มีเงินอย่างเดียวไม่ได้นะ... ต้องอยากได้ Lightsabers ด้วยถ้าจะ “ขอ 3 คำ” ถึงอะไรซักอย่างในสตาร์วอส์ นอกจาก “ดาร์ธเวเดอร์” “ฮัน โซโล” “Your Father(กูพ่อมึง)” แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องถูกพูดขึ้นมาแน่ๆ ก็คือ “ไลท์เซเบอร์” อาวุธยอดนิยมทั้งฝั่งตัวเอกตัวร้าย เหวี่ยงทีก็ส่งเสียงหวึ่งๆ ทึ ฟังเผินๆ อาจจะน่ารำคาญ แต่มันก็เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่มีใครเลียนแบบ (หรือไม่คิดจะเลียนแบบก็ไม่รู้) สำหรับสาวกสตาร์วอส์แล้ว นี่คือสิ่งที่อยากหามาไว้ครอบครองเป็นสมบัติประจำตัวกันเลยล่ะ


และในเมื่ออยากได้ขนาดนั้น ก็กำเงินไปซื้อซะเลยสิจริงมั้ย ...ใช่ครับ ไลท์เซเบอร์ นั้นมีขาย แล้วยังมีหลายเกรดหลายราคาซะด้วย ถ้าสงสัยว่าต้องมีงบเท่าไหร่แล้วจะซื้อแบบไหนกันล่ะ งั้นลองไปดูกันHasbro

The Plastic Poker of Death

ดาบเซเบอร์พลาสติกรุ่นนี้วางขายมานานเกินทศวรรษแล้ว ถึงปัจจุบันก็ยังขายได้อยู่ อาจจะเพราะด้วยความคลาสสิก ราคาที่น่าคบหา รวมไปถึงดีไซน์การใช้งานที่แค่สะบัดมือตอนจับด้ามดาบ แท่งดาบก็จะพุ่งป๊อกๆๆ ออกมาอย่างเท่ แต่มันมาหายเท่ตอนเก็บนี่แหละ ต้องเอามือตบหัวดาบกลับลงไปเอง แถมไม่มีแสงด้วย ...อย่าบ่นนักเลยน่ะ ก็ราคาแค่ 10-14 เหรียญต่ออันเองHasbro

Color Change Lightsaber

อะไรนะ รุ่นตะกี้ไม่มีแสงไม่สมจริงเลยงั้นเหรอ มันทำให้คุณดูไม่มี Force ใช่มั้ย ปัญหานั้นจะหมดไปเมื่อ hasbro ทำเซเบอร์รุ่นนี้ตามออกมา แน่นอนว่ามันก็ยังเป็นดาบพลาสติกอยู่ แต่ในเมื่อมีแสงแล้วมันก็ดูใกล้เคียงของจริง(ในหนัง)มากยิ่งขึ้น ยัง! มันยังมีเสียงอีกด้วย! เวลาฟาดดาบให้มีเสียงหวึ่งๆ นี่รู้สึกยังกับตัวเองเป็นเจได(หรือใครนิยมซิทก็ไม่ว่ากัน) แต่อย่าฟาดแรงนัก ลำโพงมันบอบบางไปหน่อย ...มีก็ดีกว่าไม่มีล่ะเนอะ ราคารุ่นนี้อยู่ที่ 40 เหรียญ


Hasbro

Force FX

และแล้วก็มาถึงรุ่นนี้โดย hasbro เจ้าเดิม ไลท์เซเบอร์รุ่น Force FX จะมาตอบโจทย์ทุกอย่างที่เหล่าสาวกต้องการ มีไฟมั้ย? มี! มีเสียงมั้ย? มี! มีความแข็งแรงมั้ย? มี! แพงมั้ย? แพง! ...ม...แหม ของดีก็ต้องมีราคานิดนึงล่ะน่า นี่เป็นดีไซน์ที่ Kylo Ren ในภาค The Force Awakens ใช้เลยนะ! ด้ามจับก็เป็นโลหะ เวลากดปุ่มที่ด้ามดาบ แสงไฟ LED จะติดไล่จากด้านล่างขึ้นไปด้านบนยังกับใช้ของจริงยังไงยังงั้น สนนราคาก็อยู่ที่ 100-199 เหรียญ ไม่ได้แพงโอเวอร์อะไรเลยใช่มั้ยล่ะ

