เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
รีบทำตามความตั้งใจ ไปเที่ยวนอกประเทศก่อนจะหมดปี!
 • เวลาช่างผ่านไปเร็วจริงๆ เผลอแป๊ปเดียวก็มาถึงเดือนสุดท้ายของครึ่งปีแรกกันซะแล้ว ใครที่เขียน #สิ่งที่อยากทำในปี2017 ไว้ตั้งแต่ต้นปีลืมกันไปรึยังเอ่ย โดยเฉพาะคนที่ตั้งใจจะไปเที่ยวต่างประเทศ ใครยังทำไม่สำเร็จก็อย่าพึ่งล้มเลิกนะ แม้จะเหลือเวลาแค่ 6 เดือนก่อนถึงสิ้นปี แต่เราเชื่อว่าไม่มีอะไรที่สายเกินไป ถ้ายังไม่รู้จะไปไหน เรารวมสถานที่ท่องเที่ยวนอกประเทศจากเหล่า Makers มาให้แล้ว!

  ITALY GOGO  โดย  kaowhomm

       ไปเที่ยวอิตาลีแบบแมสๆ กัน สำหรับใครที่เคยไปอิตาลีแล้วอาจรู้สึกว่าบางมุมคุ้นตาอยู่บ้าง แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปและอยากไปสักครั้ง เราอยากให้ลองอ่านดู สถานที่เหล่านี้มีสเน่ห์และความสวยงามในแบบของมัน ทั้งโบสถ์ วิหาร และอาคารในเมืองที่ถูกสร้างขึ้นอย่างประณีตและมีเอกลักษณ์ เห็นแล้วอาจหลงไหลไปกับสีสันบ้านเมืองของอิตาลีจนบางทีอาจอยากกลับมาอีกครั้งก็ได้นะ

  วิหารบนอะโครโพลิส (Acropolis)  โดย  A 24-HOUR TALE

       ถ้าพูดถึงกรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซแล้ว จะไม่นึกถึงวิหารสไตล์กรีกโบราณ หรือเสาโรมันก็อาจะยากสักหน่อย ดังนั้นใครอยากเห็นสถาปัตยกรรมแบบกรีกโรมันของจริงต้องลองไปเมืองนี้ดู และอะโครโพลิสก็ไม่ได้หมายถึงวิหารที่เป็นสิ่งก่อสร้างนะ แต่อะโครโพลิสมีความหมายว่า ยอดเขา ส่วนวิหารที่เพื่อนๆ อยากเห็นนั้นตั้งอยู่บนอะโครโพลิสนั่นเอง ดั้งนั้น ถ้าอยากเห็นวิหารโบราณก็ต้องปีนเขากันสักหน่อย 

  วันฮิปๆ ในเอเธนส์ Monastiraki, Plaka, Acropolis Museum  โดย  A 24-HOUR TALE

       หลังจากดูสถาปัตยกรรมก่อสร้างโบราณเมืองเอเธนส์ไปแล้ว คุณ A 24-HOUR TALE ก็พาเราเที่ยวเอเธนส์กันต่อในแบบฮิปๆ อาร์ตๆ พึ่งรู้เหมือนกันว่าเมืองนี้ก็มีมุมให้ถ่ายรูปแบบฮิปสเตอร์เยอะนะเนี่ย ไม่ได้มีแต่วิหารโบราณหรือเสาโรมันอย่างที่เราคิด บ้านเมืองก็สวย สถานที่เที่ยวก็เยอะ เป็นเมืองที่ครบรสดีจริงๆ

  บนกำแพงที่ยาวที่สุดในโลก  โดย   ployapha.j

       อันนี้แอร์ฯ มา (เล่า) เองเลยทีเดียว เมื่อเราอยากได้บางอย่าง ก็ต้องแลกด้วยบางอย่าง แต่ใครจะไปรู้ว่าความอยากปีนกำแพงเมืองจีนทำให้ต้องฝ่าฝันอุปสรรคขนาดนี้ ยอมรับเลยว่าอาชีพนี้ต้องใจรักจริงๆ กว่าจะได้แลนด์ดิ้งลงบนกำแพงเมืองจีนก็แทบหมดแรง พอไปเจอกำแพงของจริงก็ต้องหมดแรงกันอีกรอบกับความยิ่งใหญ่ของกำแพงมรดกโลกที่สร้างด้วยฝีมือมนุษย์ เกิดมาครั้งหนึ่งต้องลองสักครั้งแล้ว! (รีบไปตอนที่ยังไหว)

  Kuala Lumpur, Dark Side!!  โดย  Bearpacker

       Dark Side ของมาเลเซีย ใครที่ไปมาเลเซียบ่อยๆ อาจพอรู้บ้าง... แต่ใครที่ไม่เคยไป ถ้าไม่อ่านเดี๋ยวจะหาว่าเราไม่เตือน Dark Side ที่ว่านี้ไม่ใช่อิทธิพลหรืออำนาจมืดอะไร แต่เป็นผู้คนมากกว่า แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคนมาเลย์ทุกคนจะน่ากลัวอย่างที่เล่ามา เอาเป็นว่าอ่านเพื่อหาคำแนะนำการเอาตัวรอดแล้วกัน พอไปแล้วจะได้เตรียมตัวเตรียมใจทัน

  สะพานโกลเด้นเกทสวยมาก  โดย  new

       สะพานแดงที่ใครๆ ก็อยากเห็น แต่ไม่ใช่แค่มีเงินก็ไปดูกันได้นะ ต้องมีดวงด้วย แต่ถ้าไปแล้วไม่เห็น หรือเห็นแค่ครึ่งสะพานเหมือนคุณ new ก็ไม่เป็นไร เพราะคุณ new จะพาเราเที่ยวซานฟรานซิสโกต่อ ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ อีกเยอะให้เราไปเดินเล่นกัน

  การท่องเที่ยวเป็นการลงทุนที่คุ้มนะ ได้ทั้งประสบการณ์และความสนุก ใครตั้งใจไว้ตั้งแต่ต้นปี หรือกลางปีที่แล้ว หรือตั้งแต่ปีที่แล้วว่าต้องไปต่างประเทศให้ได้ ตอนนี้ยังไม่สาย ตราบใดที่สังขารเรายังไหว เลือกที่ที่ชอบแล้วจองตั๋วบินไปกันเลย ไปแล้วอย่าลืมมาเล่าความสนุกให้ฟังด้วยนะ!

  เขียนโดย Minimore Trainee : aaommm
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in