ทำความรู้จักกับ 3 สตาร์ทอัพมองการไกล ปลุกปั้นธุรกิจของตัวเองได้จากไอเดีย

        วิสัยทัศน์เป็นสิ่งสำคัญในการทำธุรกิจ และเมื่อเป็นแบบนั้นนักธุรกิจรุ่นใหม่จากต่างแดนเหล่านี้เลยใช้สมองประลองไอเดียจนเกิดเป็นธุรกิจสุดเจ๋งที่นอกจากจะสร้างกำไร ยังจุดประกายไอเดียให้อีกหลายคนด้วยเหมือนกัน!

ในหลายประเทศฝั่งยุโรป กัญชากำลังจะกลายเป็นสินค้าถูกกฎหมายและกลายเป็นโอกาสทำเงินของนักธุรกิจรุ่นใหม่จำนวนมาก และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเว็บไซต์ระดมทุนนาม Gateway ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อเป็นสื่อกลางระหว่างนายทุน นักการตลาด และผู้ผลิตสินค้าสายกัญชาที่มีไอเดียเจ๋งๆ ให้มาเจอกัน เพื่อสนับสนุนธุรกิจกัญชาที่คาดกันว่าจะทำเงินอย่างมหาศาลในอนาคต 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ gtwy


หลายคนคงเบื่อเมื่อเปิดกล่องของขวัญแล้วมักเจอของที่ไม่ชอบ หรือไม่มีแววจะได้ใช้จนต้องกลายเป็นขยะ นั่นคือปัญหาที่ Givyup มองเห็นและอยากแก้ ผ่านเว็บไซต์และแอพฯ ที่จะเชื่อมต่อสมาชิกเข้ากับองค์กรการกุศลจากทั่วโลก เมื่อถึงวันเกิดของคนสนิทของคุณ ระบบก็จะแจ้งเตือนให้คุณกดส่งเงินหรือสิ่งของให้องค์กรการกุศลเป็นของขวัญให้กับพวกเขาแทน 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ givyup


หมอเก่งๆ อาจไม่ได้รวมตัวอยู่แค่ในประเทเดียว นั่นคือจุดเริ่มต้นของไอเดียของ Plan My Medical Trip ธุรกิจจัดทริปรักษาพยาบาลในต่างประเทศ ที่เพียงคุณสมัครสมาชิก กรอกประวัติอาการและการรักษา พร้อมระบุวงเงินในการรักษาที่ต้องการ ระบบก็จะจัดหาโรงพยาบาลและแพทย์ที่เหมาะกับอาการให้คุณ พร้อมเดินเรื่องเอกสารและการเดินทางให้เสร็จสรรพ 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ planmymedicaltrip

บางส่วนจากคอลัมน์ startup ในนิตยสาร giraffe ฉบับที่ 30 -- ติดตามเนื้อหาเพิ่มเติมได้ที่ Readgiraffe