จะโอบกอดเธอไว้ด้วยนิยายที่ฉันรัก: 'ผ้าพันคอ'ที่ใช้หนังสือคลาสสิคมาทำเป็นลวดลาย

เดือนแห่งความรักอะไร ๆ ก็ว่าด้วยความรักไปซะหมด นอกจากความรักที่มีให้เพื่อนมนุษย์แล้ว มินิมอร์เชื่อว่าเรายังมีอะไรให้รักได้อีกเยอะ 'หนังสือ'ก็เป็นหนึ่งในนั้น บางคนก็รักที่จะซื้อหนังสือมากกว่ารักเงินในกระเป๋าตัวเองซะอีก (หึ! รู้ทันจ้ะบอกเลย) จะดีแค่ไหนกันถ้าในเดือนแห่งความรักนี้เราสามารถแบ่งปันหนังสือที่เรารักให้คนที่เรารักได้ด้วย โดยไม่ต้องกังวลว่าเขาจะได้อ่านหรือไม่ได้อ่าน (ก็บางคนเขาไม่ได้ชอบอ่านนี่เนอะ) เพราะหนังสือที่เรารักมาในรูปแบบ (ที่คาดไม่ถึง) อย่าง'ผ้าพันคอ'ที่ดึงเอาจุดเด่นของนิยายคลาสสิคแต่ละเล่มมาออกแบบ (เวรี่ดีงาม)แผนที่มิเดิลเอิร์ธ จาก The Lord of the Rings

ไอเดียการสร้างสรรค์ผ้าพันคอสุดชิคเหล่านี้คือการนำเรื่องราวทั้งในนิยาย บทกวี วรรณกรรมเยาวชนมาอวดโฉมลงบนผืนผ้า เพื่อให้เรารู้สึกว่าเราสามารถพกหนังสือคลาสสิคของเราติดตัวไปได้ทุกที่เลย The Great Gatsby
 เขียนโดย F. Scott Fitzgerald
ดูหม่นเศร้าสมกับเนื้อเรื่องเลยแฮะเจ้าชายน้อย หลายคนคงโตมาพร้อมกับวรรณกรรมสุดคลาสสิคเล่มนี้
(ถ้ามองดี ๆ จะเห็นเจ้าชายน้อย และดอกกุหลาบซ่อนอยู่ในตัวหนังสือด้วยนะ)


Sherlock Holmes ก็มากับเขาด้วย

รูปแบบผ้าพวกนี้ก็หลากหลายมาก (อย่างที่เห็น) เพราะเขาเลือกความโดดเด่นจากหนังสือแต่ละเรื่องออกมา บางเรื่องก็อาจเป็นตัวหนังสือ(ของหน้าเด่น ๆ )ที่ผ่านการจัดวางมาอย่างดี ในขณะที่บางเรื่องก็จะมาในรูปแบบภาพที่เห็นปุ๊ปก็นึกถึงหนังสือเล่มนั้นได้ปั๊ป อย่างแผนที่มิดเดิลเอิร์ธในเดอะลอร์ดออฟเดอะริง (ที่เห็นอยู่ข้างบนนู้นนั่นแหละ)


จำเจ้าเหมียวจากเรื่อง Alice in wonder land ได้มั้ยยยแผนที่รอบ ๆ ฮอกส์วอตจาก Harry Potter ก็พร้อมอวดโฉมเหมือนกัน!

เห็นทั้งสร้างสรรค์ ดีงาม คลาสสิค และเลือกหนังสือได้งดงามสุด ๆ ขนาดนี้ก็ไม่ใช่ฝีมือใครที่ไหนนะ เป็นฝีมือเจ้าของร้าน Fresh Comfy ซึ่งเป็นคนไทยนี่เอง ใครสนใจอยากให้ตัวแทนหนังสือสุดรักกับคนที่เรารักในเดือนแห่งความรัก (โอ๊ยย จะรักเยอะไปไหน!)  ก็เข้าไปดูได้ที่นี่เลย etsy.com


ที่มา : designyoutrust.commymodernmet.cometsy.com