"แพรว" ช่างภาพสาวชาวไทยกับโปรเจ็คที่อาจทำให้คุณต้องหลั่งน้ำตา !!!

        พัดชา กิจชัยเจริญ หรือ แพรว ช่างภาพสาววัย 28ปี จบการศึกษาที่มหาวิทยาลัยศิลปากร คณะมัณฑณศิลป์ ตัดสินใจไปเรียนต่อที่ ICP หรือ International Center of Photography ที่นิวยอร์ค เธอได้รับมอบหมายโปรเจ็คถ่ายภาพเล็กๆเป็นการบ้านส่งก่อนเปิดเทอมในหัวข้อ 'Care about deeply' ภายใต้หัวข้อนี้ เธอจึงนำมาตีความต่อ "เราตั้งโจทย์ให้ตัวเองว่า เมื่อเปิดเทอมเราจะไม่อยู่ประเทศไทยอย่างน้อยหนึ่งปี เป็นหนึ่งปีที่จะไม่ได้มีคนสนิทเหล่านี้อยู่ข้างๆเราเลย เราอยากจะเก็บความทรงจำนี้ไว้ เลยเลือกที่จะ - กอด"


    "เราชอบที่จะ 'กอด' เพราะคิดว่าการ 'กอด' มันเป็นการแสดงออกทางกายภาพที่ชัดเจนและดีที่สุดที่จะแสดงให้เห็นว่าเรารักคนๆนี้" 

        เธอยังบอกว่า "เวลาเรากอดใครก็ตาม เราไม่เคยเห็นหน้าอีกฝ่ายเลยนะ เราอยากเห็นว่าเค้ามีอารมณ์แบบไหน หรือทำหน้ายังไงเวลากอดเรา รวมถึงหน้าตัวเองด้วยนี่แหละ" จึงเป็นที่มาของเซ็ทภาพถ่ายเล็กๆ(แต่กระแสตอบรับไม่เล็ก)เพื่อเป็นการบ้านส่งก่อนเปิดเทอม "เราเชิญทุกคนมาถ่าย โดยไม่ได้บอกว่ามาถ่ายอะไร มาถึงก็ขอกอดลาหน่อย แล้วเราก็กดชัตเตอร์เลย ทุกคนเป็นอารมณ์จริงมากๆ" และ โปรเจ็คครั้งนี้ถูกบันทึกภาพด้วย Canon 5D Mark III และ (ที่ขาดไม่ได้) คือรีโมทชัตเตอร์ในมือของเธอนั่นเอง

        เป็นที่น่าเสียดายที่มีเหตุการณ์บางอย่างทำให้เธอไม่ได้กลับไปศึกษาต่อได้ในปีนี้ เธอจึงเลือกที่จะแสดงผลงานของเธอออกมาผ่าน Facebook ของเธอเอง และนี่คืองานชุดนี้

Father - Mother

  My Sister

 

Man of Honor

 


My special one,

Too shy to hug, too shy to look into your eyes 

 Classmates , Roommates , Bestmates

 My Girl gang 

 

The Twin

 Traveler , Drinker , Dreamer

 

Exclusive กว่านั้น เรามี Vdo เบื้องหลังการถ่ายทำโปรเจ็คนี้ด้วย สุดยอดไปเลย


    

    ระหว่างช่วง 1 ปีนี้ก่อนที่เธอจะไปศึกษาต่อ (เธอแอบกระซิบว่าทางโรงเรียนยังรอเธออยู่นะจ๊ะ) ติดตามผลงานของเธอได้ที่ P.WORKSPACE และอีกงานนึงที่เธอรักก็คือ spoiledrottenstore จ้าาาาาCredit: PATCHA.221bokeh.digitalrev