5 คอสตูมสุดเก๋ต้อนรับ 'ฮัลโลวีน' สำหรับคนแต่งผีไม่ทันแล้ว!

        เทศกาลวันฮัลโลวีนประจำคืนวันที่ 31 ตุลาคม 2015 ใกล้เข้ามาทุกที หลายๆคนคาดหวังจะจัดคอสตูมชุดใหญ่เพื่อสร้างความโดดเด่นให้ผู้พบเห็นในยามค่ำคืน ใครที่มีเวลามากหน่อยก็อาจจะประดิษฐ์คอสเพลย์ชุดผีแบบ Realistic // ใครอยากเป็นแม่นาคก็มีชุดไทยพร้อมสไบมาครบถ้วน // ใครอยากเป็นกระหังก็ปั้น 6-pack รอระหว่างต่อคิวซื้อกระด้งฝัดข้าวจากชาวนาแถวบ้าน // ใครชอบวาดรูปก็บรรจงร่างบาดแผลและเส้นเลือดแบบที่อาจารย์ชีวะฯต้องถามว่า "ตอน O-NET หนูตั้งใจท่องอนาโตมี่แบบนี้บ้างไหมลูก"

        แต่นั่นไม่ใช่พวกเราไง! เพราะคนแบบเราๆมักจะเพิ่งนึกออกว่า "เฮ้ย! นี่มันคืนวันฮัลโลวีนแล้วนี่หว่า" เพื่อนก็โทรคอนเฟิร์มแล้วว่าเจอกันสี่ทุ่มหน้าบาร์ นี่ก็สองทุ่มครึ่งเข้าไปแล้ว เอาไงดีวะ? - แต่ไม่เป็นไร ทุกปัญหามีทางแก้ - พวกเราอ้างอิงจากสถิติ exit-poll ของเว็บไซต์ www.เจอผีบอกด้วย.com พบว่ากระแสชุดผีที่นิยมแต่งกันมากที่สุดในปี 2015 มีอยู่แค่ไม่กี่รูปแบบ สามารถแต่งตามได้ง่าย อีกทั้งให้ผลลัพท์ที่โดดเด่นไม่แพ้ใครอีกต่างหาก และ นี่คือสรุปผล 5 คอสตูมสุดเก๋ต้อนรับ 'ฮัลโลวีน' สำหรับคนแต่งผีไม่ทันแล้ว!1. ซอมบี้

คอสตูม: ฉีกเสื้อผ้าให้ขาดวิ่น พอกครีมให้ผิวขาวซีด โดยเอาให้ขาวกว่ารูปโปรไฟล์เฟสฯที่ชอบหลังไมค์มาชวนหารายได้เสริมผ่านเน็ต หาคอนแทคเลนส์ขาวขุ่นแบบตาดำเป็นจุดมาใส่ อย่าลืมแต้มเลือดบริเวณรอบปากเพราะซอมบี้ที่ดีต้องแดกศพ medium-rare เลือดซิบๆ ถ้าหาเลือดปลอมไม่ทันก็ซัดลาบก้อยร้านประจำก่อนเข้าผับแทนได้เลย

สเปเชียลเอฟเฟค: ใครมีสกิลมากกว่าคอสตูมปกติก็เพ้นท์เส้นเลือดดำตามลำตัวให้ดูสมจริง หรือถ้าเพ้นท์ไม่ทันก็ให้ชวนแฟนสาวไปช้อปปิ้งแล้วอาสาถือของให้ รับรองเส้นเลือดขึ้นสมจริงแน่นอน

แคสติ้ง: ยื่นมือตรงออกมาข้างหน้า เดินลากขาหนึ่งข้าง เพราะถ้าเดินลากขาพร้อมกันสองข้างจะทรงตัวไม่อยู่ พร้อมกับทำเสียง "ฮื่อออ แฮ่ ฮื่อออ แฮ่" ประกอบการเดิน ซึ่งตรงนี้สำคัญ! ถ้าคุณ "ฮื่อออ แฮ่" ผิดคิว คนจะคิดว่าคุณเป็นร็อตไวเลอร์มากกว่าซอมบี้จาก the walking dead ดังนั้นแนะนำให้ลองฝึกกับหมาแถวบ้านก่อน โดยถ้าเรา "ฮื่อออ แฮ่ ฮื่อออ แฮ่" ใส่หมาแล้วหมาไม่ไล่กัด แสดงว่าเราแอคติ้งได้ใกล้เคียงซอมบี้มากกว่าร็อตไวเลอร์ละ

รูปประกอบ: การแต่งตัวเป็น ซอมบี้ฮิปสเตอร์ สามารถสร้างความแตกต่างให้คุณได้จากซอมบี้ดาดๆทั่วไป และอย่าลืมเดินลากขาให้ช้ากว่าคนอื่นตามคอนเซ็ปต์ slow-life2. แวมไพร์

