เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
รวมเรื่องเล่าจากเหล่า #มนุษย์เงินเดือน วัยทำงานจะสนุกขนาดไหนกันน้า
 • เข้าสู่เดือนใหม่มาได้สักพักแล้ว เพื่อนๆ เป็นอย่างไรกันบ้างจ๊ะ ส่วนมินิมอร์บอกเลยว่ายังไหว แม้จะมีเพลียๆ บ้างก็ตาม ก็วัยทำงานมันไม่มีปิดเทอมเหมือนตอนเป็นนักเรียนนี่นา มนุษย์เงินเดือนอย่างเรากว่าจะใช้ชีวิตผ่านไปได้แต่ละเดือนจะเป็นอย่างไร มาอ่านเรื่องราวของ Makers มนุษย์เงินเดือนกันดีกว่า


  “เงินเราหาย...ตั้งแต่ต้นเดือน"  โดย  We Hello
  เอาล่ะสิ... กว่าเงินเดือนจะออกก็ต้องทำงานกันเหนื่อยจนสิ้นเดือน แต่นี่เงินหายไปตั้งแต่ต้นเดือนเลย! เหล่ามนุษย์เงินเดือนอาจเข้าใจกันดี เมื่อเราแบ่งเงินเป็นสัดเป็นส่วนไว้ใช้จ่าย แต่ดันมีเงินส่วนหนึ่งหายไป ทำเอาเสียศุนย์เลยทีเดียว ไหนจะค่าช็อป ค่าดูหนังฟังเพลง ค่ากิน ค่าเดินทางอีก แล้วคุณ We Hello จะทำยังไงต่อไปล่ะเนี่ย กว่าจะหมดเดือนก็อีกนานเลยนะ มินิมอร์ขอเป็นกำลังใจให้นะจ๊ะ สู้ๆ!


  [บันทึกที่ 5] วันที่ฉันทำงานพลาดและข้อคิดจากพนักงานคนหนึ่ง  โดย   Yoong Peskyy
  ใครๆ ก็ต้องเคยทำงานผิดพลาดกันทั้งนั้นเนอะ แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราจะจัดการปัญหาเหล่านั้นอย่างไร การทำงานในแต่ละวันเราไม่มีทางรู้ว่าหรอกว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง นั่งทำงานอยู่ดีๆ หัวหน้าอาจเรียกเราไปทำงานอย่างอื่นที่เราไม่เคยทำก็ได้ แต่ทุกอย่างที่เราได้เจอนั้นเป็นประสบการณ์และการเรียนรู้ สิ่งที่ได้เจอในวันนี้อาจกลายเป็นบทเรียนที่ทำให้เราเก่งขึ้น!


  [บันทึกที่ 7] ลาออก  โดย  Yoong Peskyy
  การลาออก เป็นเรื่องปกติของคนวัยทำงานรึเปล่านะ... เมื่อไหร่ก็ตามที่เรารู้สึกเหนื่อย มากกว่าสนุกกับสิ่งที่ทำอยู่ หรือรู้สึกว่าสิ่งที่เสียไปไม่คุ้มกับสิ่งที่ได้รับ หรือบางทีความเหนื่อยนั้นอาจเป็นเพียงความรู้สึกชั่ววูบ การถอยออกมาเพื่อลองทบทวนดูก่อนอาจช่วยได้นะ เราขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังเหนื่อยหรือสำสนกับสิ่งที่กำลังทำอยู่ ขอให้เจอทางออกที่ดีที่สุดเร็วๆ นะ


  เกือบแล้วสิครู  โดย  ชัยฤทธิ์ อิ่มเจริญ
  งานที่เรารัก และงานที่ใช่สำหรับเรา อาจไม่ใช่สิ่งเดียวกันเสมอไป เมื่อเป็นแบบนั้นแล้ว การลาออกก็อาจเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่อาจช่วยแก้ไขได้ และสำหรับบางคนการลาออกก็เป็นจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่สำหรับพวกเขา แต่กว่าจะตัดสินใจได้ก็มีปัจจัยและเหตุผลมากมายที่เราต้องคิดถึง ดังนั้น ก่อนตัดสินใจลาออกจากงานที่ทำอยู่ อย่าลืมคิดให้ดีๆ ก่อนล่ะ
  อ่านต่อ


  ความขรุขระ-ระหว่างทางฝัน  โดย  Sutthida Stkt
  เป็นเรื่องเล่าการทำงานที่อ่านเพลินมากเลย ความสนุกของการทำงานคือการได้เจอเรื่องราวใหม่ๆ สิ่งที่อยากทำ สิ่งที่ไม่อยากทำ หรือสิ่งที่ต้องทำ การทำงานในสภาพแวดล้อมที่ดีก็ทำให้เรารูสึกดีไปด้วยจริงไหม แม้จะมีอุปสรรคเข้ามาบ้าง แต่ถ้าเรามองทุกอย่างให้เป็นเรื่องสนุก และค่อยๆ หาทางแก้ไข แบบนี้อาจทำให้เรามีกำลังใจ มีความสุขและสนุกไปกับงานที่ทำก็ได้นะ


  21.3.17 สิ่งที่ฉันได้เรียนรู้จากการทำงาน9เดือน  โดย   ihtayaf
  แม้จะพ้นวัยเรียนมาแล้ว แต่วัยทำงานก็ยังคงทำให้เราได้เรียนรู้อะไรอีกหลายอย่าง และสิ่งที่เราได้เรียนรู้จากการทำงานนั้นก็เป็นเรื่องที่เราหาไม่ได้จากหนังสือเรียนแน่นอน การเรียนรู้และปรับตัวให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงก็ถือว่าเป็นความสามารถอย่างหนึ่ง แม้จะทำงานมาแค่ 9 เดือน แต่สิ่งที่คุณ ihtayaf นำมาเล่าให้ฟังนั้น เราเชื่อว่าอาจเป็นข้อแนะนำที่ดีให้น้องใหม่ทีกำลังเข้าสู่วัยทำงานได้เลยล่ะ โลกแห่งการทำงานนั้นอาจยากและซับซ้อนกว่าที่เราคิดนะ


  เพื่อนๆ หลายคนที่ยังไม่ถึงวัยทำงาน อาจยังไม่เข้าใจในบางเรื่อง แต่ไม่เป็นไรนะ เดี๋ยววันนั้นก็มาถึงเองจ้ะ (ไม่ได้ขู่นะ ฮ่าๆๆ) เรื่องราวที่ได้อ่านกันวันนี้ทำให้เราได้ข้อคิดดีๆ เยอะแยะเลย โดยเฉพาะเพื่อนๆ วัยทำงานที่อาจกำลังเหนื่อยหรือท้ออยู่ มินิมอร์อยากให้รู้ว่ายังมีเพื่อนๆ หลายคนคอยเป็นกำลังใจให้นะจ๊ะ สู้ต่อไป แล้วสิ้นเดือนค่อยไปคลายเครียดกัน! สู้ๆ!


  เขียนโดย Minimore Trainee : aaommm
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in