐอเมริกา มีความยาวทั้งหมด 38.42 กิโลเมตร
9.ชื่อสถานที่ที่ยาวที่สุดในโลก
สถานที่นั้นก็คือ ”TAUMATAWHAKATANGIHANGAKOAUAUOTAMATEATURIPUKAKAPIKIMAUNGAHORONUKUPOKAIWHENUAKITANATAHU” ซึ่งเป็นชื่อเนินหนึ่งในประเทศนิวซีแลนด์  อ่านไปแล้วก็ได้แต่คิดว่า ใครจะจำได้หละเนี่ย!