วันนี้ที่รอคอย! Harry Potter'ภาคใหม่ล่าสุด'พร้อมเสกคาถาใส่แฟน ๆ กลางปีนี้

เชื่อว่าหลาย ๆ คนเติบโตมาพร้อมกับการอ่านหนังสือแฮร์รี่ พอตเตอร์ ตอนแฮร์รี่อายุครบ 11 ปี เราก็ครบ 11 ปี (อ่านไปก็อินไป รอคนมารับไปเข้าฮอกส์วอตมันทุกวัน!)(โถ) แต่ละปีที่แฮร์รี่ และเพื่อน ๆ เติบโต อายุคนอ่านก็เติบโตไปด้วย วันที่หนังสือเรื่องนี้ปิดฉากลง จึงเป็นวันที่แฟน ๆ อดใจหายไม่ได้ แต่วันนี้ถึงคราวที่สาวกพ่อมดน้อยจะได้เฮอีกครั้ง เพราะแฮร์รี่ พอตเตอร์ตอนใหม่กำลังจะออกมาสู่สายตาช่วงกลางปีนี้!


playbuzz.com

ภาคใหม่ที่จะออกมาทำให้แฟน ๆ ตื่นเต้น เป็นภาคที่มีชื่อว่าแฮร์รี่ พอตเตอร์กับเด็กต้องคำสาป  (Harry Potter and the Cursed Child) เรื่องราวในภาคนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 19 ปีหลังจากที่แฮร์รี่ รอน และเฮอร์ไมโอนีได้ปกป้องฮอกส์วอตและโลกเวทมนตร์จากศาสตร์มืดของคนที่คุณก็รู้ว่าใคร (โอ๊ยยย เกริ่นมาขนาดนี้ก็อยากอ่านต่อแล้ว)


แถมเขายังปล่อยคำบรรยายที่ยั่วน้ำลายออกมาด้วยว่า "การเป็น'แฮร์รี่ พอตเตอร์'นั้นไม่เคยง่ายเลย แถมมันยังยากยิ่งขึ้นเมื่อตอนนี้เขากลายเป็นพ่อมดที่ต้องทำงานอย่างเคร่งเครียดในกระทรวงเวทมนต์ พร้อม ๆ กับการรับหน้าที่สามี และพ่อของเด็ก ๆ วัยเรียนอีก 3 ชีวิต"

เอาสิ นี่คือแฮร์รี่ พอตเตอร์ที่ไม่ใช่วัยรุ่นผู้เป็นแค่ฮีโร่ผู้บ้าบิ่นอีกต่อไป เพราะเขาจะมาในมาดพ่อบ้าน (โตมาด้วยกันและแก่ไปด้วยกันจริง ๆ ด้วยแฮะ)


mugglenet.com

ความพีคไม่ได้หมดอยู่แค่นั้น เพราะไฮไลท์อยู่ที่ลูกชายคนสุดท้อง 'อัลบัส' ที่ต้องแบกรับความคาดหวังจากการเป็นหนึ่งในครอบครัวพ่อมดผู้ยิ่งใหญ่เอาไว้ โดยที่เขาไม่ต้องการสักนิด ความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูก ศาสตร์มืด ทางเลือก และเวทมนต์ จึงเป็นที่มาของเรื่องราวสุดเร้าใจในภาคนี้

อย่างไรก็ตามหนังสือที่ออกมาจะไม่ได้เป็นรูปแบบวรรณกรรมอย่างที่เราคุ้นชินกัน แต่จะออกมาในรูปแบบบทละครเวที (ที่กำลังจะแสดงในช่วงเดือนกรกฎาคม เช่นกัน) โดยบทละครที่ถูกนำมาใช้เป็นแฮร์รี่ พอตเตอร์ภาคใหม่นี้ เป็นการร่วมมือกันระหว่าง ป้า J.K กับ Jack Thorne และ John Tiffany

ความพิเศษอีกอย่างคือแฮร์รี่ พอตเตอร์ภาคใหม่นี้จะออกมาเสกคาถาใส่แฟน ๆ ในวันที่ 31 กรกฎาคม ถือเป็นการออกมาฉลองวันเกิดของแฮร์รี่ได้พอดิบพอดีเลย 


vanityfair.com

ความดีงามของแฮร์รี่ พอตเตอร์ภาคใหม่ ไม่ใช่แค่การออกมาทำให้คนอ่านหายคิดถึง แต่อย่างน้อยที่สุดแฮร์รี่ทำให้แฟน ๆ ได้รู้ว่าทุกคนมีวันที่ต้องเติบโต ไม่เว้นแม้แต่ฮีโร่ในวัยเด็กอย่างเขา แถมความรับผิดชอบในแต่ละวัยก็ต้องเปลี่ยนไปด้วย แฮร์รี่จึงเป็นเหมือนเพื่อนเก่าที่ครั้งหนึ่งอาจเคยทำให้เรารู้สึกชื่นชมในความกล้าหาญบ้าบิ่นแบบวัยรุ่น แต่มาถึงจุดหนึ่งแฮร์รี่ก็ยังทำให้เรารู้สึกว่าการเป็นผู้ใหญ่ไม่ได้หมายความว่าการผจญภัยจะต้องจบลง เพียงแต่มันเปลี่ยนรูปแบบไปบ้างเท่านั้นเอง


ที่มา: telegraph.co.uk