เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
รวมเรื่องสั้น อ่านสนุก หลากหลายตัวอักษร ถ่ายทอดออกมาผ่านความรู้สึก
 • สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Minimore Makers ทุกคนจ้ะ หลังจากห่างหายกันไปพอสมควรกับ Weekly Makers วันนี้มินิมอร์กลับมาแล้ววววว กลับมาพร้อมกับเรื่องราวสนุก ๆ ของเพื่อน ๆ ชาว Makers เช่นเคย โดยหัวข้อที่หยิบมานำเสนอในวันนี้เป็นหัวข้อเกี่ยวกับ 'เรื่องสั้น' จ้ะ  Why I Read โดย pondth

  มินิมอร์อยากจะบอกว่าเรื่องของคุณ pondth เรื่องนี้สนุกมาก ๆ เลยจ้ะ ช่างเข้าใจเล่าเรื่องได้ดีมากจริง ๆ อ่านแล้วรู้สึกเหมือนกำลังดูหนังดี ๆ เรื่องนึงอยู่เลย (ไม่ได้อวยน้า เก๊าพูดจริง ๆ) สำนวนภาษาก็ดี เรื่องราวที่เกิดขึ้นก็ดี ทุกอย่างดูลงตัวไปหมด เรื่องสั้นเรื่องนี้เป็นการบอกเล่าเกี่ยวกับการเจอกันของหญิงสาวกับชายหนุ่ม โดยตัวละครที่ดำเนินเรื่องเป็นหญิงสาวที่มีความรู้สึก 'หลงรัก' ในตัวของชายหนุ่มคนหนึ่ง ทั้ง ๆ ที่เพิ่งจะเคยเจอหน้ากันเป็นครั้งแรก เธอสนใจและใส่ใจในทุก ๆ เรื่องเกี่ยวกับตัวเขา ไหนจะหนังสือที่เขาอ่าน เมนูอาหารที่เขาชอบกิน หรือแม้แต่รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ก็มีความหมาย มินิมอร์บอกเลยว่าสำนวนภาษาของคุณ pondth ทำให้มินิมอร์ลุ่มหลงไปกับตัวละครและเรื่องราวได้แบบไม่รู้ตัว หากเพื่อน ๆ คนไหนอยากรู้ว่าทำไมมินิมอร์ถึงรู้สึกแบบนี้ก็ลองกดเข้าไปอ่านดูสิจ้ะ รับรองเลยว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน
  >>>อ่าน  SAME PLACE, DIFFERENT TIME โดย Porpla Sang-em

  "เพราะบรรยากาศและสิ่งแวดล้อมทำให้เราเกิดความรู้สึกต่าง ๆ 

  ไม่ใช่ความรู้สึกต่าง ๆ สร้างบรรยากาศและสิ่งแวดล้อมรอบตัวเรา"

  เวลาเปลี่ยนไป บรรยากาศเก่า ๆ รวมถึงความทรงจำก็ได้เปลี่ยนไปด้วย เรื่องนี้ของคุณ Porpla Sang-em นอกจากจะเป็นเรื่องสั้นอารมณ์เหงา ๆ แล้ว ในส่วนของภาพประกอบนั้น.. ก็เหงาไม่แพ้กัน เป็นการเล่าเรื่องประกอบภาพได้อย่างชวนให้ติดตามเป็นอย่างยิ่ง แถมเรื่องก็ไม่ได้ยาวเกินไปและก็ไม่ได้สั้นเกินไป อ่านแปปเดียวก็จบจริง ๆ สำหรับเรื่องนี้ มาเสพความเหงา (เอ๊ะ หรือความหนาว?) ไปด้วยกัน กับเรื่องราวสั้น ๆ แต่กินใจเรื่องนี้ กดคลิกอ่านกันได้เลย..  นิทานของเรา โดย FalaFong 