คอสตูม: ใส่ชุดนักศึกษาแบบถูกระเบียบ เสื้อเชิ้ตขาวแขนยาว ชายเสื้อเสียบเข้าในกางเกง เน้นดีเทลที่การตั้งปกเสื้อ แล้วจึงเพิ่มเติมด้วยผ้าคลุมดำยาว สำคัญที่การหาเขี้ยวปลอมมาใส่ประกอบชุด และถ้าหาเขี้ยวไม่ได้ก็เลิกความคิดจะแต่งเป็นแวมไพร์เหอะคุณเอ้ยยยย 

สเปเชียลเอฟเฟค: เข้าห้างไปควัก tester โปเมดจากเคาน์เตอร์ Boots หรือ Watsons มาแปะหัวแล้วหวีผมสลิคเรียบไปด้านหลังด้วย อันนี้เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือว่า ไอ้ที่เราใส่เขี้ยวมาเนี่ย เราคือแวมไพร์นะ ไม่ใช่มนุษย์หมาป่า เพราะเค้าสอนต่อๆกันมาว่า แวมไพร์ผมเรียบ-หมาป่าผมตั้ง ดังนั้นจำแล้วนำไปใช้นะ 

แคสติ้ง: ถ้าคุณหล่อเหมือน เอ็ดเวิร์ด คัลเลน จนสาวๆทุกคนจะต้องมองเหลียวหลังเวลาเดินสวนกันในที่มืด คุณแค่เดินกอดอกก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าคิดว่าไม่ก็ขอให้คุณสู้ด้วย'การแยกเขี้ยว'ใส่ทุกคนที่พบเจอ เพราะถ้าไม่ขยันแยกเขี้ยวให้ชัดเจน คอสตูมที่คุณจัดมาครบเซ็ตอาจจะสร้างความเข้าใจผิดว่ากำลังจะไปเล่นมายากลก็เป็นได้

รูปประกอบ: ปกตั้ง ผมสลิคแบค คือ นักมายากล เอ้ย...แวมไพร์ที่แท้จริง

รูปประกอบ: ไม่มีเสื้อปกตั้ง ผมตก ไม่ใช่แวมไพร์ที่แท้จริง สาวๆจะไม่ประทับใจ3. มัมมี่

คอสตูม: แม้ว่ามัมมี่คือการเอาอะไรก็ได้มาพันๆรอบตัว แต่ความแตกต่างในดีเทลต่างหากที่จะทำให้คุณโดดเด่นออกมาจากมัมมี่ดาดๆที่พบเห็นได้ทั่วไป โดยหลักเบสิกคือ คุณต้องหลีกเลี่ยงวัตถุดิบ 2 ชนิดที่มัมมี่ดาดๆนิยมใช้ดังนี้

1) มัมมี่เช็ดตูด หรือ การเอากระดาษเช็ดตูด(ที่ยังไม่ผ่านการใช้งาน)มาพันๆรอบตัว จัดเป็นมัมมี่ low-cost ที่สุดที่สามารถแต่งได้เลยโดยไม่ต้องเตรียมตัว เข้าร้านไปตัวเปล่า-เดินเข้าห้องน้ำ-กลับออกมาเป็นมัมมี่ได้ทันที ไม่ต้องมีการลงทุนใดๆ

2) มัมมี่กายภาพบำบัด หรือ การเอาผ้ายืดพันข้อมือข้อเท้ามาพันตามตัว อันนี้จัดเป็นมัมมี่ low-cost แบบสร้างสรรค์ เพราะอาศัยอุปกรณ์ที่ทุกคนต้องซื้อทุกครั้งที่ข้อเคล็ด(ทั้งๆที่ก็มีอันเก่าอยู่แล้วแต่ก็ยังซื้อใหม่ทุกครั้งที่เคล็ด) การเลือกใช้ผ้ายืดควรจะเลือกอันที่มีกลิ่นเคาน์เตอร์เพนน้อยหน่อย และไม่ควรใช้ผ้ายืดที่เคยพันข้อเท้ามาพันหน้าเพราะอาจทำให้สลบก่อนไปถึงร้านได้

แล้วมัมมี่ที่ดีควรใช้อะไร? - ตอบ: ผ้าดิบคือมาตรฐานที่ดีใครๆก็ใช้กัน หรือถ้าอยากเซ็กซี่ซีทรูก็ผ้ากอซบางๆสยิวๆ

สเปเชียลเอฟเฟค: ผ้าดิบหรือผ้ากอซที่ใช้ ยิ่งเปื้อนยิ่งดี มันจะดู real กว่าการซื้อของใหม่สะอาดมาพันๆ อย่าลืมว่ามัมมี่นอนในโลงมาหลายร้อยปี และสมัยอียิปต์ยังไม่มีเครื่องดูดฝุ่นในโลงศพนะคุณ

แคสติ้ง: เหมือนซอมบี้เลย เพราะจริงๆแล้วมัมมี่ก็คือซอมบี้ before it was cool นั่นเอง

รูปประกอบ: มัมมี่นิยมเล่นพร้อมกันสี่คน แจกวนขวาจนกว่าจะมีใครตีโง่ และ ไม่ควรใส่หมวกกันน๊อคเวลาเล่น 4. สครีม / เจสัน / แฟรงเก็นสไตน์

