เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
[Read & Share] อ่านจบเมื่อไหร่อย่าลืมแวะมาเล่าให้เราอ่าน
 • สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Makers ทุก ๆ คนนะจ๊ะ วันนี้มินิมอร์มาพร้อมกับเรื่องราวสนุก ๆ จากเพื่อน ๆ สำหรับ Weekly Makers ประจำสัปดาห์กันอีกแล้ว บอกเลยว่าสัปดาห์นี้ขอเอาใจเพื่อน ๆ นักอ่านกันด้วยรีวิวหนังสือสนุก ๆ จากเพื่อน ๆ Makers ของเรานั่นเองงงง แต่ละเล่มนี้ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจจริงอะไรจริง แต่อย่าเพิ่งเชื่อมินิมอร์จนกว่าจะได้อ่านเนื้อหาด้านล่างนี้กันน้า..
  THANK YOU, TEACHER เพียงชายคนนี้เป็นอาจารย์พิเศษ โดย Chaitawat Marc Seephongsai  

  มินิมอร์อยากจะถามคุณ Chaitawat เหมือนกันว่าจะซื้อหนังสือเล่มนี้มาทำไมตั้ง 5 เล่ม.. คือลืมหรือว่าอะไร? แอบงงอยู่เหมือนกัน สำหรับหนังสือเล่มที่คุณ Chaitawat พูดถึงนี้นั่นก็คือ เพียงชายคนนี้เป็นอาจารย์พิเศษ ของ อ.ต่อ คันฉัตร ของเรานี้เอง บอกเลยว่าหนังสือเล่มนี้เป็นที่พูดถึงกันเยอะเลย ด้วยชื่อที่มาจากการล้อละครเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ กับสำนวนภาษาสไตล์ อ.ต่อ เลยทำให้ถูกใจ
  นักอ่านกันเป็นแถว บอกเลยว่าภายในหนังสือเล่มนี้อัดแน่นไปด้วยความในใจจากบุคคลผู้ทำอาชีพอาจารย์พิเศษ ซึ่งมีทั้งดีบ้างไม่ดีบ้าง บอกเลยว่าถ้าใครได้อ่านแล้วจะเข้าใจอาชีพอาจารย์พิเศษได้ดี
  ยิ่งขึ้นแน่นอน!
  >>>อ่าน
  WANDERBOY : ความฝันเยาว์วัยกับผู้ใหญ่เริ่มหมดฝัน โดย Devilloppod 

  เรื่องราวสนุกสนานของติ่งนักเขียนอย่างคุณ Devilloppod กับการรีวิวหนังสือ Wanderboy ของคุณแชมป์ ทีปกร บอกเลยว่าไม่ต่างอะไรจากติ่งเกาหลีเลยจ้ะ มินิมอร์ชอบการบรรยายนักเขียนของคุณ Devilloppod ที่ว่า นักเขียนหนุ่มผมยุ่งคิ้วชอบขมวดตลอดเวลา 5555555 ตัวจริงเป็นอย่างนั้นหรือเปล่ามินิมอร์ก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน สำหรับหนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือแนวบันทึกการเดินทาง ซึ่งนอกจากคุณแชมป์ หรือพี่แชมป์แล้วเนี่ย ยังมีคุณหนุ่ม โตมร เป็นเพื่อนร่วมเดินทางอีกคนนึงด้วย บอกเลยว่าฮาไม่หวั่นไม่ไหว ใครชอบอ่านหนังสือแนวสบาย ๆ ไม่เครียด (แถมฮา) ก็ลองเข้าไปอ่านรีวิวเล่มนี้ของคุณ Devilloppod  กันดูนะจ๊ะ
  : ไส้เดือนตาบอด ในเขาวงกต :  โดย Himmel Brown  

  ผลงานวรรณกรรมที่ได้รับรางวัลซีไรต์ของคุณ วีรพร นิติประภาเล่มนี้ มินิมอร์เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก ต้องขอบคุณคุณ Himmel ที่มาทำให้เราได้รู้จักกันดีขึ้น ไส้เดือนตาบอดเป็นนิยายรักที่เนื้อหาค่อนข้างจะโน้มเอียงไปทางหนักนิดหน่อย ด้วยสำนวนภาษา และเนื้อหาที่หยิบมาเขียน อาจจะทำให้เราสับสนบางในระหว่างที่เปิดอ่าน แต่คุณ Himmel ก็ได้เขียนบรรยายเอาไว้หมดแล้วว่ามันดีงามยังไง ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนยังสับสนอยู่ว่าจะซื้อมาอ่านดีไหม ก็ลองไปอ่านรีวิวนี้กันก่อนได้เลย
  The Body Reader | นักอ่านภาษากายคนเป็น...และคนตาย  โดย memiann  

