เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
[Weekly Makers] รักไม่ยุ่ง มุ่งแต่ดู (หนัง)
 • สวัสดีจ้า มาต้อนรับสัปดาห์ใหม่ไปกับการดูหนังกันดีกว่า อยากจะบอกว่ามีเพื่อน ๆ Maker ของเรา รีวิวหนังให้ดูกันเต็มไปหมดเลย แต่ละเรื่องนี่น่าดูทั้งนั้น เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ถ้าอย่างงั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าจะมีหนังเรื่องไหนที่น่าสนใจกันบ้าง มาเตรียมจด List ไปพร้อม ๆ กันได้เลย..  Review: Movies based on MARS โดย nadnnaddy

  ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเรามีหนังที่เกี่ยวกับดาวอังคารมาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง แต่ละเรื่องก็น่าดูทั้งนั้นเลย โดยเรื่องนี้ของคุณ nadnnaddy ได้พาเราไปรู้จักและเจาะลึกกับดาวอังคารมากขึ้น นอกจากจะมีข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับดาวอังคาร อาทิเช่น เป็นดาวที่มีเวลาใกล้เคียงกับโลกมาก , ดาวอังคารมีทั้งน้ำ ฤดูกาลและดิน หรือแม้แต่การค้นพบ underground ice บนดาวอังคารแล้ว ยังมีการรวบรวมหนังที่เกี่ยวกับดาวอังคารมาให้เราได้รู้จักกันตั้ง 2 เรื่อง ใครที่ชอบแนวอวกาศและการผจญภัย อย่าลืมเข้าไปอ่านเรื่องนี้ของคุณ nadnnaddy กันนะ  Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children: บ้านเด็กประหลาดของมิสเพริกริน และทิม เบอร์ตัน โดย Tina Suwanjutha

  Miss Peregrine's Home for Peculiar Children หรือบ้านเด็กประหลาดของมิสเพริกริน บอกเลยว่าหนังเรื่องนี้เป็นขวัญใจของเด็ก ๆ หลายคนเลยนะ คุณ Tina Suwanjutha บอกไว้เลยว่าเด็กในเรื่องมีพรสวรรค์จนเหมือนกับเรากำลังดูหนัง X-men เวอร์ชั่นเด็กกันอยู่เลย มินิมอร์บอกเลยว่าถ้าเพื่อน ๆ คนไหนยังไม่ดู ต้องไปรีบหามาดูด่วน เพราะเต็มไปด้วยนักแสดงมากฝีมือทั้งนั้น ยกตัวอย่างเช่น Eva Green ที่มารับบทบาทสำคัญกับการเป็น Miss Peregrine ก่อนจะการันตีความสนุกด้วยฝีมือการกำกับของทิมเบอร์ตันที่บอกได้คำเดียวว่าแซ่บ!   Movie Review “Beauty and the beast" โดย ilysm

  ไหนใครไปดูมาแล้ว บอกมินิมอร์หน่อยสิว่าสนุกไหม? โดยคุณ ilysm ได้วิเคราะห์หนังเรื่องนี้ไว้อย่างละเอียดทุกซอกทุกมุม เรียกว่าอะไรที่วิเคราะห์ได้ ก็จับเอามาวิเคราะห์ให้หมด! มินิมอร์ได้ยินหลายต่อหลายคนที่พูดถึงหนังเรื่องนี้ ซึ่งบอกได้คำเดียวว่าต้องดูอะ ขึ้นชื่อว่าเป็นเรื่องราวสุด Classic ในตำนานขนาดนี้ ใครที่เป็นแฟนเจ้าหญิงเบลล์และเจ้าชายอสูรต้องห้ามพลาดเด็ดขาด!  A Silent Voice : ความต่าง-ที่หาได้ยากในสังคมไทย โดย WRUNK

  นอกจากคุณ WRUNK ได้ทำการรีวิวหนังเรื่องนี้แล้ว มินิมอร์ยังชอบการวิเคราะห์เปรียบเทียบนิสัยของคนญี่ปุ่นกับคนไทยอีก คือเก๋อะ ยิ่งพอได้อ่านเรื่องราวทั้งหมดมันยิ่งทำให้มินิมอร์อยากพุ่งตัวไปดูหนังเรื่องนี้ซะเดี๋ยวนี้เลย คือพลอตมันแปลกดีเพราะนางเอกของเราหูหนวก แถมยังชอบโดนพ่อพระเอกแกล้งอยู่บ่อย ๆ  ดูจะออกแนวพ่อแง่แม่งอน แต่มันสอนอะไรเราได้ดีมากเลยนะ มินิมอร์เชื่อว่าใครที่ชอบดู Animation แนวญี่ปุ่นรับรองว่าต้องชอบหนังเรื่องนี้แน่นอนจ้ะ!  The Boy in the Striped Pyjamas เด็กชายในชุดนอนลายทาง โดย Nattapong Thunmina

  คุณ Nattapong รีวิวเอาไว้ค่อนข้างละเอียดเลยจ้ะ และต้องบอกเลยว่าเป็นหนังขวัญใจ
  มินิมอร์เรื่องนึงเลย คำว่ามิตรภาพไร้เดียงสาเหมาะมาก ๆ กับการถูกใช้เป็นคำจำกัดความของหนังเรื่องนี้ หลายคนที่ดูอาจจะมีเสียน้ำตากันไปบ้าง แต่มินิมอร์อาจจะไม่ถึงขนาดนั้นแต่ก็มีจิตตกบ้างเล็กน้อย คือไม่คิดว่าตอนจบจะเป็นแบบนี้ บอกเลยว่าอึ้งกิมกี่ไปตาม ๆ กัน ใครที่เคยดูแล้วหรือยังไม่เคยดูก็ลองไปอ่านเรื่องนี้ของคุณ Nattapong กันดูก่อนได้ บอกเลยว่าอ่านจบแล้วอยากเดินไปหยิบแผ่นมาเปิดดูอีกรอบนึงเลย


  บอกเลยว่าเป็นการรีวิวหนังที่ถึงใจ ถึงอารมณ์มากเลยจริง ๆ ต้องขอขอบคุณเพื่อน ๆ Maker ทุกคนด้วยนะจ๊ะสำหรับเรื่องราวสนุก ๆ ที่นำมาแบ่งปันกัน บอกเลยว่าฝีมือในการรีวิวของแต่ละคนนี่ต้องขอยกนิ้วให้เลย เก่งมากจ้ะ หวังว่าหลังจากที่เพื่อน ๆ ได้อ่าน Weekly Makers เรื่องนี้จบ คงจะมี List หนังที่อยากดูเพิ่มขึ้นจากเดิมกันน้า ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันนะจ๊ะ รัก <3


  เขียนโดย Minimore Trainee : NNAT24
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in