เวทมนตร์คาถามีจริง! 'Harry Potter'หลบไป ที่อินเดียเด็ก ๆ ขี่ไม้กวาดเล่นควิดดิชกันแล้ว

ดูเหมือนว่าช่วงนี้จะเป็นสุดยอดนาทีทองของเหล่าสาวกพ่อมดน้อยแฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่มีอะไรใหม่ ๆ มาให้ได้กรี๊ดกร๊าดตั้งตารอตลอด ทั้งละครเวทีที่จะเปิดแสดงช่วงกลางปี ทั้ง แฮร์รี่ พอตเตอร์ภาคใหม่ที่จะตีแผ่ชีวิตของบรรดาพ่อมดแม่มดขวัญใจพวกเราในวัยทำงาน!

ความตื่นตะลึงยังไม่จบเพียงเท่านั้น จะเกิดอะไรขึ้นถ้ามินิมอร์จะบอกว่าเวทมนตร์คาถามีจริง! แถมด้วยคาถานี้ทำให้เด็ก ๆ มักเกิ้ลกว่า 40 ชีวิตที่อินเดียสามารถเล่นควิชดิชได้ (โอ๊ยย อยากไปเล่นด้วย)
ไม่รู้ว่า Anshu Agarwal เป็นศาสตราจารย์จากฮอกส์วอตที่ปลอมตัวมาหรือเปล่า แต่ที่แน่ ๆ เธอเป็นช่างภาพฟรีแลนซ์และเป็นนักเดินทางตัวยง ไม่ใช่แค่เดินทางเก็บภาพผู้คนไปทั่วโลกทั่วนั้น ตอนนี้เธอยังปักหลักเป็นครูอยู่ที่หมูบ้านที่แสนห่างไกลแถบเทือกเขาหิมาลัย ประเทศอินเดียอีกด้วย (อะไรจะเป็นชีวิตในฝันที่ครบเครื่องขนาดนี้ ออกเดินทาง ถ่ายภาพ แถมยังทำเพื่อคนอื่นอีก ดีจัง)


ความดีงามยิ่งไปกว่านั้นคือ Agarwal เลือกที่จะสอนภาษาอังกฤษในหมูบ้านที่ห่างไกลนี้ด้วยการเปิดหนังเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ให้เด็ก ๆ ดู ทุก ๆ วันอาทิตย์ (ช่างเป็นวิธีการสอนที่น่าสนุกดีจริง ๆ) นอกจากเด็ก ๆ จะเรียนรู้ภาษาอังกฤษจากโลกเวทมนตร์ได้อย่างรวดเร็วแล้ว พวกเขายังตกหลุมรักและกลายเป็นสาวกแฮร์รี่ พอตเตอร์ไปตาม ๆ กัน 


ที่สำคัญที่สุดเด็ก ๆ พากันบอกกับ Agarwal ว่าพวกเขาอยากเป็นพ่อมด แม่มดบ้าง (เอาล่ะสิ จะทำยังไงดีล่ะที่นี้) ไม่รูัว่าถ้าเป็นคุณครูคนอื่น ๆ จะว่ายังไง แต่คุณครู  Agarwal กลับบอกเด็ก ๆ ว่าทุกอย่างเป็นไปได้สิ! (เฮ้ย เอาจริงอ่ะ?)  Agarwal บอกเด็ก ๆ อย่างร่าเริงว่าถ้าทุกคนอยากเป็นพ่อมด แม่มด งั้นเรามาเล่นควิดดิช กีฬาสุดฮิตในโลกเวทมนตร์แบบพ่อมดแม่มดกัน (เป็นไอเดียที่หาญกล้าสุด ๆ )

harrypotterknits.blogspot.com

สำหรับคนที่ยังงง ๆ ว่าควิดดิช คืออะไร มันคือกีฬาสุดฮิตของเหล่าพ่อมดแม่มดที่ต้องบินฉวัดเฉวียนบนไม้กวาด พร้อม ๆ กับการไล่ล่า ตี หรือทำคะแนนจากลูกบอลที่ลอยได้


Agarwal ไม่ได้มาเล่น ๆ จ้ะ ทันทีที่เธอรับปากไป เธอก็ตัดสินใจคิดการใหญ่ทำให้การเล่นควิชดิชเป็นจริง ด้วยการทำไม้กวาดเลียนแบบไม้กวาดในหนังเป๊ะ ๆ ขึ้นมา แล้วก็สร้างม้านั่งสูง 1 ฟุต ก่อนจะให้เด็ก ๆ ผู้ตื่นเต้นทั้ง 40 คนผลัดกันขี่ไม้กวาดแล้วกระโดด โดย  Agarwal ได้ตามถ่ายรูปพวกเขาในสถานที่ต่าง ๆ ของหมู่บ้าน


ภาพที่ออกมาจึงเหมือนว่าเด็ก ๆ กำลังเล่นควิดดิชอยู่จริงอย่างไรอย่างนั้น แถมมีฉากหลังเป็นเทือกเขาหิมาลัย (อะไรจะเก๋ขนาดนั้นอ่ะ) ยิ่งเมื่อเธอเผยแพร่ภาพออกไปทางโลกออนไลน์และมีคนเข้ามาชื่นชมอย่างล้นหลาม Agarwal บอกว่าฉันรู้สึกเหมือนว่าหมูบ้านแห่งนี้มีเวทมนตร์ขึ้นมาจริง ๆ เลยล่ะ (แต่ดูจากรอยยิ้มบนใบหน้าเด็ก ๆ แล้ว ก็เหมือนคำว่ามีเวทมนตร์ยังน้อยไปด้วยซ้ำแฮะ)


บางทีเวทมนตร์ก็ไม่ต่างอะไรจากความฝันเลย ถ้าเราเอาแต่ปฏิเสธแล้วบอกว่านั่นก็เป็นไปไม่ได้ นี่ก็ไม่โอเค มันคงไม่มีวันเป็นจริงขึ้นมาได้แน่ ๆ  ตราบใดที่เรากล้าที่จะพูดอย่างที่ Agarwal พูดกับเด็ก ๆ ในหมูบ้านที่ห่างไกลว่า 'เป็นไปได้สิ!' ไม่ว่าจะสนามควิดดิช หรือการบินบนไม้กวาดก็เกิดขึ้นแล้ว เพราะเวทมนตร์ที่แท้จริงก็คือการกล้าที่จะลงมือทำตามความฝันนี่เอง ว่ามั้ยล่ะ

ที่มา: Anshoots Photography,metro.co.ukdesignyoutrust.com