3 ไอเดียธุรกิจสุดเจ๋ง ของสตาร์ทอัพรุ่นใหม่จากทั่วโลก


ปัจจัยที่จะทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จได้นั้น นอกจากช่องว่างทางการตลาดแล้ว ไอเดียสดใหม่ของผลิตภัณฑ์ก็สำคัญ และต่อไปนี้คือ 3 สตาร์ทอัพตัวอย่างที่อาจสร้างแรงบันดาลใจให้คนอยากเริ่มธุรกิจหลายๆ คน ชาวเนิร์ดคนไหนเคยกลุ้มใจกับเซนส์ด้านแฟชั่นของตัวเองฟังทางนี้ เพราะอดีตเด็กเนิร์ดชาวอเมริกันอย่าง Joe Boldan ขอแก้ปัญหาด้วย ya joe แบรนด์เสื้อผ้าสำหรับเด็กเนิร์ดโดยเฉพาะ ด้วยดีไซน์ทันสมัยแต่พร้อมด้วยฟังก์ชั่นสำหรับเก็บอุปกรณ์เทคโนโลยีอย่างหูฟัง หรือพาวเวอร์แบงก์ ตอบโจทย์ชาวเนิร์ดผู้คลั่งไคล้เทคโนโลยีแบบตรงจุด

yajoe.comงานศิลปะจากคนไร้บ้านในมหานครนิวยอร์กมีมูลค่ามากกว่าเดิม เมื่อกลุ่มคนรุ่นใหม่นาม Artlifting ริเริ่มทำเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นเพื่อเชื่อมต่อศิลปินข้างถนนเข้ากับคนทั่วโลก โดยเจ้าของผลงานศิลปะจะได้รับส่วนแบ่ง 55% จากราคาขาย แถมยังพบว่า 10% ของคนไร้บ้านที่เป็นสมาชิกสามารถสร้างรายได้จนอัพสถานะเป็นคนมีบ้านได้ในที่สุด 

artlifting.com 

คนแก่วัยเกษียรหลายคนอาจกำลังซึมเศร้าจากการว่างงาน และนั่นคือที่มาของ social network สำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะนาม stitch ที่มีฟังก์ชั่นจัดกลุ่มหาเพื่อนให้ผู้สูงอายุตามความสนใจของแต่ละคน ไม่ว่าจะตีกอล์ฟ หรืองานฝีมือก็มีให้เลือกเอ็นจอย แถมยังปลอดภัยด้วยระบบคัดกรองสมาชิกที่รัดกุมจนปัจจุบันมีผู้ใช้งานมากถึง 2 หมื่นคน 

stitch.net