  หนังสือเล่มนี้จากการอ่านรีวิวของคุณ memiann ก็ค้นพบว่ามันแปลกใหม่มากจริง ๆ The Body Reader เป็นเรื่องราวของนักสืบสาวที่มีความสามารถพิเศษคือการวิเคราะห์ Body Language หรือภาษากายของคนและศพ อ่านมาถึงตรงนี้เพื่อน ๆ อาจจะสงสัยกัน เอ๊ะ ทำไมมีความสามารถพิเศษอะไรพวกนี้ด้วยหรอ ด้วยความที่เป็นนิยายแนวสืบสวน-สอบสวน เลยทำให้ Plot เรื่องนี้ได้รับความสนใจจากนักอ่านอยู่พอสมควรเลย แต่เป็นที่น่าเสียดายตรงที่ว่าหนังสือเล่มนี้ยังไม่ได้ถูกแปลเป็นภาษาไทยเลย ใครที่อยากอ่านต้องซื้อฉบับภาษาอังกฤษอ่านกันไปก่อนนะ แต่มินิมอร์เชื่อว่างานคุณภาพแบบนี้ เดี๋ยวเราคงได้เห็นฉบับแปลเป็นไทยออกมาเร็ว ๆ นี้แน่นอน
  LOLITA  โดย patikal  

  ขอออกตัวก่อนว่ามินิมอร์มีหนังสือเล่มนี้ด้วยแหละ แต่ตั้งตระหง่านอยู่บนชั้นหนังสือมาก็นานสองนานละ ว่าจะหยิบมาอ่าน แต่ก็รู้สึกเหมือนว่ายังไม่ถึงเวลาสักที โชคดีที่มีรีวิวจากคุณ patikal มาให้อ่านกันซะก่อน อ่านจบจะได้ตัดสินใจจริง ๆ จัง ๆ สักทีว่าควรจะเริ่มอ่านเลยดีไหม สำหรับ Lolita เป็นวรรณกรรมฝีมือนักเขียนชาวรัสเซียจ้ะ บอกเลยว่าเมื่อเพื่อน ๆ เห็นคำว่า Lolita เพื่อน ๆ คงจะนึกถึงอะไรไปไม่ได้นอกจากเด็กสาวไร้เดียงสาคนหนึ่ง (ไม่ใช่ Lolita แบบญี่ปุ่นเขานะ) ซึ่งเรื่องนี้ก็มีตัวละครเอกเป็นสาวน้อยคนนี้นี่แหละ โดยเนื้อหาจะเป็นความรักระหว่างหนุ่มใหญ่กับสาวน้อย ถามว่าอ่านแล้วเราจะได้
  เรียนรู้อะไรจากมันไหม จากการอ่านรีวิวของคุณ patikal มินิมอร์รับรองว่าเพื่อน ๆ จะได้เรียนรู้อะไรอีกเยอะแน่นอน อาจจะดูอิโรติกหน่อย ๆ แต่ก็ถ่ายทอดออกมาจากความเป็นจริงในสังคมล้วน ๆ มินิมอร์ขอ Recommend หนังสือเล่มนี้เลยจ้ะ


  ถูกใจเพื่อน ๆ นักอ่านกันบ้างไหมจ๊ะ สำหรับเรื่องราวสนุก ๆ เกี่ยวกับหนังสือจากเพื่อน ๆ Makers ทั้งหมดนี้ บอกเลยว่าถูกใจมินิมอร์จริง ๆ อ่านแล้วอยากจะไปสอยมาอ่านตามเลย
  ยังไงต้องขอขอบคุณเพื่อน ๆ ที่มาแบ่งปันเรื่องราวดี ๆ นี้กันนะจ๊ะ มินิมอร์ชอบมากเลย เอาไว้คราวหน้ามินิมอร์จะมีเรื่องราวอะไรน่าสนุกมาฝากกันอีก ฝากติดตามกันด้วยน้า...

  เขียนโดย Minimore Trainee : NNAT24
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in