แบบนี้ก็มีเหรอ? บ้านฟองสบู่ บ้านหมา เกาะส่วนตัว! รวม 5 ที่พักให้เช่าสุดเก๋จาก airbnb

เวลาเราไปเที่ยวกัน ที่พักก็หนีไม่พ้นห้องโรงแรมธรรมดา ๆ หรืออย่างมากก็กางเต๊นท์ใช่มั้ยล่ะ ที่จริงแล้วใน airbnb มีที่พักไอเดียสนุก ๆ ทีทางเจ้าบ้านก็ปล่อยให้เช่ามากมายเลยล่ะ  โดยวันนี้มินิมอร์ลองยกอันแปลกๆ เกร๋ๆ มาให้ดูกัน 5 ที่ จากรอบโลกมาให้ดูกัน หรือจะแอบจดไว้ในลิสต์เวลาไปเที่ยวทริปหน้าก็ได้นะ :>


1) กล่อง ? ห้อง ?  บ้าน ? 1 ตารางเมตร -  (1SQM House - in Prenzlauer Berg) ราคา :  40 บาท / คืน!?


(แต่เนื่องจากราคาขั้นต่ำที่ตั้งได้ใน airbnb คือประมาณ 400 บาท ดังนั้นส่วนที่เหลือจะได้คืนเป็นเงินสดตอนเข้าพัก) 

บ้านจิ๋วที่อยู่ในสนามของ The eastseven Hostel ที่เบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน  โดยบ้านนี้เป็นผลงานของสถาปนิกชาวเยอรมัน Van Bo Lementzel ซึ่งเป็นหนึ่งในโปรเจกต์ของ BMW Guggenheim LAB  ที่ผู้สร้างเคลมไว้เลยว่านี่คือบ้านที่เล็กที่สุดในโลก (ก็แหงล่ะ!)บ้านจิ๋วนี้มีหน้าต่างและประตูล็อคได้เหมือนบ้านจริงๆ โดยใช้งานได้ทั้งนั่งและนอน  ในตอนกลางวันจะใช้นั่งทำงาน ดูวิวเพลินๆ ผ่านกระจก แล้วเวลาจะนอนก็แค่พลิกบ้านกลับลงมาเท่านั้นเอง (นี่สินะการกลับบ้านที่แท้จริง) ซึ่งสำหรับคนที่สูงไม่เกิน 180 ซม. ก็จะนอนได้อย่างสบายใจสบายตัวแน่นอน (เขาว่างั้นนะ)  ส่วนเรื่องห้องน้ำ ไวไฟ ล็อคเกอร์ อะไรทั้งหลายก็สามารถใช้ของโฮสเทลได้เลย


จุดขายอีกอย่างหนึ่งของบ้านนี้ก็คือ เราสามารถยืมไปตั้งที่ไหนก็ได้ ถ้าแบกน้ำหนักของบ้านประมาณ 40 กิโลกรัมไหว ขอแค่เอามาคืนก็พอจ้า :>

2) บ้านหมา -  (Dog Bark Park Inn) ราคา: 3,400 บาท/คืน


สำหรับคนรักหมาคงจะกรี๊ดกับการได้นอนในบีเกิ้ลยักษ์ตัวนี้แน่นอน ซึ่งนอกจากจะน่ารักแล้ว ทางเจ้าของบ้านยังบอกอีกด้วยว่านอนสบ๊ายสบาย และวิวทุ่งหญ้านั้นก็สุดยอด แถมยังมีระเบียงให้มานอนดูดาวได้อีกต่างหาก


แน่นอนว่าเจ้าของบ้านรักหมาขนาดนี้ หากเราเป็นนักท่องเที่ยวที่พาน้องหมามาด้วยก็สามารถพักด้วยได้นะจ๊ะ (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเล็กน้อย)  หรือจะซื้อของที่ระลึกที่เป็นน้องหมาแกะสลักจากเลื่อยไฟฟ้าไปแต่งบ้านก็มีให้เลือกด้วยล่ะ

