3 ไอเดียธุรกิจน่าสนใจ จากคนรุ่นใหม่ที่คิดแล้วลงมือทำ!

       ธุรกิจจะเติบโตต้องเริ่มต้นจากไอเดียที่เจ๋ง! เหมือน 3 ธุรกิจต่อไปนี้ที่เลือกหยิบเอาความต้องการของคนใกล้ตัว มาผสมกับแผนการตลาด จนเกิดเป็นสตาร์ทอัพทำเงินในที่สุดห้องน้ำดีมีชัย
Portable Toilet / USA
อย่างที่รู้กันว่าปัญหาใหญ่ของงานอีเวนต์คือเรื่องห้องน้ำห้องท่า ยิ่งถ้าอีเวนต์นั้นจัดแถบชานเมืองคงหนีไม่พ้นต้องใช้บริการห้องน้ำเคลื่อนที่ ซึ่งบางทีดีไซน์ก็ขัดกับมู้ดแอนด์โทนของอีเวนต์เสียเหลือเกิน นั่นคือจุดเริ่มต้นของธุรกิจขอห้องน้ำสาธารณะเคลื่อนที่ ที่ Eliza J จะทำให้ทุกอีเวนต์มีห้องน้ำเคลื่อนที่ซึ่งทั้งสะอาด มีพนักงานดูแลตลอดเวลา แถมดีไซน์ยังกลมกลืนกับธีมอีเวนต์ซะด้วย 
หม้ายขันหมากฝากมาขาย 
Online Market / USA
ถ้าอยู่ๆ คุณถูกถอนหมั้นกะทันหัน เคยคิดไหมว่าจะทำยังไงกับแหวนหมั้นหรือของหมั้นเหล่านั้นดี? ปัญหาแสลงใจดังกล่าวกลายเป็นธุรกิจทำเงินให้นักธุรกิจรุ่นใหม่ชาวอเมริกันได้อย่างน่าสนใจ เมื่อพวกเขาเปิดบริษัท I do now I don’t เพื่อรับซื้อของหมั้นจากเหล่าหม้ายขันหมากถึงหน้าประตูบ้าน ก่อนนำมาปล่อยขายบนหน้าเว็บไซต์ด้วยราคาที่หาซื้อไม่ได้ตามร้านจิวเวลรีทั่วไป 
ปรุงชาง่ายแค่ปลายนิ้วคลิก 
Tea Business / USA
โดยพื้นฐานแล้วชาแต่ละชนิดมีกลิ่นและรสชาติไม่เหมือนกัน และจะดีแค่ไหนหากคุณสามารถเลือกผสมชาแต่ละชนิดได้เอง นั่นคือสิ่งที่ Design a Tea ต้องการนำเสนอผ่านธุรกิจบริการรับผสมชาบนหน้าเว็บไซต์ ที่เพียงสมัครสมาชิก จากนั้นก็สามารถเลือกผสมชาตามกลิ่นและรสที่มาจากผู้ค้าชาออร์แกนิกจากทั่วโลกได้แบบอิสระ ก่อนทีมงานจะจัดการผสมและแพ็คส่งให้คุณถึงหน้าประตูบ้านบทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของคอลัมน์ Start up ประจำนิตยสาร giraffe ฉบับที่ 36 ติดตามเนื้อหาเพิ่มเติมได้ที่ Readgiraffe