เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
Feeling Good! อ่านไปยิ้มไป กับเรื่องเล่าดีๆ จากเหล่า Makers
 • ช่วงนี้มีโมเมนต์อากาศเย็นพร้อมฟ้าครึ้มๆ มาให้ลุ้นกันตลอดว่าวันนี้ฝนจะตกหรือไม่ตก น้ำจะท่วมหรือไม่ท่วม บางทีหลอกให้ตายใจพอขึ้นมอเตอร์ไซค์รับจ้างก็เทลงมากลางคันซะงั้น เห้ออ อารมณ์เบื่อๆ นอยด์ๆ แบบนี้มินิมอร์ว่าเรามาทำให้จิตใจเรายิ้มได้ด้วยเรื่องราวดีๆ จากเหล่า Makers กันดีกว่า


  You're part of the past, but now you're the future โดย stylojerry


  ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ หลายสิ่งหลายอย่างจะเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหน แต่ความรู้สึกของใครบางคนกลับไม่เปลี่ยนไปเลย เรื่องนี้น่ารักมากๆ เลยนะ อ่านแล้วยิ้มตามเบาๆ รู้สึกได้ถึงบรรยากาศและความอบอุ่นของคนสองคนที่ไม่ได้เจอกันมานาน พอกลับมาเจอกันอีกครั้งจะเป็นยังไงน้าา


  001 เราคิดว่าเราชอบปลูกต้นไม้ โดย nineerrors


  มีใครเคยลังเลหรือไม่แน่ใจในสิ่งที่ตัวเองชอบที่จะทำไหม เราคิดว่าเราทำสิ่งนี้ได้ดีนะ แต่ก็ไม่รู้ว่าเราเก่งพอรึยัง เราคิดว่าเราชอบสิ่งนี้ แต่เราชอบมันจริงๆ หรือเปล่า ความคิดสับสนตีกันไปหมดจนเกิดเป็นความไม่แน่ใจ เราไม่มีทางรู้คำตอบหรอกถ้าหากเราไม่ลองลงมือทำด้วยความตั้งใจและเรียนรู้จากความผิดพลาดเหมือนคุณ nineerrors และหลังจากที่เราลองลงมือทำแล้ว เราจะรู้เองว่าสิ่งนั้นเป็นสิ่งที่เราชอบ หรือสิ่งที่เรารัก


  Dive โดย gardenianx


  การรอคอยข้อความตอบกลับจากใครบางคนมันช่างเป็นช่วงเวลาที่บรรยายไม่ถูกจริงๆ ทั้งตื่นเต้น ทั้งหงุดหงิด เมื่อไหร่เสียงแจ้งเตือนจะดังกันน้าา ตอบสักทีสิน่า พอเขาตอบกลับมาก็พาลตื่นเต้นทำอะไรไม่ถูกอีก จะตอบเลยหรือรออีกหน่อยดี ความสุขเล็กๆ แบบนี้แหละที่ทำให้เรารู้สึกดีได้ เวลาแค่ไม่กี่นาทีก็ทำให้เรารู้สึกเหมือนรอนานเป็นชั่วโมงแล้ว ถ้ามีอุปสรรคเรื่องอื่นเข้ามาทำให้เราได้รอนานกว่าเดิมอีกล่ะ จะทำยังไงดีเนี่ย


  ถ้าฉันเป็นคนตาบอด โดย thepotatochip


  ถ้าคุณกำลังอ่านข้อความนี้ คุณโชคดีแล้วล่ะ ไม่มีใครอยากมองเห็นทุกสิ่งเป็นสีดำมืดหรอกใช่ไหมล่ะ จะมองทางไหน จะเดินไปไหนก็มองไม่เห็น แต่คุณ thepotatochip ได้ลองเป็นคนตาบอดที่นิทรรศการ Dialogue in the Dark และมาเล่าความรู้สึกให้เราฟัง วิธีที่เราจะเข้าใจคนๆ หนึ่งได้ดีที่สุดอาจเป็นการได้ทดลองเป็นพวกเขานี่ล่ะ นิทรรศการดีๆ แบบนี้เราอยากชวนเพื่อนๆ ให้ลองไปกันดู เราจะได้รู้ว่าคนที่ลำบากกว่าเรามีอีกเยอะแยะเลย ดังนั้นอย่าพึ่งท้อนะ!


  ฝัน โดย ปราง


  แม้เรื่องนี้จะไม่ใช่เรื่องราวที่สดใส แต่เรารู้สึกว่าเรื่องนี้ก็ทำให้เรายิ้มได้เหมือนกันนะ การที่ใครคนหนึ่งล้มลง และลุกขึ้นมาด้วยความเข้มแข็ง เพื่อตัวเองและเพื่อคนรอบข้าง เราว่ามันเป็นแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับทุกคนที่กำลังล้มลงเหมือนกัน เพราะสุดท้ายแล้วจะทุกข์หรือสุขก็อยู่ที่ตัวเราเองทั้งนั้น การจดจำอดีตไม่ว่าจะดีหรือร้ายไม่ใช่เรื่องผิด แต่เราต้องรู้จักปล่อยวางบ้างเพื่อให้คนรอบข้างและตัวเราเองสบายใจและมีความสุขนะ


  โลกนี้ไม่มีใครโชคดีตลอดเวลาหรอกเนอะ มินิมอร์เคยอ่านประโยคนึงมาว่า ความโชคร้ายที่เข้ามาจะทำให้เรารู้จักความโชคดี แต่ไม่มีใครรู้ใช่ไหมล่ะว่าความโชคร้ายหรือโชคดีมันจะมาตอนไหน ดังนั้นอย่ายึดติดกับสิ่งที่ยังไม่เกิดเลยดีกว่า ใช้ชีวิตในตอนนี้ เวลานี้ให้เต็มที่ อยากลองทำอะไรก็หาโอกาสทำซะ อยากวิ่งต้องได้วิ่ง! อยากกินต้องได้กิน! เอาเป็นว่ามินิมอร์จะเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะ แล้วพบกันใหม่จ้า


  เขียนโดย Minimore Trainee : aaommm
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in