UltraForceSabers

Battle-Ready Force FX

โอเค รุ่น Force FX น่ะสวยงาม แต่สำหรับเหล่าสาวกแล้ว แค่ความสวยงามมันยังไม่พอหรอก ไลท์เซเบอร์มันต้องเอามาฟาดเล่นต่อสู้กันได้ด้วยสิ! ด้วยเหตุนี้ ทาง ULTRAFORCESABERS จึงทำรุ่น Battle-Ready ออกมาจำหน่ายโดยใช้โมเดลรุ่น Force FX เป็นต้นแบบ ประสิทธิภาพเท่าเดิม เพิ่มเติมคือความแกร่ง เท่านี้คุณก็สามารถเหวี่ยงไลท์เซเบอร์สู้กันได้แบบสุดเหวี่ยง ไม่ต้องกลัวดาบพังแล้ว ด้วยราคาเพียง 335 เหรียญเท่านั้น!
UltraSabers

Ultra Sabers

แค่ของสำเร็จรูปมันยังไม่ถึงใจใช่มั้ย ข่าวดีคือเราสามารถดัดแปลงทำไลท์เซเบอร์รุ่นเฉพาะของตัวเองได้ด้วยการประกอบชิ้นส่วนต่างๆ เข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นด้ามดาบ ใบดาบ เสียงเอฟเฟค แสง สี และอื่นๆ ตามใจชอบ ผ่านทางเว็บ ULTRASABERS แห่งนี้ เหล่าแฟนบอยคงไม่รอช้าที่จะรีบวิ่งไปสร้างอาวุธประจำตัวแน่นอน ราคาอยู่ที่ 55-400 เหรียญ (ข่าวร้าย น่าเสียดายที่การสั่งประกอบไลท์เซเบอร์ทางนี้ไม่ได้ผ่านการขอลิขสิทธิ์ที่ถูกต้องจากเจ้าของสิทธิ์ Star Wars นี่สิ)

Park Sabers

Park Sabers

อีกแห่งที่ให้คุณประกอบไลท์เซเบอร์รุ่นเฉพาะของตัวเองได้เช่นเดียวกัน แต่มีคุณภาพและราคาที่มากกว่า แน่นอนว่าไม่ได้มีลิขสิทธิ์ที่ถูกต้องเหมือนกัน ก็แล้วแต่ว่าจะเลือกอุดหนุนของเจ้าไหน ราคาที่นี่อยู่ระหว่าง 225-475 เหรียญ อนึ่ง นอกจากไลท์เซเบอร์(ในเว็บเรียกว่า Phase Sabers)แล้ว ที่นี่ยังมีโล่ห์กัปตันอเมริกาขายด้วยนะเออ

Profiles in History

Light Sabers ของแท้

จะอยากได้ของเล่นหรือของจำลองไปทำไม ในเมื่อสามารถซื้อของจริงมาครอบครองได้น่ะคุณพี่ แม้จะเป็นของจริงที่เปล่งแสงไม่ได้ ทำเสียงหวึ่งๆ ก็ไม่ได้ ทำอะไรต่อมิอะไรเท่ๆ ก็ไม่ได้ แต่นี่เป็นของแท้ที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์เชียวนะ ไม่ว่าแฟนพันธุ์แท้คนไหนก็อยากได้มาวางประดับบนหิ้งที่บ้านทั้งนั้นแหละ ราคาก็สมน้ำสมเนื้อกับบารมี อยู่ที่ 240,000 เหรียญถ้วน ข้อมูลจาก