  นิยายรักฉบับใหม่ของเจ้าหญิงกับเจ้าชายของคุณ FalaFong เรื่องนี้น่าติดตามมาก ๆ เลยจ้า บอกเลยว่าตั้งแต่ต้นเรื่องยันท้ายเรื่องไม่มีจังหวะไหนที่ไม่สนุกเลย โดยตัวละครเจ้าหญิงกับเจ้าชายเนี่ย ก็แทนได้กับคน ๆ หนึ่งนั่นแหละจ้า เพราะนิสัยใจคอ ความคิด ไม่ต่างอะไรกับนิสัยของมนุษย์เราเลย ถึงแม้ตอนจบเจ้าหญิงกับเจ้าชายในเรื่องอาจจะไม่ได้คู่กัน แต่ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไป ยังไงซะพวกเขาทั้งคู่จะได้เจอกับเจ้าหญิง-เจ้าชายที่คู่ควรกับพวกเขาได้อย่างแน่นอน มินิมอร์อยากให้เพื่อน ๆ เข้าไปอ่านตอนจบของเรื่องนี้มาก ๆ เพราะมันโคตรจะกินใจมาก ๆ เลย ลองอ่านกันดูแล้วเพื่อน ๆ จะรู้ว่าเรื่องนี้มันสนุกแค่ไหน :>  ตำนานรัก คืนจันทร์เต็มดวง โดย นอวอรอรอตอพอลอ

  เธอรู้ไหม ทำไมพระจันทร์ถึงเปลี่ยนไปทุกค่ำคืน 
  ทำไมดาวถึงเต็มฟ้าในรัตติกาลที่มืดมิด ฟังสิ ฉันจะเล่าให้ฟัง

  เปิดเรื่องมาก็ติดแล้ว อ่านไปอ่านมายิ่งทำให้ติดเข้าไปใหญ่ (ติดอะไร ติดใจน่ะสิ) บอกเลยว่าสำบัดสำนวน การใช้คำ แต่ละวรรค แต่ละตอน ทำไมมันถึงได้ดี๊ดีขนาดนี้ เรื่องนี้ของคุณ นอวอรอรอตอพอลอ เป็นการเล่าถึงความรักระหว่างคนกับดวงจันทร์ โดยชายหนุ่มนั้นได้ใช้ความพยายามในการทำให้ดวงจันทร์กลมโตขึ้นอีกครั้ง ซึ่งวิธีที่เขาทำเพื่อช่วยเธอนั่นคือการขนทรายมาถมเพื่อเติมเต็มพื้นที่ว่างของดวงจันทร์ให้เต็ม ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับคน ๆ นึง แต่เขาก็ไม่ละทิ้งความพยายามไปได้เลย มาซาบซึ้งเรื่องราวความรักระหว่างคนกับดวงจันทร์ไปพร้อม ๆ กัน กดคลิกอ่านที่ด้านล่างนี้เลยจ้า..  Do Not Make Eye Contact โดย nokaeyp

  เรื่องนี้ของคุณ nokaeyp ได้รับคำชมไปแบบถล่มทลาย และมินิมอร์ก็จะมาขอชื่นชมอีก เอาให้สมกับที่คนชื่นชมกันมากขนาดนี้ โดยเรื่องราวเริ่มต้นมาจากคีย์เวิร์ด 'ห้ามสบตา' ของเรื่อง ๆ นี้ โดยดวงตาเปรียบเสมือนดวงใจ หากคุณสบตาใคร ก็ถือกับว่าคุณได้มอบหัวใจของคุณให้กับคน ๆ นั้น แต่ตัวเอกของเรื่องนี้เธอตาบอดจ้ะ ดังนั้นเธอก็ไม่มีทางได้สบตากับใครอยู่แล้ว แต่ทว่าจู่ ๆ กลับมีผู้ชายคนหนึ่งได้เอ่ยปากว่าเขาอยากจะสบตากับเธอ (กรี๊ดดดด อย่างนี้ก็ฟินก็น่ะสิ) อยากให้มินิมอร์เล่าต่อหรอ.. ฝันไปเถอะ! ไปอ่านต่อกันเอง บอกเลยว่าต้องฟินแน่นอน ใครอ่านแล้วชอบไม่ชอบยังไงก็อย่าลืมไปคอมเม้นให้กำลังใจเจ้าของเรื่องเขากันนะ   และทั้งหมดนี้ก็คือเรื่องราวสนุก ๆ จากเพื่อน ๆ ชาว Minimore Makers ความจริงมีอีกหลายเรื่องเลยนะที่น่าสนใจ เอาเป็นว่าถ้าเพื่อน ๆ เคยอ่านเรื่องไหนแล้วประทับใจอยากจะแนะนำให้คนอื่นอ่านต่อ ก็มาคอมเม้นบอกมินิมอร์กันได้น้า เดี๋ยวมินิมอร์จะแนะนำต่อให้แน่นอนจ้ะ #ฝากร้านได้นะเจ้าของเว็บใจดี อิอิ :>


  เขียนโดย Minimore Trainee : NNAT24
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in