คอสตูม: แบ่งได้ตามนี้

1) จะเป็นสครีมก็ไปขโมยผ้าคลุมดำจากเพื่อนในข้อ 2. ที่เตรียมไว้แต่งเป็นแวมไพร์มาใส่ อย่าลืมหามีดสั้นปลอมมาถือ เพราะถ้าถือมีดสั้นจริง การ์ดจะเอามีดนั้นเสียบคุณก่อนเดินเข้าร้าน

2) ถ้าจะเป็นเจสัน ไปหาซื้อเสื้อหนังมือสองจากจตุจักร เอาที่สภาพเหี้ยที่สุดแล้วใส่เลยโดยไม่ต้องซักเพื่อสร้างกลิ่นศพขึ้นอืดที่เหมือนจริง อย่าลืมหามีดสปาร์ต้าปลอมมาถือ เพราะถ้าถือมีดสปาร์ต้าจริง การ์ดจะเอามีดนั้นสับคุณก่อนเดินเข้าร้าน

3) ส่วนแฟรงเก้นสไตน์ถ้าหน้ากากผ่านแล้วก็ทาตัวเขียวๆไป ถ้าหาหน้ากากไม่ได้ก็เอาน๊อตเบอร์ใหญ่ๆมาแปะตรงขมับ อ่อ...อย่าเล่นกล้ามให้ล่ำมากนัก เพราะไม่งั้นจะดูเหมือน the HULK มากกว่า แฟรงเก็นสไตน์

สเปเชียลเอฟเฟค: อันที่จริงแล้ว หัวใจหลักของการแต่งกายสายนี้ คือคุณต้องไปหาซื้อหน้ากากที่ตรงรุ่นมาให้ได้ก่อน ส่วนการแมชชิ่งคอนตูมข้างต้นมันจะออกมาจากอินเนอร์เราเองขณะสวมใส่หน้ากาก

แคสติ้ง: ยืนเต้นนิ่งๆไปเรื่อยๆก็พอแล้ว ระวังอย่าให้ข้าวของที่เตรียมมาไปฟาดโดนคนอื่น แค่นี้เค้าก็น่าจะเก็ทกันแล้วนะ

รูปประกอบ: คุณต้องหาหน้ากากสครีม ผ้าคลุมดำ และมีดสั้นปลอมมาถือ เพื่อให้เหมือนออกมาจากหนังเรื่อง SCREAMจริงๆ5. ศพ หรือ ผู้ประสบอุบัติเหตุ

คอสตูม: ศพ เป็นคอสตูมที่พบเห็นบ่อยที่สุดทุกปี โดยยึดหลักการที่ง่ายที่สุดคือ เลือด! ทำยังไงก็ได้ให้มีเลือดชโลมร่างกายอยู่โดยทั่ว ประหนึ่งพึ่งประสบอุบัติเหตุตายโหงมาหมาดๆ

สเปเชียลเอฟเฟค: แผล! แผลคือขั้นกว่าของเลือด! คุณสามารถสร้างแผลได้โดยการเต้นระรานพื้นที่คนรอบข้างไปเรื่อยๆ ไม่นานนักคุณก็จะได้แผลมาเอง - สมจริงแน่นอน

แคสติ้ง: อันนี้แล้วแต่งานดีไซน์ว่าจะมาสายไหน เพราะเพื่อนๆข้อ 1. ถึง 4. มักจะกำหนดตายตัวแล้วว่า ศพต้องไปเอาโต๊ะตอนสองทุ่ม(คนอื่นยังแต่งตัวไม่เสร็จ) // ศพต้องคอยเคลียร์บิลเครื่องดื่ม(คนอื่นล้วงกระเป๋าสตางค์ลำบาก) // ศพต้องคอยขับรถให้เพื่อนๆ(โอ้ยยย คนที่เหลือแต่งมาขนาดนั้นอย่าว่าแต่ขับรถตัวเองมาเล้ยยยย taxiเค้าจะไม่รับขึ้นเอาด้วยซ้ำ) // ดังนั้น ศพ ต้องเสียสละนะครับ


รูปประกอบ: ที่ไม่ต้องการคำอธิบาย        การประชันเครื่องแต่งกายแฟนซียามราตรีคือสีสันสนุกๆทุกวันฮัลโลวีน วันที่ 31 ตุลาคมเวลาประเทศไทยใกล้เข้ามาแล้ว แชร์ให้คุณที่คุณรักได้อ่านบทความนี้เพื่อความสุขของพวกเขาด้วยเถิด และอย่าลืม คอสเพลย์กันแบบมีสตินะครับ


รูปประกอบสุดท้าย: มุกแวมพายที่ทำไว้ดักคนอายุ 35+ แต่ไม่กล้าเล่นข้างบน เลยใส่มาตรงนี้เลยละกัน ไหนๆก็ทำรูปเสร็จแล้วcredit รูปประกอบ : techcitynews.comtheguardian.comen.wikipedia.orgkidzworld.comcdn.ymaservices.comaliexpress.compantip.comtheguardian.comfanpop.com