เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
ฝนตกฟ้าครึ้ม บรรยากาศหมองๆ นี่แหละ ยิ่งต้องดูหนังและซีรีส์เหล่านี้
 • สวัสดีเพื่อนๆ ชาว Minimore Makers ทุกคน หน้าฝนก็ย่างเข้ามาแล้ว บางช่วงก็มืดมาเชียว บางช่วงก็ตกคลอเบาๆ พาอารมณ์หมองเล่นก็มี วันนี้มินิมอร์เลยมีหนังและซีรีส์ของเพื่อนๆ ชาว Makers ที่เหมาะกับบรรยากาศหม่นๆ ของท้องฟ้าหน้าฝนมาแนะนำกัน ส่วนจะหมองเข้ากับฤดูฝนหรือไม่ เพื่อนๆ คงต้องช่วยมินิมอร์ตัดสินกันแล้วล่ะ


  13 REASONS WHY : SUICIDE IS AN OPTION OR NOT?  โดยคุณ  SCHLENDERN

  13 Reasons Why เนื้อเรื่องพูดถึงการกลั่นเเกล้งกันหรือ Bullying ของกลุ่มเพื่อนด้วยกันเองจนเกิดการ “ฆ่าตัวตาย” ของเด็กสาวนามว่า Hannah ขึ้น ซึ่งเธอก็ส่งเทปทั้ง 13 ของเธอไปให้กับพระเอก ที่ข้างในระบุเหตุผลว่าทำไมเธอถึงเลือกที่จะฆ่าตัวตาย และแน่นอนว่าพระเอกของเรื่องเองก็เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เธอเลือกที่จะฆ่าตัวตายเช่นกัน

  >>>อ่านเพิ่มเติม


  OMG: AmericanGods  โดยคุณ   Fahh Pranpree

  ทำเอามินิมอร์เองยังอยากดูไปด้วยกับรีวิวที่ไม่มีสปอยล์เนื้อหาแม้แต่น้อยของคุณ  Fahh Pranpree กับ American Gods ซีรีส์ที่นักวิจารณ์เมืองนอกต่างก็คาดว่ามันจะเป็นซีรีส์ที่ขึ้นแท่นท็อปเดียวกับ Game of thrones แต่ที่ทำให้มินิมอร์สนใจคือมุมมองการเล่าเรื่องเทพเจ้าของซีรีส์เรื่องนี้นั้นแปลกแหวกแนวมากๆ รวมถึงการสร้างเทพเจ้าที่อิงมาจากสังคมโลกของเราจริงๆ อีกด้วย เรียกว่านอกจากจะได้รับความบันเทิงอย่างจุใจแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังจิกกัดและเสียดสีสังคมชนิดกัดไม่ปล่อยเลยทีเดียว

  >>>อ่านเพิ่มเติม


  Sherlock BBC :The Abominable Bride โดยคุณ   alohahaley_

  จะเรียกว่ารีวิวหรือบทวิเคราะห์จะเหมาะกว่ากันล่ะทีนี้เพราะคุณ alohahaley_ อธิบายแบบจัดหนักจัดเต็มในประเด็นเกี่ยวกับเพศ ที่ใน Sherlock : The Abominable Bride ได้สอดแทรกและแฝงไว้อย่างลึกล้ำกันเลยทีเดียว ซึ่งทางคุณ alohahaley_ ก็ได้หยิบยกประวัติเก่าแก่ที่ตัวเรื่องนำมาใช้อ้างอิงได้อย่างน่าสนใจจนทำให้มินิมอร์เริ่มอยากรู้ตอนจบซะแล้วสิ

  >>>อ่านเพิ่มเติม


  A Series ofUnfortunate Events : อยากให้เรื่องนี้ไม่มีโชคร้าย โดยคุณ toothlesstam

  เป็นรีวิวที่ครบเครื่องมากๆ เพราะคุณ toothlesstam ได้รีวิวและย่อยทั้งสามเวอร์ชั่นมาให้ได้อ่านกัน   ทั้งหนังสือ ภาพยนตร์ และล่าสุดซีรีส์บน Netflix ที่ปล่อยให้ได้ดูกันไปไม่นานนี้ โดย A Series of -Unfortunate นั่นเป็นเรื่องราวของเด็ก 3 คนที่ถูกส่งให้ไปอยู่กับญาติหลังรู้ว่าพ่อแม่ตัวเองถูกเผาไปพร้อมกับคฤหาสน์ โดยมีนายธนาคารคอยจัดการเรื่องมรดกให้ และนี่เองทำให้เกิดความโกลาหลวุ่นวายขึ้นและกลายเป็นเรื่องราวอลเวงปนสยองหน่อยๆ จนบอกเลยว่านี่เป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์ที่น่าสนใจและมินิมอร์ขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

  >>>อ่านเพิ่มเติม


  Movie Review “A Monster Calls" โดยคุณ ilysm

  A Monster Calls เป็นเรื่องราวของเด็กชายวัย 13 ปี ที่ฝันร้ายอยู่บ่อยครั้ง ทั้งยังมีปัญหาชีวิตรุมเร้า และนั่นทำให้เขาได้พบกับปิศาจต้นไม้ที่มาเล่านิทาน 3 เรื่องให้เขาฟังโดยต้องแลกเปลี่ยนกับการที่เด็กชายต้องเล่าความจริงตอบแทนเป็นเรื่องที่ 4 โดยคุณ ilysm รีวิวให้มินิมอร์รู้สึกถึงอารมณ์ของตัวหนังมากๆ ว่ามันทั้งหม่นหมองเเละมืดหม่นอย่างไร 

  >>>อ่านเพิ่มเติม


       เป็นอย่างไรบ้างกับหนังและซีรีส์ที่มินิมอร์คัดมาฝากเพื่อนๆ ชาวเมกเกอร์ในวันนี้ ชวนหม่นหมองปวดตับกันพอไหม แล้วเพื่อนๆ ล่ะ ดูกันครบรึยัง? ถ้าใครยังไม่เคยดูสักเรื่องในนี้ล่ะก็ มินิมอร์ขอยืนยันอีกครั้งว่าห้ามพลาด! 

  เขียนโดย Minimore Trainnee : WRUNK
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in