เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
Gamer Everywhere ! เหล่า Makers คอเกม ที่อยากบอกต่อความสนุกจนต้องเขียนเล่า
 •      ใครโตมากับเกมบ้างเอ่ย? มินิมอร์เป็นคนหนึ่งเลยล่ะที่โตมากับเกม ตั้งเเต่เกมงูกินจุด มาริโอ้ ปลูกผัก เป็นอะไรที่ชอบเล่นมาก วันนี้มินิมอร์เลยอยากมาแนะนำเหล่าเมกเกอร์คอเกมที่ได้เขียนเกี่ยวกับเกมที่พวกเขาเล่น และสารพัดสิ่งที่พวกเขาได้จากเกมให้เพื่อนๆ ได้อ่านกัน


  Iron Snout : ไม่มีไรเลย แต่คลายเครียดดีนะ

  เขียนโดย : Bearpacker

  ขอเปิดตัวด้วยเกมน่ารักๆ ใสๆ (รึเปล่าหว่า) กับเกม IronSnout เกมที่มีหมูน้อยน่ารักต้องเอาตัวรอดจากบรรดาสัตว์ร้ายตัวอื่นที่จะเข้ามาทำร้ายตัวเองเป็นเกมที่ไม่มีเนื้อหาอะไรมากมาย แต่คุณ Bearpacker บอกว่าเกมนี้เน้นไปทางคลายเครียดมากกว่าซึ่งเป็นเกมที่เล่นได้ทั้งบนเครื่อง PC และมือถือด้วย


  TF2 (Team Fortress 2) แหละทุกคน

  เขียนโดย : pibi


  คอเกม FPS อาจจะคุ้นๆ ชื่อ Team Fortress 2 กันมาบ้าง ก็ถือว่าเป็นเกมเก่าพอสมควรแล้วล่ะวิธีการเล่นจะให้อธิบายให้กระชับสุดก็เล่นคล้าย Overwatch ที่กำลังดังในตอนนี้หรือใครยังไม่รู้อีกก็เป็นเกมแนว ROV ในมือถือ แต่เล่นแบบ FPS นั่นเอง (หรือจะทำให้งงกว่าเดิมหว่า?)

  มินิมอร์เองก็เคยเล่นเช่นกัน ซึ่งคุณ pibi เองนอกจากจะมาบอกเทคนิคการเล่น และไอเทมประจำตัวของแต่ละตัวละครแล้วยังมีประวัติของแต่ละตัวด้วย เรียกว่าเป็นข้อมูลที่ลึกและคอเกมอ่านเพลินมากๆ

  เปิดตำนานเกม Super Mario

  เขียนโดย : StarLord

  คงไม่มีใครไม่รู้จักช่างซ่อมท่อประปาคนนี้หรอกใช่ไหมถึงแม้จะไม่เคยเล่นเกมนี้กันมาก่อน แต่ก็น่าจะเห็นผ่านตามากันบ้างแหละ แต่เพื่อนๆคนไหนรู้บ้างว่าต้นกำเนิดของเจ้า Super Mario ที่โด่งดังในทุกวันนี้จนล่าสุดมีให้เล่นบนมือถือกันแล้วมาจากอะไร ซึ่งคุณ StarLord ก็มาพร้อมกันประวัติแสนกระชับที่เข้าใจได้ง่ายๆ และไม่เยอะจนขี้เกียจอ่านกันแน่นอน


  5 เกมที่มอบรางวัลให้แก่คนขี้เกียจ

  เขียนโดย : Star Lord

  ถือเป็นความสนุกของเกมสมัยนี้เลยนะ กับบรรดา Easter Egg ต่างๆ ที่ทุกเกมมักจะมีกัน บางทีก็เปิดเผยประวัติลับหรือข้อมูลลับบางทีก็เรียกเสียงหัวเราะกับผู้เล่นบ้าง เกรียนกับแบบสุดโต่งบ้างก็มีซึ่งเกมที่คุณ Star Lord เอามาฝากในวันนี้ก็เป็นภารกิจลับสำหรับคนขี้เกียจแต่มินิมอร์ว่าขี้เกียจไม่พอ คนที่ผ่านมาได้ตามนี้ต้องมีไหวพริบด้วยนะ


  Splendor เกมดูดเวลาที่พาเราสำรวจจิตใจของมนุษย์(ร่วมโต๊ะ)

  เขียนโดย : Zupisets SasiwimonE

  ขึ้นชื่อว่าเกม ก็ไม่ได้มีแค่เกมบนหน้าจอเท่านั้น แต่วันนี้มินิมอร์ยังนำเอาบอร์ดเกมมาให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันด้วย ถามว่าบอร์ดเกมคืออะไร อยากให้เพื่อนๆ นึกถึงเกมเศรษฐีที่ต้องกางแผ่นกระดาษใหญ่ๆ แจกตังกับเพื่อนๆ แล้วจับจองที่ดินด้วยแผ่นโฉนดในมือนั่นแหละ ความสนุกของมันไม่ใช่จากเกมเท่านั้นนะ แต่เป็นการเล่นด้วยกันกับเพื่อนๆ ต่างหาก  On Games

  เขียนโดย : Teepagorn W.

  มินิมอร์ขอปิดท้ายด้วยบทความดีๆ ของคุณ TeepagornW. ละกัน ไม่ได้มาอธิบายหรือมาแนะนำเกมอะไรหรอก แต่มาบอกเล่าถึงประสบการณ์การเล่นเกมกับชีวิตของเขาที่บอกเลยว่า ทำไมนะ ทำไม บ้านเราถึงยังปิดกั้นการเล่นเกมอยู่อีก ทั้งๆ ที่ความจริงเกมนั้นเต็มไปด้วยสารประโยชน์มากมายเลย       เป็นอย่างไรกันบ้างกับบทความที่เพื่อนๆ เมกเกอร์คอเกมของเราเขียนกันเอาไว้ เอาจริงๆ มินิมอร์ยังเห็นไม่ค่อยเยอะนะเพื่อนๆ ที่มาเขียนเล่าอะไรเกี่ยวกับเกม เพื่อนๆ คนไหนมีเกมสนุกๆ ก็มาแนะนำกันได้นะ เผื่อจะเจอคนคอเดียวกันไง :>  เขียนโดย Minimore Trainee : WRUNK


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in