3) เกาะส่วนตัว !   (Bird Island - Placencia, Belize)ราคา: 13,000 บาท/คืน

จะมีเกาะส่วนตัวเป็นของตัวเองไม่ต้องรวยเป็นบรูซเวย์นก็ได้ เพราะ airbnb เขาก็มีให้เช่า! แถมราคาก็ไม่ได้โหดร้ายไปกว่าโรงแรมหรูๆ เลย ดีไม่ดีจะถูกกว่าด้วยแหละเธ๊อออ  แถมราคานี้นั้นรวมค่าเดินทางจากเมือง placencia ประเทศ Belize (แอบบอกว่าประเทศชื่อไม่คุ้นนี้อยู่แถบอเมริกากลางจ้ะ) มายังเกาะส่วนตัว , อุปกรณ์ตกปลาและดำน้ำตื้น , เรือคายัค , บ้านพักและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันพักได้ถึง 6 คนอีกด้วย แถมเขายังเคลมด้วยว่าแถบนี้ปะการังนั้นสวยม๊ากกกก  แถมน้ำก็ใสสุดๆ สวรรค์ชัดๆ เลยใช่มั้ยล่ะ
                                                                                                        

                                                                                                         

4) นอนในฟองสบู่ - (Une bulle sous les étoiles!) ราคา: 6,100 บาท/คืน

 
จะเป็นยังไงนะถ้านอนในห้องกลมใสแจ๋วเหมือนฟองสบู่ !  โดยที่พักนี้ตั้งอยู่ในอุทยาน perigold ในฝรั่งเศส ซึ่งเขาว่าอยู่ท่ามกลางความเขียวของธรรมชาติที่สุดจะสดชื่น แถมเวรี่โรแมนติคเพราะตอนกลางคืนเราก็จะเห็นดาวเต็มฟ้าได้อย่างไม่มีอะไรบังไม่พอ ยังไม่ต้องลุกจากเตียงอีกต่างหาก  แถมยังมีจากุซซี่กึ่งๆ เอาท์ดอร์ให้อีก ฝรั่งเศสนี่มันฝรั่งเศสจริงน๊าา ไอ้เรื่องโรแมนติคเนี่ยเก่งเหลือเกิน ยอมใจ  (แอบคิดว่าไอเดียนี้มาเจอแดดเมืองไทยน่าจะมีคนตายคาฟองสบู่แน่นอน)

5.บ้านทรงลูกบาศก์  -  (Cubehouse in centre of Rotterdam) ราคา: 5,500 บาท/คืนเป็นบ้านที่แค่เห็นจากข้างนอกก็รู้สึกมึนหัวขึ้นมาแล้ว ! โดยบ้านหลังนี้อยู่ที่รอทเทอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์  ถึงดูจากภายนอกจะดูไม่ค่อยน่าสบายแต่ขอบอกว่าข้างในนั้นดูกว้างขวางดีไม่ต่างจากบ้านธรรมดา(ยกเว้นความเหลี่ยมความมุมที่เยอะซะเหลือเกิน)เลยล่ะ  ตัวบ้านมีถึง 4 ชั้นมาครบทั้งครัวทั้งห้องนั่งเล่นและอีก 2 ห้องนอน แถมยังมีห้องนั่งชิวที่ติดกระจกให้ดูวิวกันได้ 360 องศา ได้ที่ชั้นบนอีกห้องนึง  ไม่ได้เจ๋งแค่ความแปลกนะพูดเลยย 


                                                                                                      

ไอเดียเท่ ๆ แบบนี้ล่ะที่ทำให้ที่พักแหวกแนวบางที่เต็มย๊าวววยาวต้องจองกันล่วงหน้าเป็นเดือนๆ เลยเชียว ถึงแม้ว่าจะเป็นเมืองท่องเที่ยวที่โรงแรมที่พักมีอยู่ทั่วเมืองก็ตาม  ความสร้างสรรค์มันก็ดีแบบนี้นี่เองเนอะ  :> ที่มา : digitaltrends , refinery29  , airbnb