3 ธุรกิจฝีมือคนรุ่นใหม่ ที่ทำเงินได้ แถมไอเดียดีด้วย!

    ไอเดียทางธุรกิจบางทีก็เกิดขึ้นง่ายๆ เพียงลองมองมุมกลับปรับมุมมอง และต่อไปนี้คือตัวอย่างของคนรุ่นใหม่ที่เลือกปรับมุมมองเพื่อแก้ปัญหาหยุมหยิมในชีวิตประจำวัน จนเกิดเป็นธุรกิจทำเงินได้ในที่สุด!เพราะอุบัติเหตุบนท้องถนนกว่าครึ่งเกิดจากความประมาทเลินเล่อของผู้ขับขี่ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของ Zendrive แอพพลิเคชั่นประเมินความปลอดภัยของโชเฟอร์รถสาธารณะอย่างรถเมล์หรือรถตู้ประจำทาง ผ่านการวัดค่าความเร็ว อัตราเร่ง ฯลฯ ด้วยสัญญาณ GPS ก่อนประมวลผลด้วยเกณฑ์ความปลอดภัยสากล ให้เราใช้ยืนยันกับทางการในกรณีโชคร้ายเจอโชเฟอร์ตีนผีจนอยากร้องเรียน

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ zendrive
เมื่อพูดถึง Bob Marley นอกจากลุคเรกเก้แล้วคงเป็น ‘กัญชา’ ที่กลายเป็นภาพจำของศิลปินคนนี้ และจากภาพจำนี้เองทำให้ครอบครัวของ Bob ริเริ่มสร้างธุรกิจผลิตสินค้าสายกัญชานาม Marley Natural วางจำหน่ายในบางรัฐของสหรัฐฯ โดยสินค้าที่ว่ามีทั้งกัญชาสำหรับสูบ ครีมทาผิวที่มีส่วนผสมของกัญชา ฯลฯ โดยล่าสุดนักร้องฮิปฮอปชื่อดังหลายคน อาทิ Snoop Dogg ก็ขอลงขันร่วมธุรกิจกับเขาซะด้วย 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ marleynatural
เพราะเชื่อว่าคู่รักต้องหมั่นเติมใจให้กัน นักธุรกิจชาวอเมริกันจึงเกิดไอเดียธุรกิจรับจัดส่ง ‘กล่องกิจกรรม’ สำหรับคู่รักนาม Datebox ขึ้น เพียงสมัครสมาชิกรายเดือนแล้วระบุวันรับกล่องกิจกรรมให้เรียบร้อย จากนั้นทีมงานจะจัดส่งกล่องที่อัดแน่นด้วยอุปกรณ์สำหรับกิจกรรมที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคู่ให้ถึงประตูบ้าน! ไม่ว่าจะเป็นซีดีสอนเต้นสวิง อุปกรณ์ทำเค้ก หรือกระทั่งชุดทดสอบไวน์และชีส เพื่อเติมสีสันให้ค่ำคืนการเดตน่าจดจำ 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ getdatebox

เนื้อหาบางส่วนจากคอลัมน์ Start up ในนิตยสาร giraffe ฉบับที่ 33 ติดตามเนื้อหาเพิ่มเติมได้ที่ READGIRAFFE