เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
รวมมิตรบทความ "นี่เเหละสยามประเทศ" ที่เหล่าเมกเกอร์ภูมิใจเสนอ
 •      สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเมกเกอร์ทุกคน ช่วงนี้มินิมอร์เห็นเพื่อนๆ หลายคนเขียนถึง “ความเป็นไทย” ในหลากหลายรูปแบบ มินิมอร์เลยขอจับมารวมไว้ให้เพื่อนๆ คนอื่นได้อ่านกันสักหน่อย เพราะแต่ละเรื่องน่าสนใจและเล่าออกมาได้สะท้อนภาพความเป็นจริงเเละตรงจนมินิมอร์อยากจะกดไลค์เป็นร้อยๆ ครั้งเลยล่ะ ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้าง ลองเลื่อนลงไปอ่านดูกันเลยจ้า  ความ ART ของลานจอดรถ BTS โดย  Siwika Chayaworadech

  มินิมอร์เห็นแล้วยังต้องทึ่งทุกครั้งที่ขึ้น BTS ผ่าน กับจำนวนรถมหาศาลที่จอดอัดแน่นกันอยู่ แต่ใครจะรู้ว่าข้างในนั้นเป็นอย่างไร คุณ Siwika Chayaworadech ได้เล่าทริคเด็ดๆ ที่คนจอดรถในนั้นใช้ และใครที่อยากลองเข้าไปจอด มินิมอร์อยากให้ได้ลองอ่านแล้วตัดสินใจอีกที นอกจากเรื่องที่จอดรถ ยังมีประเด็นที่น่าสนใจอยู่อีก ซึ่งมินิมอร์บอกเลยว่า คุณ Siwika Chayaworadech เขียนและถ่ายทอดออกมาได้ดีจริงๆ 

  >>อ่านเพิ่มเติม<<


  ทางเท้า ไม่ใช่ทางเรา โดย Nitipoom K.

  ว่ากันด้วยเรื่องทางเท้านี่เชื่อว่าไม่ใช่แค่ใครหลายคน แต่อาจใช้ได้ว่าแทบทุกคนต้องเคยเจอ ไม่ว่าจะน้ำขัง กระเบื้องปูพื้นหายกลายเป็นหลุม พื้นสกปรก ร้านค้าที่เรียงรายกันแน่น และที่ฮอตฮิตที่สุดคงหนีไม่พ้นรถจักรยานยนต์ นี่มันทางเท้าจริงเหรอมินิมอร์เริ่มสงสัย ซึ่งคุณ Nitipoom K. ก็จิกกัดได้แสบคันและมินิมอร์เชื่อว่ามันต้องตรงใจใครหลายคนแน่นอน

  >>อ่านเพิ่มเติม<<


  วิบาก เวย์ ทู ออฟฟิศ #1 สาย 18 โดย MEPMHEE

  มินิมอร์เข้าใจหัวอกคนรอรถเมล์ดีเลยล่ะ เพราะระยะทางที่มันไม่ได้ไกลมากนั้นแต่กลับใช้เวลานานแสนนานในการรอรถเมล์ นี่ยังไม่นับช่วงเปิดเทอมที่เวลาเลิกเรียนล่ะก็เลิกคิดไปได้เลยว่าจะได้ถึงที่หมายเร็วคุณ MEPNHEEเขาเล่าได้มีอรรถรสสุดๆ ซึ่งมินิมอร์ก็เชื่อว่าตรงใจใครหลายๆ คนเลย

  >>อ่านเพิ่มเติม<<


  แพทย์ใหม่ ระบบเก่า โดย NORAKUNG

  มินิมอร์อ่านแล้วรู้ซึ้งเลยว่าบรรดาคุณหมอในประเทศไทยต้องลำบากขนาดไหน ด้วยคนไข้ที่เยอะจนแทบไม่มีเวลาได้พักผ่อน บทความนี้ทำเอามินิมอร์สงสัยตามจริงๆ และคิดว่ามินิมอร์ต้องหาเวลาออกกำลังกายบ้างแล้วล่ะ นอกจากร่างกายมินิมอร์จะแข็งแรงแล้ว ยังทำให้ผู้ป่วยจริงๆ ที่เขาต้องการความช่วยเหลือได้รับการบริการที่เร็วขึ้นด้วย ว่าแล้วเพื่อนๆ ก็หมั่นตรวจสุขภาพและรักษาสุขภาพกันนะ จะได้ช่วยเบาแรงคุณหมอไงล่ะ

  >>อ่านเพิ่มเติม<<


  Review : จากท่าช้าง วังหลัง ถึงย่านสามแพร่ง โดย SARASTATIONS

  อ่านอะไรจริงจังกันไปเยอะพอสมควร มินิมอร์เลยขอปิดท้ายความเป็นไทยด้วยการพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวย่านเก่าแก่ในกรุงเทพฯกันดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นท่าช้าง วังหลัง หรือสามย่าน ทุกที่ที่ว่ามานี้ คุณ SARASTATIONS เขาพาไปเจาะทั้งแหล่งถ่ายรูปชิคๆ ตามประสาวัยรุ่น และพาไปแวะย่านของอร่อยกันจนอิ่มจุใจเลยทีเดียว

  >>อ่านเพิ่มเติม<<


  เป็นอย่างไรกันบ้าง กับความเป็นไทยที่มินิมอร์นำมาเสนอเพื่อนๆ เมกเกอร์ในวันนี้มินิมอร์เชื่อว่ามันทำให้ได้เห็นอีกมุมว่าประเทศเราในปัจจุบันเป็นอย่างไรกันบ้าง หรือเพื่อนๆ คิดว่ายังมีอะไรมากกว่านี้อีกก็เขียนส่งมากันได้นะ มินิมอร์อยากอ่าน ส่วนครั้งหน้ามินิมอร์จะรวมเรื่องราวอะไรมานั้น อย่าลืมติดตามล่ะ ครั้งนี้มินิมอร์ขอตัวก่อน สวัสดีจ้า


  เขียนโดย Minimore Trainee : WRUNK
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in