เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
✎ เปิดซองอ่านจดหมาย เหล่า Makers เขียนถึงใครกันบ้างนะ
 • เพื่อนๆ คิดเหมือนกันไหม เดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็ดูง่ายและเร็วไปหมด อย่างตอนแชทกับเพื่อนกับแฟนนี่แทบไม่ต้องรอนาน ถามปุ๊บตอบปั๊บ แล้วจำกันได้รึเปล่าว่าเมื่อก่อนนู้นน เราต้องเขียนจดหมายติดแสตมป์คุยกัน อินเทอร์เน็ตก็ไม่มี ค่าโทรฯ ก็แพงอีก มินิมอร์คิดถึงความรู้สึกตอนอ่านจดหมายจังเลย วันนี้เลยอยากชวนเพื่อนๆ มาอ่านจดหมายกัน อยากรู้จังว่าเหล่า Makers เขียนจดหมายถึงใครกันบ้างน้า  จดหมายถึงฉันในอนาคต (เราจะผ่านช่วงนี้ไปให้ได้) โดย sasi_tsukidayo

        จดหมายฉบับแรกจากคุณ sasi_tsukidayo จดหมายฉบับนี้เขียนถึงตัวเธอเองล่ะ น่าสนใจดีนะ เขียนจดหมายถึงตัวเองในอนาคต แล้วไว้อีก 5 ปี 10 ปีค่อยกลับมาเปิดดูอีกครั้ง เราที่เขียนจดหมายและเราที่อ่านจดหมายต้องมีะไรเปลี่ยนไปบ้างล่ะ เราอาจเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ในแบบที่เราฝันก็ได้นะ! วันที่เรากลับมาเปิดจดหมายอ่านอาจทำให้เราได้รู้ว่า เราในตอนนี้เติบโตขึ้นมากขนาดไหน เรื่องใหญ่ในตอนนั้นอาจกลายเป็นเรื่องเล็กๆ ไปเลยก็ได้ บางครั้งที่เราล้มหรือท้อ อาจไม่มีใครเข้าใจเรามากไปกว่าตัวเราเอง จดหมายจากตัวเราในอดีตอาจกลายเป็นกำลังใจให้เราในอนาคตก็ได้นะ
  >>อ่านต่อ


  จดหมายถึงไข่ตุ๋นที่รัก โดย Jumelian

        จดหมายฉบับต่อมาเต็มไปด้วยความรู้สึกของคนๆ หนึ่ง ที่ยังคงคิดถึงใครคนหนึ่งอยู่เสมอ แม้จะรู้ว่าผู้รับอาจไม่ได้อ่านจดหมาย แต่การได้เขียนถึงใครสักคนก็ช่วยให้เราหายคิดถึงเขาได้นะ และแม้ว่าเราจะกลับไปแก้ไขอดีตไม่ได้ แต่การเรียนรู้จากทุกสิ่งที่เกิดขึ้นจะทำให้เราเติบโตเป็นคนที่ดีขึ้นได้แน่นอน เราขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่เคยทำพลาดนะ เราเชื่อว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจะทำให้เราได้เรียนรู้อะไรเพิ่มขึ้นและทำให้เราเติบโตขึ้นอย่างแน่นอน
  >>อ่านต่อ  Dear Meteor, จดหมายจากไดโนเสาร์ถึงดาวตก โดย Atinyz

        จดหมายฉบับหนึ่งส่งออกไปได้ไกลแค่ไหนกันนะ ถึงอวกาศรึเปล่า เราอยากให้จดหมายฉบับนี้ส่งออกไปให้ถึงดาวตกของไดโนเสาร์จังเลย เรื่องเล็กๆ น้อยๆ สำหรับบางคนอาจกลายเป็นความทรงจำที่คิดถึงกี่ครั้งก็ยิ้มได้ของอีกคนก็ได้ แม้ว่าวันหนึ่งเราจะต้องห่างไกลกันไป แต่ความทรงจำที่มีจะทำให้เราคิดถึงกันได้เสมอ
  >>อ่านต่อ  จดหมายรักในลิ้นชัก โดย nomatterblue

        เราชอบความ blue ในจดหมายฉบับนี้จัง ความคิดถึงมันห้ามกันได้ที่ไหนล่ะ ยิ่งผูกพันธ์กันมากเท่าไหร่ ความทรงจำที่มีก็มากขึ้นเท่านั้น การจากลาเป็นเรื่องที่ห้ามกันไม่ได้เนอะ แต่จดหมายฉบับนี้ทำให้เรารู้สึกว่าการจากลาไม่ใช่เรื่องน่ากลัวเท่าไหร่ แม้จะไม่ได้เจอกันแล้ว แต่ก็ยังคงมีความคิดถึงและความห่วงใยให้กันได้เสมอ
  >>อ่านต่อ  จดหมาย โดย marvanies

        แม้จะเป็นจดหมายสั้นๆ แต่ก็เต็มไปด้วยความรู้สึกห่วงใย เราชอบความรู้สึกที่ออกมาจากจดหมายฉบับนี้มากๆ เลย บางคนอาจคิดว่าจดหมายเป็นแค่ตัวหนังสือธรรมดาๆ แต่สำหรับเรามันเป็นคำพูดที่ถูกเรียบเรียงจากความรู้สึก ถ้าหากวันหนึ่งคนที่เราเขียนถึงได้อ่านจดหมายที่เราเขียนไว้ เขาจะได้รับรู้ว่าในช่วงเวลาหนึ่งเราเป็นห่วงเขาขนาดไหน
  >>อ่านต่อ  Day 8: จดหมายฉบับสุดท้าย The last letter โดย ปลายฝัน พันดาว

        จดหมายบันทึกการเดินทาง เมื่อได้กลับมาอ่านอีกครั้งต้องทำให้เราคิดถึงช่วงเวลาเหล่านั้นแน่ๆ การเดินทางทำให้เราได้สร้างความทรงจำมากมาย แต่บางครั้งเวลาอาจทำให้เราลืมความรู้สึกในตอนนั้นไป ถ้าวันหนึ่งเรากลับมาอ่านจดหมายที่เคยเขียนไว้ ความรู้สึกในตอนนั้นอาจกลับมาทำให้เราคิดถึงช่วงเวลาเหล่านั้นก็ได้นะ จดหมายฉบับสุดท้ายของการผจญภัยในอินเดีย จะเป็นจดหมายฉบับสุดท้ายจริงรึเปล่าน้าา
  >>อ่านต่อ


  จดหมายก็มีเสน่ห์ในแบบของมันเนอะ เป็นทั้งข้อความและบันทึกเรื่องราวของคนๆ หนึ่งที่เขียนให้คนๆ หนึ่ง แต่กว่าจะเขียน เรียบเรียงเสร็จก็ต้องคิดแล้วคิดอีก จดหมายฉบับหนึ่งเลยเต็มไปด้วยความรู้สึกและความใส่ใจ มินิมอร์รักการเขียนและการอ่านจดหมายตรงนี้ล่ะ มีใครอยากเขียนจดหมายมาคุยกับมินิมอร์ไหมน้าา :>


  เขียนโดย Minimore Trainee : aaommm
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in