แม้ว่าจะเกือบตกลงมาถึง 2 ครั้ง แต่สุดท้ายเขาก็ทำลายสถิติโลกได้สำเร็จวันที่ 11 สิงหาคม 2558 Spencer Seabrooke นักท้ามฤตยูได้ทำลายสถิติโลกด้วยทำการเดินบนเชือก slackline เป็นระยะทางไกลที่สุดในโลก โดยเขาเลือกที่จะไม่ใช่อุปกรณ์นิรภัยใดเลยๆ เชือกคล้องก็ไม่มี เข็มขัดนิรภัยก็ไม่ใส่ เด็กๆก็ไม่ควรเลียบแบบ - เขาเดินลากยาวไปเลยบนเชือกที่ขึงพาดผ่านหุบเขาในแคนาดาเป็นระยะทาง 200 ฟุต ( 61 เมตร หรือ ไปกลับสนามบาสฯตามแนวยาว ) - ที่ความสูงประมาณ 300 เมตรจากพื้นดิน ( กลัวไม่เห็นภาพ 300เมตร ก็สูงเท่าๆกับตึกใบหยก 2 ...เอื้อก! )
เล่าต่อยาวแค่ไหน ก็ไม่เสียวไส้เท่ากับกดดูคลิปซะเดี๋ยวนี้เลย และ spoil กันหัวใจวายก่อนตรงนี้เลยนะ ว่า
“มีฉากพลาด เกือบตกไปตาย ถึง 2 ครั้ง"

slackline เป็นชื่อของเชือกที่ใช้ในการเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมชนิดหนึ่ง ที่มีวิธีการเล่น คือ ใช้เชือกไนลอน(ที่ได้มาจรฐาน)ความกว้าง 1 หรือ 2 นิ้ว ผูกขึงปลายทั้งสองด้านให้แน่นๆตึงๆไว้กับต้นไม้, เสาไฟ, ตึก หรือแม้กระทั่ง ภูเขา - ผูกเสร็จก็ลุยได้เลย จะแค่เดินข้าม นอน กระโดด ตีลังกา เล่นท่ายากแค่ไหนก็ตามสบาย

        ข้างบนเป็นวิดิโอหวาดเสียว งั้นคราวนี้เอาคลิปวิดิโอสนุกๆโชว์การแข่งขันเล่นท่ายากบน slackline ชิงแชมป์โลกที่จัดขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคมที่แล้วมาให้ดูกัน ...อย่าลืม ไม่แนะนำให้บุตรหลานท่านเล่นโดยไม่มีการฝึกซ้อมหรืออุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานนะครับ